Ứng dụng kỹ thuật Laser CO2 thành công cho bệnh nhân ung thư hạ họng, thanh quản

Thứ tư, 04/12/2019 | 08:49 GMT+7
Tác giả : duongdtt

Ngày 3/12, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, Khoa Tai Mũi Họng của Bệnh viện vừa triển khai ứng dụng Laser CO2 trong phẫu thuật nội soi ung thư hạ họng, thanh quản giai đoạn sớm.

Theo đó, ứng dụng Laser CO2 trong phẫu thuật ung thư hạ họng, thanh quản giai đoạn sớm thành công đã trao thêm nhiều cơ hội sống cho các bệnh nhân ung thư tai mũi họng và đầu cổ. Đây là kỹ thuật hiện đại trên thế giới hiện nay, lần đầu tiên triển khai tại miền Trung. Đây là lần đầu tiên tại Khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Trung ương Huế triển khai thành công kỹ thuật này. Đây là một kỹ thuật phẫu thuật khó, hiện đại, mang tính đột phá trong lĩnh vực điều trị kỹ thuật cao tại Khoa và Bệnh viện.

Các bác sỹ tiến hành phẫu thuật cắt bỏ khối ung thư hạ họng bằng tia laser CO2

Trước đó, bác T. Đ. C. (65 tuổi), trú Đồng Hới, Quảng Bình xuất hiện nuốt đau một bên họng hơn 1 tháng nay khi tới khám tại Khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Trung ương Huế thì được phát hiện có khối u sùi vùng hạ họng trái. Ngay sau đó bệnh nhân được tư vấn nhập viện, sinh thiết chẩn đoán tổn thương. Bác C. được hội chẩn, tư vấn, phương pháp điều trị và chỉ định phẫu thuật cắt toàn bộ khối ung thư hạ họng trái bằng dao Laser. Đến ngày 28/11, sau hơn 3 giờ đồng hồ phẫu thuật nội soi ung thư hạ họng bằng laser khối ung thư được cắt bỏ hoàn toàn. Ngày thứ 2, sau phẫu thuật bệnh nhân đã có thể nói chuyện, ăn uống qua đường miệng trở lại bình thường.

“Trong tương lai, chúng tôi không chỉ ứng dụng dao laser trong phẫu thuật ung thư mà còn giải quyết một số bệnh lý tai mũi họng khác như sẹo hẹp khí quản, liệt dây thanh, các khối ung vùng họng miệng.” Bác sĩ Trần Phương Nam, trưởng khoa Tai Mũi Họng, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết.../.

Theo Hoanhap.vn

Nguồn https://hoanhap.vn/chi-tiet/ung-dung-ky-thuat-laser-co2-thanh-cong-cho-benh-nhan-ung-thu-ha-hong-thanh-quan.html

Rùng rợn nghề lưu giữ xác thai nhi ở bệnh viện

Thứ hai, 14/10/2019 | 10:47 GMT+7

Nhận xác thai nhi, kiểm tra thông tin, ghi chép vào sổ tử thi và đưa vào buồng lạnh chờ người nhà đến nhận, những việc làm đầy ám ảnh này đã trở nên quá quen thuộc với ông Trần Trọng Khương – nhân viên nhà đại thể bệnh viện Từ Dũ trong suốt 30 năm nay.