Fan của INFITE và SHINee tranh cãi nảy lửa vì nhóm nhỏ của SM

Một cuộc tranh cãi gay gắt đã nổ ra giữa cộng đồng fan của 2 nhóm nhạc này dù cả 2 thành viên Key và Woohyun đều đang quảng bá cùng nhau.
10:05:39 ngày 27/03/2014

Ngòi nổ đầu tiên cho cuộc chiến này chính là dòng chia sẻ của một Shawol (fan của nhóm SHINee) sau khi chương trình Music Bank diễn ra tuần trước. Theo đó, nội dung của tweet này như sau: “Tôi biết là cả 2 fandom đều ghét đợt quảng bá của nhóm nhỏ này nhưng các bạn không thể tỏ ra lịch sự một chút tại buổi ghi hình được sao? Tôi đã nghe thấy 1 người nói rằng “Ôi tôi ghét đứng ở khu vực này vì đây là chỗ của fan của Key”. Bạn có hạnh phúc không khi tôi nói rằng: “Tôi ghét chỗ này vì nó là khu vực của Nam Whorehyun"?.

Shawol tỏ ra rất tức giận và họ đã nhắm vào Nam Woohyun. Ngay lập tức, Inspirit (fan của INFINITE) cũng đáp trả lại fan của SHINee. Trong những ngày này, nếu bạn tìm từ "Inspirit" hay "Shawol" trên trang mạng xã hội Twitter thì sẽ thấy rất nhiều lời chửi thề. Nó đã khiến hình ảnh của cả 2 fandom trở nên xấu xí trong mắt của nhiều fan Kpop. Tuy nhiên, cuộc chiến vẫn chưa dừng lại tại đó.

Vào ngày 17/3, sau khi Key thu âm xong, Shawol đã đứng gọn gàng 2 bên để tạo lối đi dễ dàng cho nam ca sĩ. Tuy nhiên các Inspirit lại chặn lối ra này khi họ cố gắng gửi thư cho thành viên Nam Woohyun. Và Key đã rất vất vả mới có thể di chuyển về phía xe hơi của mình. Shawol vô cùng tức giận và tiếp tục chia sẻ điều này trên trang mạng twitter: “Tôi không hiểu tại sao Kibum phải đi qua đám fan đó để về nhà. Tôi cũng không hiểu tại sao họ lại kết hợp 2 nhóm này, hãy để họ hoạt động riêng biệt đi. Và tại sao Kibum lại là người gánh chịu nhiều nhất… Thật bực bội!".

Sau một số chia sẻ của Shawol, các Inspirit đã có một vài tweet đáp trả: “Tôi thực sự không biết có những Shawol thô lỗ như vậy tồn tại.”, “Tôi nghĩ Angel Shawol mà tôi biết chết hết rồi. Chỉ có những kẻ ảo tưởng ở lại thôi.Đừng tự hào vì biệt danh Angel Shawols nữa. Nó đã cũ rồi".

Dường như cả 2 fandom vẫn chưa thực sự ủng hộ cho nhóm nhỏ này dù Toheart đã quảng bá được một thời gian. Trước đó, khi hay tin SM và Woolim sát nhập, các fan đã chỉ trích nảy lửa quyết định trên. Đến khi nhóm nhỏ Toheart ra đời thì nhiều người hâm mộ đã thực sự nổi giận, bởi họ cho rằng, INFINITE đã chính thức trở thành nghệ sĩ của SM. Có lẽ đây cũng chính là lí do châm ngòi cho những tranh cãi sau đó của cả Shawol và Inspirit.

Sau khi cuộc chiến này nổ ra, cư dân mạng Hàn Quốc đã có một vài bình luận về thái độ của cả 2 fandom: “Nhưng Shawol cũng tuyệt nhỉ, họ tạo lối đi cho SHINee đi qua sao? Tuyệt vời, đúng là những fan lịch sự”, “Về điểm này thì Shawol không phải cảm thấy xấu hổ với Inspirit, họ chỉ gây bão trên Twitter, liệu nó có chứng minh rằng họ không phải Angel Shawols? Sẽ không dễ dàng gì khi nhìn thấy thần tượng của mình bị xô đẩy mà lại cập nhật twitter một cách bình thản. Bạn chỉ lên tiếng chỉ trích họ, và Shawol phản ứng lại chỉ vì họ lo cho Kibum và Woohyun. Họ cũng biết rằng điều này sẽ khiến thần tượng của mình phải xấu hổ. Tôi nghĩ đó là lí do họ được gọi là Angel Shawols”...

Theo Quỳnh Bean | Đất Việt