Thi THPT quốc gia năm 2016

Mặc dù đạt điểm 10 môn Vật lý trong Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, nhưng thí sinh Nguyễn Sỹ Hùng tại cụm thi TP.Vinh (Nghệ An) vẫn bị ''điểm liệt'' môn Toán.
Vừa qua, các cụm thi trên cả nước bắt đầu công bố điểm thi THPT quốc gia và tạo cụm thi số 2 cụm thi Đại học Sư phạm Hà Nội xuất hiện nữ sinh được 10 điểm môn Tiếng Anh là em Phan Ngọc Hương.
Yêu cầu của Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Vinh Hiển: “Chậm nhất vào ngày 20/7/2016 dữ liệu kết quả chấm thi của Hội đồng thi phải được cập nhật vào Hệ thống phần mềm quản lý thi THPT Quốc gia”.
Không chỉ có trường ĐH Lâm Nghiệp phao thi bỏ lại quanh khu vực thi mà một số các điểm thi khác cũng trong tình trạng tương tự. Ở trường ĐH Lâm Nghiệp có một thí sinh sử dụng công nghệ cao gian lận trong thi cử đã dính vào vòng lao lý.
Tính đến thời điểm này, đã có thí sinh bước ra khỏi phòng thi môn Toán tại điểm thi Bách Khoa (Hà Nội). Các em nhận định đề Toán dễ, chỉ có 2 câu khó.
Tại trường ĐH Thủy Lợi, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội đã tới kiểm tra công tác tổ chức thi tại cụm thi này. Dưới đây là những hình ảnh đầu tiên về kỳ thi THPT quốc gia 2016
Sáng nay, 887.000 thí sinh có mặt tại các cụm thi để hoàn thành thủ tục dự thi kỳ thi THPT quốc gia 2016. Mọi công tác chuẩn bị đã sẵn sàng để phục vụ cho kỳ thi “an toàn, hiệu quả”.
Bộ GD&ĐT vừa chính thức công bố con số thống kê của kỳ thi THPT Quốc gia 2016 là 887.396. Trong năm 2016, có 286.129 thí sinh từ chối thi đại học, chiếm tỷ lệ 32%.
Các trường ĐH chủ trì cụm thi tại các tỉnh cho biết, mặc dù tổ chức thi tại tỉnh nhưng bài thi sẽ được đem về trường để chấm và nhiều trường dự định không mời giáo viên địa phương chấm thi.
Ngày 30.6 thí sinh tập trung đến địa điểm thi làm thủ tục dự thi, nhận thẻ dự thi và chỉnh sửa sai sót.