Xuất hiện thần đồng toán học khiến ban bình luận phục “sát đất”

Cậu bé cho biết trước khi đến với Biệt Tài Tí Hon, bé đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi toán học tại Dubai khi vượt qua hàng trăm thí sinh cùng trang lứa đến từ khắp nơi trên thế giới.

Xuất hiện thần đồng toán học khiến ban bình luận phục “sát đất” - 1

Xuất hiện trong đoạn clip “đánh lừa” Ban bình luận, cậu bé Phạm Viết Thiên Phước trổ tài đánh đàn piano. Đội Mỹ Linh, Thanh Duy Idol nhanh chóng bị thuyết phục. Trong khi đó, Trấn Thành nhận ra tài năng ẩn giấu của bé khi cho rằng bé có gương mặt đại diện cho sự… “tính toán” và dự đoán bé có tài giải rubic.

Ngô Kiến Huy mời một thành viên trong Ban bình luận có thành tích toán học tốt nhất là “bé” Trịnh Thăng Bình tham gia cuộc thi toán trên sân khấu với bé Thiên Phước.

Xuất hiện thần đồng toán học khiến ban bình luận phục “sát đất” - 2

Quả nhiên tài không đợi tuổi, “thần đồng toán học” 7 tuổi liên tục giải thành công những phép tính phức tạp với những con số lên tới hàng ngàn. Đáng chú ý là bé đưa ra câu trả lời còn nhanh hơn cả hai đội chơi bấm máy tính bên dưới. Sau đó, cậu bé thần đồng tiếp tục khiến mọi người “choáng” trước khả năng giải toàn bằng tiếng Anh cùng Trấn Thành.

Xuất hiện thần đồng toán học khiến ban bình luận phục “sát đất” - 3

Thiên Phước cho biết trước khi đến với Biệt Tài Tí Hon, bé đã xuất sắc giành giải Nhất cuộc thi toán học tại Dubai khi vượt qua hàng trăm thí sinh cùng trang lứa đến từ khắp nơi trên thế giới. Sau cùng, Bé chọn về đội Trấn Thành và Trịnh Thăng Bình mặc cho Thanh Duy thuyết phục mình từng là giảng viên tiếng Anh.

Xuất hiện thần đồng toán học khiến ban bình luận phục “sát đất” - 4

Kết thúc chương trình, mặt dù không đi tiếp vào vòng trong nhưng bé Thiên Phước đã mang đến nhiều cảm xúc khó quên cho người xem.

Xuất hiện thần đồng toán học khiến ban bình luận phục “sát đất” - 5

Đón xem tập 9 Biệt Tài Tí Hon sẽ lên sóng vào lúc 20g, Chủ Nhật, ngày 12/03/2017 trên kênh VTV3.

KT - Theo Thể thao văn hóa