Trấn Thành tự tay vẽ chân dung tặng Việt Hương trong 4 tiếng đồng hồ

Bỏ ra khá nhiều công sức nhưng tác phẩm của Trấn Thành lại được Việt Hướng ráo hoảnh: "Bỏ luôn đi".

Tập 19 của chương trình Đàn ông phải thế diễn ra với sự tranh tài của bốn cặp đôi nghệ sĩ: Thúc Lĩnh Lincoln - Diệp Lâm Anh, Bửu Lộc - Nhật Kim Anh, Hoàng Duy - Đài Trang và Thanh Duy - Kha Ly. Không hẹn mà gặp, các đội của tập này đều là vợ chồng son, ngoại trừ Thúc Lĩnh Lincoln và Diệp Lâm Anh vẫn giữ mối quan hệ...mập mờ.

Mở đầu chương trình, Trấn Thành & Việt Hương khiến khán giả thích thú khi cùng diện trang phục đôi với màu chủ đạo là đen vô cùng mạnh mẽ. Trải qua gần 20 số quay hình cùng nhau, MC Việt Hương bày tỏ niềm vui và hạnh phúc vì lúc nào cũng có Trấn Thành làm người đàn ông kề cận mình.

Trước vẻ cảm kích ấy, Trấn Thành tiết lộ mình vừa vẽ một bức chân dung suốt 4 tiếng để tặng Việt Hương. Khi nữ MC thắc mắc: "Thường thì yêu thương ai lắm người ta mới vẽ tặng. Không biết tình cảm của em sâu nặng đến chừng nào mà vẽ tặng chị vậy?" thì Trấn Thành trả lời: "Em định vẽ chân dung Phạm Hương nhưng vẽ xấu quá nên thành Việt Hương". Tuy bị kéo xuống "9 tầng mây" nhưng Việt Hương vẫn cho đây là một bức chân dung đẹp và "Chỉ cần lệch một nửa so với Phạm Hương là chị vui rồi". Việt Hương cũng khen ngợi đàn em đã bỏ vẽ để chọn đúng nghề MC.

tran-thanh-ve-chan-dung-viet-huong-1

Trấn Thành khoe bức chân dung vẽ người chị thân thiết của mình.

Ở vòng thi đầu tiên mang tên "Người pha chế hứng banh", giữa một khoảng cách khá xa, người phụ nữ phải ném từng trái bóng bàn vào mặt đất để người nam dùng ly hứng khi bóng tâng lên. Sau đó, các quý ông sẽ phải chồng chiếc ly mới lên ly đã có bóng để hứng những trái còn lại (tối đa 20 trái). Trong 1 phút 30 giây, đội nào hứng được nhiều bóng nhất sẽ giành lấy 150 điểm.

Kha Ly mở đầu trận cược với 3 trái khiến Đài Trang tăng nhẹ 4 trái, Nhật Kim Anh cược 5 và Diệp Lâm Anh cược 7 trái.  Với tinh thần bất chấp, Nhật Kim Anh đã buộc 3 chị em phải chào thua với mức cược 10 trái. Vừa biết tin mình là người chơi duy nhất bị Việt Hương "lừa" trót lọt, Nhật Kim Anh đau khổ và muốn ngã quỵ ngay lúc chồng mình sắp "lâm trận". Cho rằng Việt Hương là người "độc ác" nhưng Bửu Lộc cho biết "Vợ bảo gì thì phải cố gắng làm hết mình".

Chỉ với 1 phần 3 thời gian, Bửu Lộc đã hứng được 5 trái. Tuy nhiên chồng ly ngày một cao khiến ông xã Nhật Kim Anh vô cùng bối rối và loạng choạng. Kết thúc thời gian, dù đã hứng đủ 10 trái nhưng do 1 trái chạm đất 2 lần nên vợ chồng Nhật Kim Anh - Bửu Lộc đành chia 150 điểm cho 3 đội còn lại.

tran-thanh-ve-chan-dung-viet-huong-2

Vợ chồng Nhật Kim Anh thua cuộc ngay trong vòng thi đầu tiên.

Ở vòng thi thứ hai với chủ đề thử thách sự khéo léo, các quý ông phải đứng trên một máy chạy bộ, dùng cây bút khổng lồ để vẽ lại con vật theo đề bài của ban tổ chức để các quý cô đoán. Trong 2 phút, đội nào đoán đúng nhiều con vật nhất sẽ giành 300 điểm. 

Mạnh mẽ tuyên bố "Quyền đang nằm trong tay em", cô dâu tương lai Kha Ly khiến chú rể Thanh Duy suy sụp khi cược 5 con vật. Trước sự khích tướng của Việt Hương, Đài Trang, Nhật Kim Anh, Diệp Lâm Anh lần lượt đưa mức cược với 6,7 và 8 con. Cho rằng Thanh Duy vẽ quá xấu khiến mình không thể đoán được nên Kha Ly dừng cuộc chơi.

Nhân dịp này, Trấn Thành cũng tiết lộ ngày xưa mình vẽ con chuột mà mẹ lại nhìn ra con trâu. Quyết định của Kha Ly khiến Đài Trang và Nhật Kim Anh cũng đồng loạt dừng cuộc. Như vậy, Thúc Lĩnh sẽ được trổ tài hội hoạ để Diệp Lâm Anh đoán đúng 8 con vật. Bị máy chạy bộ làm khó nhưng Thúc Lĩnh Lincoln vẫn vừa vẽ, vừa bình tĩnh khoe vẻ đẹp nam tính. Dù vẽ xấu nhưng Thúc Lĩnh đã phác hoạ rõ ràng đặc điểm của từng con vật.

