Tập 7 "Sống chung với mẹ chồng": Vân lật tẩy chiêu "giả ốm" của mẹ chồng

Vì không muốn Vân về nhà mẹ, bà Phương đã giả ốm, nhưng không ngờ bị Vân lật tẩy...

Tập 7 "Sống chung với mẹ chồng": Vân lật tẩy chiêu "giả ốm" của mẹ chồng - 1

Như phần trước, Vân đang bị trầm cảm, khiến cho cả nhà lo lắng một phen. Nghe được tin từ Trang, mẹ và dì của Vân lập tức lên Hà Nội thăm nom bệnh tình con gái. Mẹ Vân ý thức được tình trạng của con gái trong gia đình chồng, càng vô cùng xót xa, đau khổ. Bà chẳng biết làm gì ngoài động viên con gái cố gắng cân bằng mối quan hệ và tự biết quan tâm bản thân

 

Tập 7 "Sống chung với mẹ chồng": Vân lật tẩy chiêu "giả ốm" của mẹ chồng - 2

"Ở nhà bố mẹ bao lâu chẳng ốm đau gì, về nhà người ta mới có mấy hôm đã thế này" - mẹ của Vân chua xót

Trong khi đó ở dưới nhà, dì của Vân nói chuyện với bà Phương. Vốn thẳng tính, bà dì bóng gió: "Thời nay bệnh tật mà cứ dùng thuốc tây nhiều có khi ảnh hưởng đến con cái" khiến bà Phương chột dạ.

 Dù rất tức giận con dâu sau sự kiện nghe trộm được hôm trước, nhưng do quá sợ Thanh và Vân chuyển ra ngoài ở, lại lo sợ chuyện Vân dùng nhiều thuốc sẽ ảnh hưởng con cái mà bà Phương đành chịu đựng và nhượng bộ các "yêu sách" của con dâu.

Vân đương nhiên thoải mái hẳn, còn háo hức lên kế hoạch về thăm bố mẹ đẻ vào cuối tuần. Sáng hôm đó, trong lúc Thanh với Vân đang chuẩn bị đồ đạc thì ba chồng hốt hoảng báo với Thanh là bà Phương bị ốm.

 

Tập 7 "Sống chung với mẹ chồng": Vân lật tẩy chiêu "giả ốm" của mẹ chồng - 3

Huyết áp bình thường nhiệt độ ổn định, mà sao lại ốm được nhỉ? - Thanh thắc mắc bệnh tình của mẹ

Dù bà Phương kêu than đau ốm ra rả, nhưng Vân chớ hề lo lắng cho mẹ chồng, còn lật tẩy luôn chiêu "giả ốm" của mẹ. Sau khi ông Phương trách mắng, bà Phương phụng phịu khó chịu còn Vân không giấu nổi vẻ đắc thắng. Xem ra cuộc chiến này, một trong số lần ít ỏi, bà Phương đã thua cuộc trước cô con dâu cứng đầu.

 

Tập 7 "Sống chung với mẹ chồng": Vân lật tẩy chiêu "giả ốm" của mẹ chồng - 4

Chẳng còn cách nào khác ngoài làm phiền con trai bằng hàng trăm cuộc điện thoại

Càng chịu đựng con dâu nhiều, bà Phương càng cáu bẳn khó chịu. Bà hết bực bội với hàng xóm nhiều chuyện cho đến cả ông chồng hay khuyên nhủ.

Bà Phương hục hặc: "Em là mẹ chồng còn không dạy dỗ nổi con dâu thì ra cái gì nữa". Ông Phương: "Đừng làm khổ chúng nó và làm khổ mình nữa"

Trong khi bà Phương ở nhà như ngồi trên lửa thì chuyến đi của hai vợ chồng đến nhà bố mẹ Vân lại là một nốt nhạc yên bình dễ chịu với toàn những người tốt tính, biết điều và dễ thương. Từ bố vợ sâu sắc, điềm đạm cho đến mẹ vợ hiền hậu, chăm chút, cặp đôi em trai và cô bạn gái đều là người đáng yêu vui vẻ. Từ rất lâu Vân mới có được cảm giác dễ chịu trong căn nhà ấm cúng. Người xem không khỏi so sánh giữa gia đình đáng yêu của Vân với không khí nặng nề đáng sợ nơi nhà chồng.

 

Tập 7 "Sống chung với mẹ chồng": Vân lật tẩy chiêu "giả ốm" của mẹ chồng - 5

"Ở nhà mẹ chồng được dạy có khác, cả đời có bao giờ thấy chịu rửa bát cho mẹ đâu" - câu nói bóc trần sự làm biếng của Vân khi còn ở nhà mẹ đẻ

Trong tập phim này người xem phát hiện ra nhiều chi tiết không mấy hay ho về cô con dâu. Từ chuyện từ bé đén lớn chưa bao giờ rửa bát cho mẹ, cho đến thái độ khó chịu, chấp nhặt của cô nàng trước mẹ chồng và chồng. Vân áp đảo lấn lướt chồng đến mức ai cũng nhìn nhận ra và trước những lời khuyên chí tình chí lý của bố mẹ, Vân vẫn bĩu môi chẳng hề có ý định tiếp thu và nghe lời. Chẳng trách tại sao có những lời đồn thổi về rạn nứt lớn trong hôn nhân của Vân và Thanh sau này.

Tập 7 bộ phim giống như một nốt lặng dịu dàng sau những căng thẳng cam go của các tập phim vừa qua, giúp cho khán giả hình dung rõ hơn về tính cách và con người cũng như tâm sự của cặp đôi mẹ chồng - nàng dâu trong phim.

Cuối tập, ở nhà báo tin bệnh bà Phương trở nặng khiến hai vợ chồng phải về nhà ngay, báo hiệu lại một sự phản công dữ dội của mẹ chồng. Cuộc chiến sẽ lại căng thẳng trong tập sau.

Xem tập 7: Sống chung với mẹ chồng

Xem tập 8: Sống chung với mẹ chồng

KT - Theo Thể thao văn hóa