Vòng tránh thai âm đạo có thể sử dụng trong một năm

Thứ tư, 24/10/2018 | 08:53 GMT+7

Vòng tránh thai âm đạo mới được phát triển bởi tổ chức phi lợi nhuận Hội đồng Dân số Mỹ. Sản phẩm này đã được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt .Vòng tránh thai đặt vào âm đạo tiết ra hormone progestin và estrogen, có thể sử dụng trong một năm thay vì phải thay mới mỗi tháng.

Người dùng có thể sử dụng vòng tránh thai âm đạo kín đáo tại nhà mà không cần trợ giúp của bác sĩ. Ảnh: AW

Người dùng có thể tự dùng và vệ sinh, bảo quản vòng tránh thai âm đạo tại nhà mà không cần trợ giúp của bác sĩ.

Vòng tránh thai có hình tròn làm từ silicon mềm dẻo, phóng thích hai loại hormone estrogen và progestin thẩm thấu qua thành âm đạo để ngăn trứng rụng. Dụng cụ này được đặt một lần trong một tháng, nằm trong âm đạo ba tuần và tháo ra ngoài trong tuần tiếp theo để vệ sinh. Người dùng có thể tự thực hiện quy trình này ở nhà mà không cần trợ giúp từ bác sĩ

Theo nhà sản xuất, sản phẩm sẽ được bán vào năm 2019 hoặc 2020, giá cả vẫn chưa được quyết định. Tuy nhiên, vòng tránh thai sẽ được bán với giá khuyến mãi cho các trung tâm kế hoạch hóa gia đình nhằm giúp người có mức thu nhập thấp.

Loại vòng này đã trải qua rất nhiều cuộc kiểm định lâm sàng để xác định tính hiệu quả và an toàn của nó. Tương tự với các phương pháp tránh thai bằng hormone khác, những tác dụng phụ phổ biến khi sử dụng bao gồm đau đầu, buồn nôn, nhiễm nấm âm đạo, đau bụng, chảy máu bất thường và cảm giác khó chịu ở ngực.

Cách đặt vòng tránh thai âm đạo. Ảnh: YZ

Cách đặt vòng tránh thai âm đạo. 

FDA khuyến cáo phụ nữ đã hoặc đang mắc ung thư vú, có khối u, chảy máu tử cung bất thường hoặc trên 35 tuổi và có hút thuốc, không nên sử dụng vòng tránh thai này. Khi lựa chọn biện pháp phòng tránh thai, người dùng nên tìm hiểu kỹ về những phương pháp khác nhau trước khi quyết định cách phù hợp với bản thân nhất.

Cẩm Anh

Theo Hoanhap.vn