Vẫn còn hơn 55.000 vé tàu dịp Tết

Thứ tư, 23/1/2019 | 08:42 GMT+7
Tác giả : duongdtt

Trong 55.000 vé tàu này có khoảng 5.200 vé dịp trước Tết và 50.000 vé sau Tết. 
 

 

Ngành đường sắt đưa vào sử dụng nhiều toa tàu giường nằm được cải tiến hiện đại, nhiều tiện ích

Chiều 21/1, Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt Sài Gòn cho biết, số lượng vé dịp trước Tết Kỷ Hợi 2019 còn khoảng 5.200 chỗ, ga đi Sài Gòn, Biên Hòa, ga đến từ Nha Trang đến Hà Nội.

Trong đó, từ ngày 25-29/1 và 3/2 còn khoảng 5.000 chỗ, từ ngày 30/1-2/2 còn khoảng 200 chỗ, chủ yếu là ghế phụ đi các ga phía Bắc, các chỗ đường ngắn đi Phan Thiết, Nha Trang, Quy Nhơn.

Sau Tết, còn khoảng 50.000 chỗ, có ga đi từ Hà Nội đến Nha Trang và ga đến Biên Hòa, Sài Gòn. Ngoài ra số chỗ còn thường xuyên biến động do hành khách đặt giữ chỗ mà không thanh toán, hành khách trả lại vé… bao gồm các ngày cao điểm đi trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Hành khách chưa mua được vé, có thể truy cập thường xuyên vào trang website: www.dsvn.vn, www.vetau.com.vn hoặc liên hệ tại các nhà ga, các điểm bán vé, các đại lý bán vé tàu hỏa, qua tổng đài (tại Sài Gòn) 19001520 để liên hệ, đặt chỗ, mua vé.

Từ 25/1-3/2, ngành đường sắt thực hiện kiểm soát thẻ lên tàu và giấy tờ tùy thân tại cổng kiểm soát của các nhà ga đối với hành khách đi tàu chiều Sài Gòn-Hà Nội. Hành khách đi tàu phải có giấy tờ tùy thân, có thông tin phù hợp với thông tin trên thẻ lên tàu mới được vào ga lên tàu.

Ngành đường sắt cũng khuyến cáo: Để tránh việc mua nhầm vé giả, vé không hợp lệ, hành khách nên mua vé tại các nhà ga, các điểm bán vé, các đại lý, các website chính thức thuộc ngành đường sắt quản lý. Tuyệt đối không nên mua vé bên ngoài qua “cò mồi”, “chợ đen”, các đại lý trá hình… sẽ gây thiệt hại về tài chính của hành khách, đồng thời không đi được tàu. 

Thêm 10 toa tàu ‘5 sao’ phục vụ dịp Tết

Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn vừa nhận thêm 10 toa tàu giường nằm được cải tiến hiện đại, nhiều tiện ích… để nối vào một số đoàn tàu trên tuyến đường sắt Bắc-Nam chạy trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019.

Các toa tàu mới có thành toa làm bằng thép cường lực cao, lắp giá chuyển hướng lò xo có khả năng chống rung lắc tốt. Nội thất toa tàu được làm bằng composite có độ bền cao, có khả năng chống cháy, chống bám bụi; có hệ thống báo đến nhân viên phục vụ khi hành khách có nhu cầu, màn hình hiển thị thông báo trạng thái các ga kế tiếp…

Hệ thống buồng vệ sinh có gắn máy điều hòa không khí, thiết bị vệ sinh tự hoại, hệ thống xử lý chất thải đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh môi trường. Mỗi vị trí của hành khách được bố trí 1 đèn đọc sách, tích hợp sạc điện thoại bằng cổng USB.../.

Theo Hoanhap.vn

Rùng rợn nghề lưu giữ xác thai nhi ở bệnh viện

Thứ hai, 14/10/2019 | 10:47 GMT+7

Nhận xác thai nhi, kiểm tra thông tin, ghi chép vào sổ tử thi và đưa vào buồng lạnh chờ người nhà đến nhận, những việc làm đầy ám ảnh này đã trở nên quá quen thuộc với ông Trần Trọng Khương – nhân viên nhà đại thể bệnh viện Từ Dũ trong suốt 30 năm nay.