Tống Hạo Nhiên hát về người cha quá cố

Bằng ca khúc Cảm ơn cha, Tống Hạo Nhiên đã thể hiện trọn vẹn được tình cảm của mình giành cho người cha đã mất.

Tống Hạo Nhiên hát về người cha quá cố - 1

Cuối năm 2016, ba của Tống Hạo Nhiên mất vì bệnh viêm gan biến chứng khi hai mẹ con đang chuẩn bị lên sân khấu biểu diễn trong chương trình Hát cùng Mẹ yêu về chủ đề ngày Tết. Dù gia đình giấu tin để 2 mẹ con yên tâm biểu diễn nhưng Hạo Nhiên vẫn biết được. Ngay lúc đó, anh chỉ muốn chạy ngay về với ba, nhưng phải kìm nén cảm xúc lại vì nếu mà khóc 1 cái là khóc hoài không hát được, trong khi biết bao nhiêu người đã đổ tâm sức vô chương trình. Hạo Nhiên đã xin chương trình chạy về nhà nhìn ba lần cuối trước khi ba liệm và quay lại phim trường diễn tiếp dù tập ghi hình hôm đó là phải cùng mẹ diễn tiết mục vui vẻ.

Tống Hạo Nhiên hát về người cha quá cố - 2

Hoàn thiện tiết mục, Hạo Nhiên và mẹ mới chạy về nhà chịu tang ba. Đó cũng là lần đầu tiên trong cuộc đời Tống Hạo Nhiên phải trải qua nỗi đau mất mát quá lớn như thế.

Teaser phần trình diễn của Tống Hạo Nhiên

Tống Hạo Nhiên tâm sự: “Nhiên và mẹ tiếp tục diễn vì cha từng dặn người nghệ sĩ dù có bất cứ chuyện gì cũng phải làm tròn nhiệm vụ của mình với sân khấu, với khán giả. Nhưng có 1 điều mà Nhiên chưa kịp nói với ba, cho đến tận khi ba mất vẫn chưa kịp nói đó là “Cảm ơn ba”. Sự mất mát càng làm Nhiên yêu nghề hơn và càng phải phấn đấu cho nghề của mình. Nhiên mong những ai còn có ba mẹ, hãy trân trọng, có những hành động yêu thương và những gì chưa nói thì hãy nói, hãy làm đi vì thời gian trôi qua rất nhanh, không biết ngày mai sẽ ra sao”.

Tống Hạo Nhiên hát về người cha quá cố - 3

Trong chương trình, Tống Hạo Nhiên sẽ thể hiện ca khúc Cảm ơn cha (sáng tác: Nguyễn Hồng Thuận). Tham gia tiết mục có sự hỗ trợ của cậu ruột anh là nghệ sĩ Phan Thành Đông và chị nuôi là soạn giả Tô Thiên Kiều.

Tống Hạo Nhiên hát về người cha quá cố - 4

Cha cũng chính là chủ đề của chương trình tuần này. Bên cạnh Tống Hạo Nhiên, chương trình còn có những tiết mục đầy sâu sắc và cảm động, với những ca khúc nổi tiếng về Cha như: Ba kể con nghe (sáng tác: Nguyễn Hải Phong), Tình cha (sáng tác Ngọc Sơn),  Ánh mắt của cha (sáng tác Minh Châu), Papa (sáng tác Paul Anka). Chương trình do Đài Truyền hình TP.HCM và Công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất sẽ phát sóng vào lúc 20h30 ngày 21/3 trên kênh HTV7, với dàn giám khảo uy tín như:  NSND Ngọc Giàu, ca nhạc sĩ Đức Huy, NSƯT Bảo Quốc và nhà sử học Dương Trung Quốc. 

Ken theo TTVH