Tạt axit huỷ hoại người mình yêu: Khi con tim chịu sự dẫn lối của ác quỷ

Thứ sáu, 07/6/2019 | 13:41 GMT+7

Tình yêu vốn là thứ không thể gượng ép. Dùng axit huỷ hoại người mình yêu, người từng má ấp vai kề, chia sẻ mọi buồn vui chỉ vì đã đến lúc con tim không còn hòa hợp là sự níu kéo, trả đũa của kẻ đê hèn, ích kỷ, là hành vi của ác quỷ chứ không phải con người.

Tạt axit huỷ hoại người mình yêu: Khi con tim chịu sự dẫn lối của ác quỷ - 1

Câu chuyện của cô gái sống tại Đà Nẵng bị hôn phu tạt axit hủy hoại dung nhan vì muốn huỷ hôn gần đây khiến nhiều người không khỏi giật mình. Tại sao vẫn tồn tại thứ tình yêu như thế?

Trên trang cá nhân của mình, cô gái chia sẻ: “Cứ tưởng đã tìm được hạnh phúc nhưng từ khi đính hôn xong, kẻ kia mới bắt đầu lộ ra tính vũ phu, nóng lạnh thất thường. Đã bao nhiêu lần mình thẳng thừng đề nghị chia tay nhưng vì hắn ta hết lần này đến lần khác hứa hẹn sẽ thay đổi, sẽ không đánh đập mình nữa và gia đình mình đã nhân nhượng không làm to chuyện. Cho đến khi mình không thể chịu đựng thêm nữa, quyết liệt đến cùng thì hắn ta bắt đầu sắp đặt kế hoạch lừa mình và cả gia đình mình, hắn làm cho gia đình mình mất cảnh giác rồi ra tay tàn độc, tàn phá gương mặt của mình bằng axit…”

Chia sẻ nhanh chóng được lan truyền và khiến mạng xã hội dậy sóng. Lại câu chuyện yêu, không yêu, và axit. Vẫn là sự kích động nhất thời của những người thiếu kỹ năng sống, vô văn hoá ứng xử trong quan hệ tình cảm, trong tình yêu! Sự thiếu suy nghĩ trong hành vi đẩy họ sang lằn bên kia của ranh giới giữa con người và ác quỷ.

Thời ngày xưa, các cụ dù được cho là “cổ hủ”, nhưng ngẫm ra họ yêu đẹp, thi vị, và văn minh hơn người trẻ chúng ta bây giờ. Yêu là lóc cóc đạp xe hàng chục cây số đến gặp nhau, chỉ để nhìn sâu vào ánh mắt, bạo gan lắm mới có cái nắm tay mà tim đã run lên bần bật. Hết yêu cũng ý nhị, nhẹ nhàng rời xa như khi yêu. Trong câu chuyện tôi từng nghe từ một người bạn già kể về tình yêu ngày xưa của bác, chỉ cân nhắc từ chối tình yêu của một người trót nhận lời yêu mà rồi dần thấy không hợp, muốn xa, bác đã phải mất thời gian cả tuần chuẩn bị. Cân nhắc từng câu chữ, sao cho không làm thương tổn người ta, nhọc tâm thêu tặng người ta chiếc khăn tay “từ một người không thể nên duyên nhưng mãi là em gái”. Sau này họ vẫn giữ quan hệ bạn bè, mỗi người đều có gia đình riêng nhưng thường qua lại thăm hỏi nhau, chuyện xưa có khi nhắc lại cũng trở thành kỷ niệm vui để hàn huyên cùng con cháu.

Đã đến lúc cần nhìn nhận lại rõ, tình yêu không phải là sự chiếm đoạt, sở hữu. Một cô gái không còn yêu, cô ấy có quyền từ hôn, đó là lựa chọn của cô ấy. Không còn cái thời phụ nữ sẽ phải chịu điều tiếng thậm chí ô nhục, ở giá cả đời nếu sát ngày cưới còn xảy ra chuyện dừng đám cưới.

Nhiều người nói cô gái bị tạt axit vì cô ấy thay lòng đổi dạ, cô ấy có người mới khi đã đính hôn. Cứ cho là như vậy, nhưng tất cả đều không phải lý do để bất kỳ ai được cho mình cái quyền huỷ hoại dung nhan cô ấy.

Đừng bảo vệ những gã đàn ông đốn mạt ra tay với phụ nữ, lại là người phụ nữ họ từng yêu. Đừng dung túng cho cái suy nghĩ đàn ông yêu một người con gái, lấy một người phụ nữ là anh ta có quyền sở hữu, định đoạt cả cuộc đời của họ.

Vạn vật còn thay đổi nói gì đến tình yêu, vốn chỉ là bắt nguồn từ những cảm xúc con người. Hôm nay yêu đấy, mai có thể chia xa. Bị rời bỏ thì đau, nhưng chẳng phải ngày tận thế. Cánh cửa này khép lại vẫn còn cánh cửa khác mở ra, thế gian rộng lớn không lo không còn có người mới đón nhận tình cảm của mình. Nhắm mắt với hơn thua, trả thù tàn độc, gây tổn thương nghiêm trọng cho người khác cũng là đã tự mình đóng chặt cánh cửa mới, cơ hội mới.

Sự kích động nhất thời rồi cũng sẽ qua đi, nhưng những hậu quả của nó thì còn đeo đẳng mãi.

Theo Hoanhap.vn

Những món đồ thời trang ''không thể hiểu nổi'' nửa đầu năm 2019

Thứ ba, 16/7/2019 | 17:07 GMT+7

Thương hiệu Anh gây tranh cãi với thiết kế crop top kém tinh tế để lộ cơ thể nam giới một cách phản cảm. Ngoài ra, còn có nhiều trang phục của các nhà mốt khác bị chỉ trích.