Vừng ơi mở cửa

Vừng ơi mở cửa

Raid the cage

7

Đánh giá:

0 /10


Điểm: 7/10

Lịch chiếu: 21h30 thứ tư hàng tuần

Kênh chiếu: HTV7

Thể loại: Trò chơi truyền hình

Tham gia: Nhiều nghệ sĩ

Vừng ơi mở cửa là game show ra mắt năm 2014, Raid the cage là game show ăn khách nhất tại Israel, Trung Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Argentina, Uruguay. Và Việt Nam là nước thứ 11 mua bản quyền phát sóng, với tên gọi Vừng ơi mở cửa. 

Đội chơi gồm 2 người, họ sẽ phải cố gắng hợp tác để mang về càng nhiều quà càng tốt. Một người phụ trách trả lời câu hỏi, có 10 câu hỏi với độ khó tăng dần. Với mỗi câu trả lời đúng, phòng đựng quà sẽ mở cửa, người chơi còn lại sẽ có thời gian vào phòng lấy quà (Câu 1 = 10 giây, Câu 2 = 20 giây… Câu 9 = 90 giây). Nếu cặp đôi trả lời đúng câu hỏi thứ 10 – câu hỏi cuối cùng, thì toàn bộ quà trong phòng sẽ thuộc về cặp đôi. Người chơi phải hoàn thành các thử thách và mang thật nhiều quà có thể trước khi cửa phòng quà đóng lại. Nếu trả lời sai hoặc người lấy quà bị mắc kẹt bên trong phòng quà thì ngay lập tức toàn bộ giải thưởng sẽ bị mất, kể cả những phần quà đã mang ra ngoài.

Tuy nhiên không chỉ có những món quà đơn giản chạy vào và bưng ra, sẽ có thêm những món quà có giá trị lớn mà người chơi ở vị trí vận động sẽ phải làm thử thách để lấy được quà. Có 7 thử thách đặc biệt dành cho các người chơi bao gồm:

Két sắt: Mở két sắt bằng mật mã được gợi ý để có được những giải thưởng giá trị bên trong.

Lồng chuột: Người chơi chạy trên vòng quay, lực kéo vòng quay giúp mở ra một hộp trong suốt có chứa chiếc chìa khóa mở khóa bộ thiết bị điện gia dụng gồm máy lạnh, máy giặt, tủ lạnh…

Bong bóng: Người chơi ra sức bơm nổ một bong bóng trong đó có cất chìa khóa để mở và đưa xe máy ra ngoài.

Hộp chuông: Người chơi nhảy với một hộp chuông đeo sau lưng, nhảy đến tất cả chuông rơi ra khỏi hộp.

Vòng lò xo: Người chơi phải liên tục chạy quanh một lò xo khổng lồ, để giải thoát cho chiếc chìa khóa mở phần quà giá trị.

Va li: 5 cái va li trên xe đẩy mất bánh và bị lắc lư, người chơi phải đẩy xe va li ra khỏi phòng với tất cả va li còn nguyên vẹn.