Tiểu thuyết tình yêu dành cho người không phải fan truyện lãng mạn

Dù không phải người yêu thích dòng sách tình cảm, lãng mạn nhưng người đọc cũng hài lòng với những câu chuyện tình yêu dưới đây.

Americanah – Chimamanda Ngozi Adichie

Đây là cuốn tiểu thuyết pha trộn nhiều chủ đề khác nhau như: vấn đề thời đại, nhập cư, nước Mỹ, nhân dạng, chính trị, và tất nhiên có cả tình yêu. Xuyên suốt câu chuyện là mối quan hệ lâu năm của hai nhân vật là Ifemelu và Obinze. Dù tình yêu là sợi dây ràng buộc mọi chuyện nhưng lại không phải câu chuyện cổ tích lãng mạn nhưng vô cùng thực tế. Tình yêu phải học cách tồn tại, nảy nở giữa muôn vàn rắc rối cuộc sống, của những yếu tố bên trong mỗi cá nhân và thử thách cuộc sống.

Tiểu thuyết tình yêu dành cho người không phải fan truyện lãng mạn - 1

The Remains of the Day – Kazuo Ishiguro

Câu chuyện mang về những cảm xúc đặc biệt về một tình yêu không trọn vẹn, pha lẫn những tình tiết hài hước, tinh tế và đẹp tuyệt. Nhân vật chính là Stevens, một người quản gia người Anh chuẩn bị nghỉ hưu nhưng ông quyết định làm một chuyến đi nhớ đời về vùng miền Tây của nước Anh, sau khi nhận được bức thư của bạn mình và ngỡ rằng cuộc sống hôn nhân của bà không hạnh phúc. Chuyến đi đã mang về cho ông những trải nghiệm đáng nhớ, và cả một chút lãng mạn khó quên.

Tiểu thuyết tình yêu dành cho người không phải fan truyện lãng mạn - 2

The Blind Assassin – Margaret Atwood

The Blind Assassin là ba câu chuyện nhưng lại liền mạch và liên quan đến nhau. Đó là hồi ký của Iris Chase, cô nhìn lại những sự kiện liên quan đến việc chị gái cô tự tử. Cuốn tiểu thuyết lãng mạn của người chị đó và cả câu chuyện thú vị của tên sát thủ bị mù. Tác giả pha trộn ba câu chuyện vào với nhau trong một cuốn sách khiến người đọc không thể nhận ra rằng mình đang đọc một cuốn sách tình cảm, lãng mạn.

Tiểu thuyết tình yêu dành cho người không phải fan truyện lãng mạn - 3

The Ship Who Sang – Anne McCaffrey

Với những người yêu thích thể loại khoa học viễn tưởng thì truyện tình cảm, lãng mạn vốn không thể hợp gu của họ. Thế nhưng The Ship Who Sang lại là một trường hợp khác. Câu chuyện kể về Helva, một “bộ não” được con người cài đặt làm “máy tính trung tâm” của một con tàu vũ trụ. Dù là một “bộ não” với không gian giới hạn nhưng điều này không thể ngăn cản Helva nảy sinh tình cảm. Chuyến phiêu lưu của Helva qua nhiều nơi khác nhau cũng mang về cho cô những người bạn đồng hành cực thú vị.

Tiểu thuyết tình yêu dành cho người không phải fan truyện lãng mạn - 4

This is how you lose her – Junot Diaz

Đây là cuốn tiểu thuyết tình yêu khá kì lạ với nhân vật chính là anh chàng Yunior đẹp trai nhưng lại sống khá vô trách nhiệm. Chuyện tình yêu được Junot Diaz vạch ra, không phải có nến và hoa hồng nhưng là những khía cạnh xấu xí, sự phản bội và vô lý của tình yêu, đôi khi còn có một vài gợi ý về sự giải thoát. Tình yêu trong This is how you lose her không nói về hạnh phúc mãi mãi về sau như truyện cổ tích, nhưng là những thử thách đầy đau lòng trong tình yêu.

Tiểu thuyết tình yêu dành cho người không phải fan truyện lãng mạn - 5

1Q84 – Haruki Murakami

Đọc 1Q84, người ta sẽ tự hỏi rằng liệu tình yêu có thể vượt qua chiều không gian để đến với nhau hay không? Trong 1Q84, cũng có tình yêu nhưng thêm vào đó những tình tiết tưởng tượng, bí ẩn và những giáo phái kỳ lạ. Hai nhân vật chính là Aomame và Tengo từng có cảm tình với nhau nhưng lại bị dòng đời xô đẩy, xa cách nhau. Cả hai sau đó bước vào một vũ trụ bí ẩn với thứ tình yêu không giống bất cứ cuốn tiểu thuyết nào bạn từng đọc.

Tiểu thuyết tình yêu dành cho người không phải fan truyện lãng mạn - 6

Đông Phương (Theo Thể thao Văn hóa)