Thanh niên xin nghỉ làm chăm bạn gái bị đau bụng, quản lý bất ngờ đuổi việc cả hai: Tình yêu hay ý thức làm việc, cái nào quan trọng hơn?

Thứ năm, 11/7/2019 | 12:14 GMT+7

Lấy lý do bạn gái đau bụng nên nghỉ không xin phép để chăm, cặp đôi gây tranh cãi MXH khi chia sẻ câu chuyện của mình.

Mới đây, một bạn trẻ có nickname Tường Lam Trang đã chia sẻ câu chuyện của mình trên một hội nhóm có hơn 700K thành viên và nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Chuyện là cô bạn xin nghỉ một ngày do đau bụng có phép. Người yêu làm chung thì không, anh chàng vẫn đi làm ca sáng nhưng đến chiều thì lẳng lặng nghỉ chả nói ai một tiếng. Đến lúc quản lý cho cả hai nghỉ việc, chủ topic liền đăng đàn khó chịu trước hành động này.

Thanh niên xin nghỉ làm chăm bạn gái bị đau bụng, quản lý bất ngờ đuổi việc cả hai: Tình yêu hay ý thức làm việc, cái nào quan trọng hơn? - Ảnh 1.

Tường Lam Trang và bạn trai - cặp đôi gây bão MXH với câu chuyện bị đuổi việc.

Nguyên văn đoạn chia sẻ của "khổ chủ":

Vừa bị đuổi việc vì xin nghỉ một ngày do đau bụng có phép, lần đầu tiên trong đời cảm thấy éo le đến thế!! Chuyện là mình và người yêu cùng làm ở một nhà hàng Hàn Quốc. Hôm qua do đau bụng quá nên mình xin anh quản lí nghỉ và có phép... người yêu thì vẫn đi làm ca sáng xong chiều nó xin nghỉ để trông mình mặc dù quản lí không cho. Một đứa có phép một đứa không.

Sáng nay đi làm thì bị gọi vào văn phòng nhận lương và bị nghỉ, ông sếp nói như thế này: "Đáng lí ra anh chỉ cho M. (người yêu mình) nghỉ thôi nhưng vì 2 đứa đi làm với nhau lại là người yêu nên anh cho cả hai đứa nghỉ". Lí do kiểu gì không biết. Cáu kinh khủng.

P/s: Muốn nói thêm là đã không cho người yêu nghỉ bảo nó đi làm nhưng nó không chịu nhé. Không phải nhảy dựng lên thế đâu mình cảm thấy người lớn hơn gì mà vô duyên thiếu văn hoá ghê. Người ta giận dỗi cái gì thì kệ người ta đọc cho có xong thôi đi cứ ở đấy mà bình phẩm làm như mình tốt lắm ý.

Liên hệ nhân vật chính sau status hờn dỗi bị dân tình lại quay sang thả "gạch đá", cô bạn cho biết: "Có mỗi một lần để sống thì hãy sống sao cho không thẹn với lòng".

Hiện tại, bài chia sẻ đã bị khoá chức năng bình luận. Nhưng trước đó cư dân mạng đã kịp để lại hơn 1,2k bình luận. Đa phần đều đồng tình với quyết định cho thôi việc của quản lý nhà hàng, tuy nhiên một số ít cũng nên ra quan điểm bênh vực, nên cảm thông cho hai bạn trẻ.

My My: Đuổi là phải rồi, công việc là công việc, yêu đương thì về nhà yêu đương. Để chuyện yêu đương xen lẫn công việc còn nghỉ ngang ai mà chịu được. Riết rồi nhiều đứa bây giờ đi làm thuê cho người ta mà phong thái như làm chủ.

Tuấn Đinh Viết: Chắc em còn trẻ nên nghĩ đơn giản, hai đứa yêu nhau cùng chỗ làm rồi cùng nghỉ 1 ngày nhà hàng thì vẫn hoạt động bây giờ 2 đứa cùng nghỉ thì ai làm thay được. Cho nghỉ 1 thì đứa còn lại làm cũng mang tâm lý phá hoại thôi, là anh anh cũng cho nghỉ cả 2, cơm người ta khó nuốt lắm không như cơm mẹ đâu em.

Phuong Anh: Chắc phải có lí do sâu xa chứ sao chị ấy lại có thể kém suy nghĩ một cách thần kỳ vậy được...

Theo bạn, quyết định của quản lý nhà hàng trên là đúng hay couple nghỉ chăm nhau ốm nhưng... bị đuổi việc, nên được cảm thông?

Theo Hoanhap.vn

Tik tok: Khi nam nhân hoá soái ca cổ trang đẹp mê hồn

Thứ tư, 12/6/2019 | 09:17 GMT+7

Khi nam nhân hóa soái ca cổ trang đẹp mê hồn