Kết thúc thời gian, Diệp Lâm Anh dễ dàng đoán đúng 10 con và vượt qua mức cược 1 con để giành lấy 300 điểm. Trấn Thành rất ngưỡng mộ sự thông minh của Thúc Lĩnh Lincoln. MC Việt Hương nhận định đầy hàm ý: "Trên con đường tìm hiểu nên người ta rất cố gắng để thuộc về nhau"

tran-thanh-ve-chan-dung-viet-huong-3

Thúc Lĩnh Lincoln trổ tài hội họa.

Không giới hạn thời gian, người chơi sẽ được nghe tiếng để đoán đúng tên nhạc cụ dân tộc sau vách ngăn tại vòng thi thứ 3. Với 10 nhạc cụ, đội nào đoán đúng nhiều tên nhất sẽ giành lấy 600 điểm. 

Cho rằng chồng mình không hề biết về nhạc nên Nhật Kim Anh chỉ cược 1 nhạc cụ. Diệp Lâm Anh rơi vào sự "lừa gạt" của Việt Hương, cược 4 nhạc cụ khiến Thúc Lĩnh Lincoln ngã ngửa. Kha Ly tiếp nối cuộc "sát phạt" với 5 nhạc cụ trong khi Đài Trang cược 6 nhạc cụ. Đáp theo nguyện vọng của chồng, Nhật Kim Anh cựơc mạnh với 7 nhạc cụ nhưng Kha Ly không hề chịu thua, cô cược 8 nhạc cụ cho ông xã Thanh Duy. Cuối cùng, Đài Trang đã khép lại trận cược với mức cược cao ngất cho nhạc sĩ Hoàng Duy: 9 nhạc cụ.

Hoàng Duy sẽ có 30 giây để nghe và nhận diện đó là nhạc cụ gì. Tuy nhiên, với đôi tai của một nhạc sĩ hoà âm phối khí, Hoàng Duy thậm chí không cần dùng hết 30 giây để nhận diện âm thanh. Ở những âm thanh cuối cùng, Việt Hương hứng chí hỗ trợ Hoàng Duy khi khẳng định nhạc cụ cuối cùng là đàn bầu. Trước sự hoài nghi của Trấn Thành, Việt Hương khẳng định: "Tui chắc chắn là đàn bầu vì chồng tui cua tui cũng nhờ cây đàn này mà!".

tran-thanh-ve-chan-dung-viet-huong-4

Với đôi tai nhạc sĩ, Hoàng Duy dễ dàng vượt qua thử thách "Nghe tiếng đoán nhạc cụ".

Ở vòng 4, quý cô sẽ phải ném từng quả cầu mây để quý ông tâng vào rổ. Trong 2 phút, quý ông nào tâng được nhiều cầu mây vào rổ nhất sẽ có cơ hội giành 1200 điểm, xoay chuyển tình thế.

Đang ở thế thượng phong nên Diệp Lâm Anh và Đài Trang dừng thương lượng để chờ điểm chia từ đội bạn. Trong khi đó, Kha Ly quyết tâm cược 10 trái để lật ngược thế cờ. Không hề chịu thua, Nhật Kim Anh cược mạnh với 12 trái. Sau một hồ kỳ kèo không khoan nhượng, Kha Ly đã cược tối đa 20 trái trong 2 phút để Thanh Duy được chứng tỏ bản lĩnh đàn ông của mình. Kha Ly "thưởng" chồng một nụ hôn để tiếp thêm động lực cho Thanh Duy.

Dù rất cố gắng nhưng sau 1 phút, Thanh Duy chỉ mới ghi được 7 trái cầu vào rổ. Kết thúc 2 phút, Thanh Duy đã xuất sắc ghi được 15 trái. Tuy nhiên, do thiếu mức cược 5 trái nên Kha Ly - Thanh Duy đành ngậm ngùi nhường 1200 điểm cho 3 đội còn lại. Như vậy, Thúc Lĩnh Lincoln - Diệp Lâm Anh và Hoàng Duy - Đài Trang sẽ là 2 cặp đôi bước vào vòng đấu đặc biệt.

tran-thanh-ve-chan-dung-viet-huong-5

Kha Ly hôn động viên và tiếp xức cho chồng sắp cưới trước khi bước vào thử thách.

Ở vòng đặt biệt với tên gọi "Mang thóc về làng", các quý ông sẽ phải nhảy bao bố để chuyển thóc đang về đúng nơi quy định trong 2 phút. Hết thời gian, ai mang nhiều thóc về hơn sẽ giành chiến thắng chung cuộc.

Với lợi thế chân dài, Thúc Lĩnh Lincoln được Trấn Thành ví như con Kanguru, liên tục lao đi như vũ bảo mà vẫn không làm đổ thóc trên tay. Ông xã của Đài Trang - nhạc sĩ Hoàng Duy cũng vô cùng cố gắng dù nhiều lần mém té ngã và làm rơi thóc dọc đường đi. Với thúng thóc tràn đầy, Thúc Lĩnh Lincoln đã chiến thắng Hoàng Duy để cùng Diệp Lâm Anh giành lấy danh hiệu Đàn Ông Phải Thế.

tran-thanh-ve-chan-dung-viet-huong-6

Thúc Lĩnh Lincoln và Diệp Lâm Anh đã giành chiến thắng cuối cùng.

Minh Anh (TT&VH)
Đàn ông phải thế

Đàn ông phải thế
My man can

10

Đánh giá:

0 /10


Điểm: 10/10