Ai tỏa sáng

Ai tỏa sáng

10

Đánh giá:

0 /10


Điểm: 10/10

Nhà sản xuất: Blue Ocean

Kênh chiếu: VTV9

Thể loại: Trò chơi truyền hình

Tham gia: Nhiều nghệ sĩ

Ai Tỏa Sáng - do công ty truyền thông Blue Ocean phối hợp với VTV9 sản xuất, phát sóng 21h10 thứ tư hàng tuần trên VTV9 - là chương trình truyền hình tìm kiếm những giọng ca đặc biệt, có giọng hát hay giống thần tượng của mình. Có tất cả 19 tập gồm 15 tập vòng loại, 3 tập bán kết và 1 tập chung kết.

Ở mỗi tập vòng loại, 6 thí sinh có giọng hát giống 6 thần tượng khác nhau “tranh tài” qua 3 vòng thi bằng việc thuyết phục giám khảo Phương Uyên, Đức Huy, 1 giám khảo khách mời cùng với 100 khán giả tại trường quay rằng mình có giọng hát giống thần tượng nhất.

Ở vòng thi đầu tiên mang tên “Sau ánh hào quang”, các thí sinh lần lượt biểu diễn hit của thần tượng dưới ánh đèn spot light đánh từ sau lưng, khiến giám khảo và khán giả không thể nhìn thấy mặt thí sinh. Mỗi thí sinh có 2 phút để trình bày ca khúc, trong thời gian này giám khảo và khán giả nhấn bình chọn bằng thiết bị điện tử chuyên nghiệp của chương trình. Nếu số bình chọn đạt tới 70, đèn spot light tắt, đèn sân khấu sáng lên, thí sinh lộ diện. Nếu thí sinh không đạt 70 bình chọn thì phải rời sân khấu ngay khi kết thúc phần thi mà không ai thấy mặt hay biết thông tin gì cho đến khi được mời trở lại sân khấu để công bố kết quả vòng 1.

Sau vòng thi đầu tiên, thí sinh có số bình chọn thấp nhất phải rời khỏi chương trình, 5 thí sinh còn lại bước tiếp vào vòng thi thứ 2 mang tên “Dưới ánh hào quang”. Ở vòng thi thứ 2, 5 thí sinh cùng đứng trên sân khấu và trình diễn 1 ca khúc của thần tượng theo thứ tự ngẫu nhiên và bất ngờ của ánh đèn spot light. Trong thời gian mỗi thí sinh trình diễn khán giả tại trường quay nhấn bình chọn.

MC và giám khảo nhấn bình chọn sau khi cả 5 phần thi kết thúc. Thí sinh có số bình chọn cộng dồn của 2 vòng thi thấp nhất phải rời khỏi chương trình, 4 thí sinh còn lại bước vào vòng 3 – “Trên đỉnh vinh quang”. Ở vòng thi thứ ba, thí sinh không được chọn hát ca khúc của thần tượng mà phải hát một ca khúc ngẫu nhiên bằng giọng hát của thần tượng.

Thí sinh có số bình chọn cao nhất cộng dồn của cả 3 vòng sẽ chiến thắng chương trình, nhận được 10 triệu đồng và chiếc vé bước vào bán kết. 15 thí sinh chiến thắng các tập vòng loại được chia thành 3 bảng để thi đấu 3 đêm bán kết. 3 thí sinh chiến thắng 3 tập bán kết cùng với 1 thí sinh xuất sắc nhất được lựa chọn từ ban giám khảo sẽ tranh tài trong đêm chung kết giành lấy giải thưởng cao nhất 200 triệu đồng.