Vụ nữ sinh lớp 6 tử vong ở đập nước: Hé lộ nguyên nhân bà nội ra tay sát hại cháu

Thứ năm, 07/11/2019 | 08:39 GMT+7

Tại cơ quan công an, bước đầu bà Nguyễn Thị Hường khai nhận đã xô cháu nội của mình là em N.T. T. xuống đập nước rồi đi về nhà, sau đó bắt xe ra Hà Nội ngay trong đêm.

Ngày 7/11, Công an huyện Yên Thành, Công an tỉnh Nghệ An vẫn đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thị Hường (65 tuổi, trú tại xã Hậu Thành, huyện Yên Thành) để điều tra nguyên nhân cái chết bất thường của cháu N.T.T. (11 tuổi).

Tại cơ quan công an, bước đầu bà Hường đã thừa nhận hành vi giết cháu. Nguyên nhân được nghi phạm giải thích là do bố con cháu T. hỗn láo với mình.

Nhiều hàng xóm cho biết, trước đó, bà Hường từng tham gia tà đạo “Hội thánh Đức Chúa trời mẹ”.

Camera ghi lại giây phút cuối cùng trước khi cháu bé tử vong.
Camera ghi lại giây phút cuối cùng trước khi cháu bé tử vong.

Liên quan đến vụ việc, tối 6/11, trao đổi với VTC News, ông Nguyễn Duy Cường, Trưởng công an xã Hậu Thành xác nhận bà Nguyễn Thị Hường từng tham gia tà đạo này vào năm 2018.

Sau khi phát hiện nhóm người tụ tập để tham gia tà đạo, chính quyền địa phương vào cuộc ngăn cản và giải tán.

Như thông tin đã đưa, ngày 3/11, bà Hường đi mua hai két bia để bán lại cho người khác thì gặp T. đi xe đạp trên đường sau khi đi sinh nhật bạn. Hai bà cháu rủ nhau đến nhà họ hàng chơi nhưng họ đi vắng.

Trên đường về, bà Hường nhắc đến chuyện bố con T. hỗn lão nên hai bên cãi vã. Lúc này, bà Hường bắt đầu nảy sinh ý định giết cháu nội.

Nghi phạm lấy cớ nhờ cháu chở vào khu vực có đập nước để tắm. Khi bé gái không để ý, bà Hường đã xô T. xuống nước. Sau đó nghi phạm về nhà rồi bắt xe đi Hà Nội làm thuê.

Hiện trường xảy ra sự việc

Hiện trường xảy ra sự việc

Tối cùng ngày, người thân không thấy em về nhà nên đã đi đến nhà bạn của em hỏi và tìm kiếm; đồng thời báo với chính quyền địa phương nhờ hỗ trợ.

Quá trình tìm kiếm người thân phát hiện có chiếc mũ và áo ngoài của em tại chân đập thủy lợi Bàu Ganh (thuộc xã Hậu Thành). Còn chiếc xe đạp điện của em để trên bờ sau đó được một người phát hiện nên đã đưa xe về nhà.

Theo Saostar

Nguồn: https://saostar.vn/xa-hoi/ba-noi-nu-sinh-tung-tham-gia-hoi-thanh-duc-chua-troi-6393504.html

Rùng rợn nghề lưu giữ xác thai nhi ở bệnh viện

Thứ hai, 14/10/2019 | 10:47 GMT+7

Nhận xác thai nhi, kiểm tra thông tin, ghi chép vào sổ tử thi và đưa vào buồng lạnh chờ người nhà đến nhận, những việc làm đầy ám ảnh này đã trở nên quá quen thuộc với ông Trần Trọng Khương – nhân viên nhà đại thể bệnh viện Từ Dũ trong suốt 30 năm nay.