Truyền thông Khang chính thức giới thiệu Kịch cùng Bolero gây thú vị người hâm mộ

Chương trình trình Kịch cùng Bolero vừa có buổi ra mắt báo giới vào sáng nay ngày 18/5 tại phim trường Truyền thông Khang với sự góp mặt của dàn nghệ sĩ sân khấu gạo cội như NSND Hồng Vân, NSƯT Công Ninh, NSƯT Trịnh Kim Chi, NSƯT Vũ Thành Vinh, NSƯT Hạnh Thúy, đạo diễn - diễn viên Việt Trinh, nghệ sĩ Kim Phương, diễn viên Hồng Trang, diễn viên Quang Thảo, diễn viên Khả Như, MC Phương Hiếu ...

Truyền thông Khang chính thức giới thiệu Kịch cùng Bolero gây thú vị người hâm mộ - 1

Là chương trình kết hợp giữa nghệ thuật kịch nói với dòng nhạc Bolero đầu tiên ở Việt Nam. 4 đạo diễn trẻ tham gia tranh tài trong chương trình là Xuân Trang – đạo diễn có tiếng của sân khấu kịch Phú Nhuận, đạo diễn Ngọc Duyên đến từ sân khấu Hoàng Thái Thanh, Ngọc Tưởng – đạo diễn từng tốt nghiệp thủ khoa cả 2 lớp đạo diễn sân khấu và đạo diễn điện ảnh, Vũ Trần – đạo diễn trẻ vừa tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu điện ảnh vào tháng 08/2016 và từng đoạt giải Nhì cuộc thi Cùng nhau tỏa sáng. Giám khảo xuyên suốt của chương trình là NSƯT Công Ninh, giám khảo luân phiên là NSND Hồng Vân, NSƯT Kim Xuân, NSƯT Thanh Điền, NSƯT Trịnh Kim Chi, diễn viên/đạo diễn Việt Trinh…

Truyền thông Khang chính thức giới thiệu Kịch cùng Bolero gây thú vị người hâm mộ - 2

Được mệnh danh là “nữ tướng sân khấu”, NSND Hồng Vân luôn khuyến khích các học trò ở sân khấu của mình tham gia các chương trình, gameshow chất lượng để rèn luyện khả năng, từ diễn viên đến đạo diễn và đã có nhiều học trò của sân khấu kịch Phú Nhuận đoạt giải cao tại các cuộc thi truyền hình. Vì vậy khi đạo diễn Xuân Trang hỏi ý kiến về việc tham gia Kịch cùng Bolero, NSND Hồng Vân đã khuyến khích đi thi ngay vì dù thành công hay thất bại cũng đều là hành trình để vững vàng hơn trong nghề. Sau khi ngồi ghế giám khảo, NSND Hồng Vân cho biết Kịch cùng Bolero là chương trình chất lượng và sẽ thanh minh cho gameshow vì không phải gameshow nào cũng nhảm, có rất nhiều gameshow nhân văn.

Truyền thông Khang chính thức giới thiệu Kịch cùng Bolero gây thú vị người hâm mộ - 3

NSƯT Công Ninh nhấn mạnh vai trò của người đạo diễn bởi mặt bằng thị trường giải trí hiện nay, khán giả đến rạp coi phim hay kịch không chỉ bởi diễn viên mà còn chú ý đến tên tuổi đạo diễn. Ông cho rằng Kịch cùng Bolero là chương trình mang dáng vóc giáo khoa đào tạo các đạo diễn từ âm thanh, ánh sáng, sân khấu, dàn dựng, diễn xuất… Là giám khảo xuyên suốt của chương trình, NSƯT Công Ninh cho biết:  “Nhạc Bolero từ lâu đã được đưa vào sân khấu kịch nhưng chưa tạo thành chuyên đề. Kịch cùng Bolero sẽ cho thấy sức mạnh của Bolero trong nghệ thuật, đặc biệt là kịch nói. Theo dõi các đạo diễn trẻ làm việc, tôi thấy các em đã tiến bộ rất nhiều trong việc đưa nhạc Bolero vào kịch để tạo thành những tác phẩm hay”. 

Truyền thông Khang chính thức giới thiệu Kịch cùng Bolero gây thú vị người hâm mộ - 4

Đạo diễn - diễn viên Việt Trinh tin rằng chương trình sẽ thành công bởi: “Là người yêu thích dòng nhạc Bolero từ nhỏ, Việt Trinh cảm nhận dòng nhạc Bolero có chiều sâu, nghe bài hát như kể 1 câu chuyện. Khi kịch mà kết hợp với nhạc Bolero thì không còn gì bằng, khi được ngồi ghế giám khảo Việt Trinh đã lâng lâng cảm xúc đến mức khi về nhà những tiết mục của các đạo diễn trẻ cứ ám ảnh trong đầu”.

Truyền thông Khang chính thức giới thiệu Kịch cùng Bolero gây thú vị người hâm mộ - 5

Nghệ sĩ Kim Phương cho rằng hàng năm có rất nhiều đạo diễn tốt nghiệp ra trường nhưng có rất ít cơ hội, sân khấu để thể nghiệm, phát triển nghề nên bà hy vọng Kịch cùng Bolero sẽ là chương trình để các đạo diễn rèn luyện và tỏa sáng.

So với những tiết mục kịch thông thường, việc dàn dựng tiết mục Kịch cùng Bolero đòi hỏi nhiều công sức hơn. Đạo diễn nữ duy nhất của chương trình Ngọc Duyên cho biết đầu tiên phải xây dựng câu chuyện, bóc tách từng lớp kịch, làm việc với biên tập âm nhạc để tư vấn về âm nhạc và thống nhất đưa phần hát Bolero vào kịch để tạo nên tác phẩm hấp dẫn nhất. Cái khó là chọn bài hát phù hợp, có những đoạn kịch chỉ lấy 1 vài câu trong bài hát để mang đến cảm xúc cho tiết mục.

Truyền thông Khang chính thức giới thiệu Kịch cùng Bolero gây thú vị người hâm mộ - 6

Kịch cùng Bolero do Đài Truyền hình Vĩnh Long và Công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất với sự tài trợ của Trà thanh nhiệt Dr.Thanh. Dẫn chương trình là MC Phương Hiếu và diễn viên Khả Như. 

Ken Trần - Theo Thể thao văn hóa