Tiêu hủy 5.000 kg mắm có dòi bò lúc nhúc

Ngày 26/9, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) Vĩnh Long vừa ra quyết định xử phạt một cơ sở sản xuất chế biến mắm không đảm bảo vệ sinh.

Theo đó, cơ sở sản xuất chế biến mắm cá tra do hộ ông Nguyễn Văn Tại (ngụ ấp Phước Thọ, xã Quới An, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long) làm chủ vừa bị ngành chức năng xử phạt số tiền 13 triệu đồng. Buộc chủ cơ sở này tiêu huỷ 5.000 kg mắm chứa dòi và đình chỉ hoạt động 2 tháng do không đảm bảo điều kiện vệ sinh và thiếu các giấy tờ liên quan đến ATVSTP.

tieu-huy-5000kg-mam-co-doi-bo-luc-nhuc-1

Một cơ sở sản xuất mắm ở Vĩnh Long không đảm bảo ATVSTP được ngành chức năng phát hiện.

Qua kiểm tra đột xuất vào ngày 15/9, tại cơ sở của ông Tại, ngành chức năng phát hiện 5.000kg mắm cá tra có dòi không có ngày sản xuất và hạn sử dụng. Đoàn đã lấy mẫu và gửi phân tích tại Trung tâm Chất lượng Nông lâm thủy sản vùng 6 (Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản) cho thấy, nguyên liệu làm mắm (cá tra) có chứa Enroflosacin, đây là chất cấm sử dụng trong trong nuôi trồng thủy sản.

Trước đó, Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Vĩnh Long kiểm tra cơ sở sản xuất mắm Minh Truyền (phường 5) và Mười Kiều (phường 4, TP. Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long) phát hiện nhiều ụ mắm chứa dòi bò lúc nhúc, dụng cụ chứa đựng không có che đậy, công nhân chế biến trực tiếp ở trần, chân đất đạp dưa làm mắm,...

Theo Người đưa tin