Tập 9: Thần đồng âm nhạc – thú vị cùng đêm nhạc Jazz cổ điển

Với chủ đề Đêm nhạc Jazz cổ điển, tập 9 Thần đồng âm nhạc – Wonderkids đưa khán giả ngược dòng thời gian, đến với thời kỳ hoàng kim của dòng nhạc này ở những năm đầu của thế kỷ 20. Hóa thành nghệ sĩ trình diễn nhạc jazz, sáu tài năng nhí đã có những tiết mục lôi cuốn người nghe bằng chất nhạc quyến rũ này.

Đến với thử thách nhạc jazz, “quý ông tăng động” Đăng Duy như quên đi kỹ thuật trình diễn và đặt hết tình cảm vào từng nốt nhạc khi thể hiện tiết mục Summer time. Đây là món quà cậu bé gửi đến mẹ thay cho lời cảm ơn tất cả những hy sinh vất vả của mẹ để em có thể theo đuổi niềm đam mê piano. Nói về mẹ của Đăng Duy, đạo diễn âm nhạc – nhạc trưởng Trần Nhật Minh đã phải thốt lên: “Chúng ta làm chương trình Wonderkids nhưng ở đây chúng ta còn có một Wondermother (người mẹ tuyệt vời)!”.

Tập 9: Thần đồng âm nhạc – thú vị cùng đêm nhạc Jazz cổ điển - 1

Làm chủ cây đàn piano solo chỉ với một tay trái trong đêm nhạc jazz là thử thách lớn với “tiểu thư dương cầm” Lan Anh. Thế nhưng bằng kỹ thuật cổ điển vượt trội, trong không gian ngập tràn ánh nến, cô bé đã đưa khán giả vượt những tầng mây và chạm đến cầu vồng khi thể hiện Somewhere over the rainbow – ft Etude for the left hand (soạn lại cho tay trái).

Tập 9: Thần đồng âm nhạc – thú vị cùng đêm nhạc Jazz cổ điển - 2

Hóa thân thành chú mèo mun tinh nghịch, “kẹo dẻo lém lỉnh” Vân Anh tiếp tục làm người xem ‘thót tim’ khi thực hiện động tác nhảy từ cầu thang cao 2 mét xuống sân khấu trong tiết mục múa Macavity: The Mystery cat. Khi biết Vân Anh sẽ thực hiện động tác mạo hiểm này, giám khảo Trần Tiến tỏ ra rất lo sợ. Dường như thở phào sau khi bé kết thúc phần trình diễn, ông khen ngợi khả năng cảm thụ âm nhạc của “kẹo dẻo lém lỉnh” và một lần nữa công nhận cô bé có tố chất của một nghệ sĩ thực thụ.

Tập 9: Thần đồng âm nhạc – thú vị cùng đêm nhạc Jazz cổ điển - 3

Tối qua, “Công chúa sơn ca” Đan Vy lần đầu được nhạc jazz dẫn dắt cảm xúc và sôi nổi với tiết mục Cheek to cheek. Vốn là một tác phẩm khó và được viết nguyên bản cho piano, Rhapsody in blue lần đầu được chuyển thể cho violon trình diễn với tiếng đàn da diết của “hiệp sĩ vĩ cầm” Vũ An. Lần đầu trình diễn jazz với tác phẩm Autumn leaves, “Hoàng tử guitar” Hoàng Bảo chấp nhận đối mặt với thử thách khi kiên quyết chọn guitar thùng và trung thành với phong cách fingerstyle thay vì chơi guitar điện theo tư vấn của nhà chuyên môn.

Tập 9: Thần đồng âm nhạc – thú vị cùng đêm nhạc Jazz cổ điển - 4

Để nhìn lại quá trình trưởng thành của 06 tài năng nhí trong chương trình Thần đồng âm nhạc - Wonderkids qua 9 đêm thi, hãy đón xem tập review “Những khoảnh khắc đáng nhớ” sẽ lên sóng lúc 20g, Chủ nhật 08/10/2017 trên HTV3-DeamsTV.

Ken theo ĐSVH