Tiêm filler làm đầy, môi cô gái sưng to như quả chuối

Thứ sáu, 08/6/2018 | 08:58 GMT+7

Mong muốn mình có đôi môi đầy đặn, quyến rũ cô gái tên H đã đi tiêm filler - chất làm đầy. Sau đó 4 ngày toàn bộ môi, mắt của H. đều bị sưng nề, căng mọng do gặp biến chứng.

Bệnh nhân T.T.H (Hà Nội) nhập viện tại BV Da liễu TƯ trong tình trạng môi, mắt và thái dương sưng nề nặng sau 10 ngày tiêm chất làm đầy (filler) tại một thẩm mỹ viện.

H. chia sẻ, mong muốn tiêm filler giúp gương mặt xinh đẹp hơn, nhưng sau tiêm khoảng 4 ngày, môi và mắt bắt đầu sưng lên nhưng nghĩ mới tiêm chưa ổn định, nhưng càng về sau sưng càng to hơn kèm đau đớn nên mới đến BV khám.

tiêm filler,tiêm chất làm đầy,làm đẹp
Môi cô gái sưng to sau tiêm chất làm đầy

Theo BS Vũ Thái Hà, Trưởng khoa Nghiên cứu và ứng dụng công nghệ tế bào gốc, BV Da liễu TƯ khi đến viện, phần môi bệnh nhân sưng rất lớn, căng bóng, sờ có khối chắc và vết rò ở cả 2 môi, chẩn đoán là phản ứng u hạt sau tiêm filler.

Bệnh nhân được tiêm thuốc giải (hyaluronidase) và chống phù nề, giảm viêm... trong vòng khoảng 10-15 ngày, điều trị tại nhà. Để điều trị hết tổn thương, bác sĩ yêu cầu phải theo dõi trong 6 tháng.

BS Hà cho biết, phản ứng u hạt là biến chứng ít gặp sau tiêm chất làm đầy. Tuy nhiên, khi khách hàng được tiêm bằng các sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc, tiêm tại các cơ sở không đáng tin cậy hoặc không được cấp phép, người thực hiện thủ thuật không có chuyên môn thì tỉ lệ gặp các biến chứng này cũng tăng lên.

Do đó các bác sĩ khuyến cáo, khi có nhu cầu làm đẹp bằng các sản phẩm chất làm đầy, người dân nên đến các cơ sở y tế có uy tín và được cấp phép.

Bên cạnh đó, khách hàng cũng cần được tư vấn các biến chứng có thể xảy ra và các hướng xử trí khi cần thiết. Khi gặp biến chứng, cần xử lý sớm để tránh hậu quả xấu về sau.

Kiều Linh (t/h)

Theo Đời sống & Pháp luật

Nicki Minaj lột váy khoe vòng 3 siêu khủng khi trình diễn tại VMAs 2018

Thứ ba, 21/8/2018 | 15:34 GMT+7

Tại VMAs 2018, Nicki Minaj đã có màn trình diễn 'Majesty', 'Barbie Dreams' đầy nội lực cùng dàn vũ công bốc lửa.