Việt Hương lên vùng cao làm từ thiện sau live show 6 tỷ đồng

Nữ danh hài Việt Hương cùng chồng và con gái đến vùng cao ở Lạng Sơn thăm các em học sinh nghèo sau khi live show đầu tiên trong sự nghiệp của chị thành công vượt ngoài mong đợi.

Việt Hương cùng gia đình, bạn bè, đồng nghiệp đã có chuyến ghé thăm, tặng quà cho các em nhỏ tại trường PTDTBT Tiểu học Tân Tiến và trường PTDTBT TH Yên Lỗ xã Yên Lỗ, thuộc huyện Bình Gia, Lạng Sơn. Cả hai ngôi trường đều có khá nhiều học sinh theo học. Để đến trường, các em nhỏ thường phải đi 8km đường đất đỏ, con đường đi học rất khó khăn, nhất là vào mùa mưa lũ.

Việt Hương lên vùng cao làm từ thiện sau live show 6 tỷ đồng - 1

Việt Hương lên vùng cao làm từ thiện sau live show 6 tỷ đồng - 2

Cơ sở vật chất các trường học tuy đã được đầu tư nhưng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu chất lượng giáo dục toàn diện, vẫn còn các phòng học xuống cấp các phòng học tạm bợ ở những điểm trường xa trung tâm xã gây rất nhiều khó khăn cho việc dạy và học của giáo viên và học sinh. Cơ sở vật chất như bếp nấu ăn cho học sinh bán trú chỉ là nhà tạm chưa đáp ứng được yêu cầu của học sinh và nhà trường.

Việt Hương lên vùng cao làm từ thiện sau live show 6 tỷ đồng - 3

Việt Hương lên vùng cao làm từ thiện sau live show 6 tỷ đồng - 4

Cảm thông với sự khó khăn mà các em nhỏ đang gặp phải, nghệ sĩ Việt Hương đã cùng ekip của mình thực hiện chuyến từ thiện đến thăm và trao quà cho các em. Tại đây, đoàn từ thiện đã trao gần 500 áo lạnh để các em giữ ấm cho mùa đông sắp tới. Ngoài ra, đoàn còn tặng mỗi trường một TV, nhiều sách vở, đồ chơi và bánh kẹo.Cả hai trường học mà đoàn đến trao qua đều nằm sâu trong núi, để tiếp cận được chỉ có duy nhất con đường núi nhỏ gồ ghề. Vì vậy, để vận chuyển quà và các nhu yếu phẩm vào tặng các em học sinh, đoàn của nghệ sỹ Việt Hương phải sử dụng xe bán tải và mất khoảng 4 tiếng đồng hồ để di chuyển quãng đường hơn 8 cây số.

Việt Hương lên vùng cao làm từ thiện sau live show 6 tỷ đồng - 5

Việt Hương lên vùng cao làm từ thiện sau live show 6 tỷ đồng - 6

Trong chuyến đi từ thiện lần này, chồng và con gái cũng đồng hành cùng nữ nghệ sỹ. Nhạc sỹ Hoài Phương luôn là bạn đồng hành cùng với vợ trong các chuyến đi từ thiện trên khắp đất nước. Đặc biệt, trong những lần nếu vợ chồng Việt Hương đi từ thiện trùng với thời điểm con gái có mặt ở Việt Nam thì Nữ nghệ sỹ đều đưa con đi cùng. Bởi chị muốn dạy cho cô bé biết về tình yêu thương. Việt Hương cũng tự hào rằng con gái mình dù sống và học tập ở Mỹ nhưng có thể nói và viết tiếng Việt rất giỏi. Việt Hương là một trong những nghệ sỹ thường xuyên đi làm từ thiện trong làng nghệ. Chị tâm niệm rằng những gì bản thân có được là từ tình yêu thương của khán giả. Vì vậy, chị muốn chia sẻ những tình cảm đó với những hoàn cảnh khó khăn. Đó cũng là lý do chị quyết định dành tặng 11200 vé cho các bạn sinh viên trong live show của mình.

Việt Hương lên vùng cao làm từ thiện sau live show 6 tỷ đồng - 7

Việt Hương lên vùng cao làm từ thiện sau live show 6 tỷ đồng - 8

Cũng từ tấm lòng thiện nguyện này, Việt Hương đã quyết định thành lập quỹ thiện nguyện mang tên Hương Việt Nam. Việt Hương cũng cho biết toàn bộ số tiền các mạnh thường quân ủng hộ cho Hương show sẽ được chị đưa vào quỹ này để giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

VA - Ảnh: NVCC (Theo Thể Thao Văn hóa)