Tập 6 chương trình Thần đồng âm nhạc ấn tượng với chủ đề Đêm nhạc huyền thoại Việt Nam

Tôn vinh sắc màu âm nhạc Việt Nam, tập 6 chương trình Thần đồng âm nhạc – Wonderkids với chủ đề Đêm nhạc huyền thoại Việt Nam phát sóng lúc 20g, chủ nhật, ngày 10/09/2017 trên HTV3-DreamsTV tạo ấn tượng đặc biệt bởi sự hội ngộ Thanh Bùi - Hà Trần – Trần Tiến trong vai trò giám khảo và sự xuất thần của các tài năng nhí khi trình diễn những nhạc phẩm bất hủ của Việt Nam.

Góp mặt với vai trò giám khảo khách mời, diva Hà Trần tung hứng  rất ăn ý với “bố” Trần Tiến  trong các phần nhận xét thí sinh. Đặc biệt, “bố con” nhà  nghệ sĩ nổi tiếng còn chia sẻ bí quyết sáng tác một ca khúc hay.

Tập 6 chương trình Thần đồng âm nhạc ấn tượng với chủ đề Đêm nhạc huyền thoại Việt Nam - 1

Trở lại chương trình, cô bé Lan Anh khiến cả ban giám khảo lẫn người xem ngưỡng mộ bởi “tinh thần Wonderkids”: dũng cảm và không bao giờ bỏ cuộc.

Tập 6 chương trình Thần đồng âm nhạc ấn tượng với chủ đề Đêm nhạc huyền thoại Việt Nam - 2

Bài thi này đã được Lan Anh tập từ trước bằng cả hai tay nhưng vì  gãy  tay phải do tai nạn, “tiểu thư dương cầm” phải nhờ giảng viên Bích Trà hỗ trợ phần tay phải khi chơi bài Tự nguyện.

Tập 6 chương trình Thần đồng âm nhạc ấn tượng với chủ đề Đêm nhạc huyền thoại Việt Nam - 3

“Sau khi nghe Lan Anh nài nỉ tôi dạy con đánh đàn một tay, và nhờ tôi hỗ trợ giúp một phần tay phải bị đau, tôi lặng người đi... Con thật sự truyền cảm hứng cho tôi, tôi như con chim bồ câu chp cánh bay lên trong bản nhạc này.” – giảng viên Bích Trà chia sẻ.

Tập 6 chương trình Thần đồng âm nhạc ấn tượng với chủ đề Đêm nhạc huyền thoại Việt Nam - 4

Nhạc sĩ Trần Tiến cảm thán: “Ông thấy, nên lấy lời bài hát con vừa chơiđể dành tặng cho tinh thần này của con: Nếu là nghệ sĩ dương cầm, ta có thể chết bên đàn piano.”

“Hôm nay, tay trái con đánh cho tay phải mà sắc thái và âm thanh tạo như chính tay phải của con” – giám khảo Thanh Bùi nhận xét. Thầy Thanh Bùi cho rằng Lan Anh đại diện cho những giá trị của Wonderkids mà anh muốn hướng đến. Người thầy âm nhạc chia sẻ ước mơ tạo  được một thế hệ Wonderkids có được những tố chất như Lan Anh: dũng cảm, đầy đam mê, kỷ luật và có một “trái tim quá lớn” như Lan Anh.

Giám khảo Hà Trần bày tỏ sự cảm động khi nhìn thấy hình ảnh Lan Anh trên sân khấu và sự đồng điệu ‘như cùng một cơ thể’ của hai cô trò Bích Trà - Lan Anh trong bài thi này. Nữ diva đánh giá cao khả năng của “tiểu thư dương cầm” khi chỉ với một tay mà vẫn giữ được tiết tấu tuyệt vời, độ chạm vô cùng chuẩn xác.

Tiết mục này của Lan Anh xuất sắc nhận được ba điểm 10 và một điểm 9,5 từ hội đồng giám khảo.

Tập 6 chương trình Thần đồng âm nhạc ấn tượng với chủ đề Đêm nhạc huyền thoại Việt Nam - 5

Bên cạnh đó, các thí sinh khác cũng có phần trình diễn cực kỳ hấp dẫn như: Đan Vy thể hiện giọng hát qua ca khúc Sơn nữ ca, Vân Anh gửi đến khán giả bài múa mang màu sắc dân gian đương đại của nhạc sĩ Trần Tiến, cũng là một tác phẩm mà diva Hà Trần từng thể hiện rất thành công: Ra ngõ tụng kinh. Lần đầu tiên, “quý ông tăng động” Đăng Duy tỏ ra trầm lắng, nhập tâm vào từng cảm xúc khi dạo đàn chơi liên khúc Sonata Ánh trăng và Diễm xưa.

Tập 6 chương trình Thần đồng âm nhạc ấn tượng với chủ đề Đêm nhạc huyền thoại Việt Nam - 6

Cặp thầy Tây – trò Việt Jonny và Hoàng Bảo đã có màn song tấu độc đáo ca khúc Tuổi đời mênh mông theo phong cách acoustic fingerstyle. Cùng bố và anh trai  gửi lời cám ơn đến sự hy sinh của mẹ dành cho gia đình, Vũ An đã thể hiện nhạc phẩm Mẹ yêu con tràn ngập cảm xúc.

Tập 6 chương trình Thần đồng âm nhạc ấn tượng với chủ đề Đêm nhạc huyền thoại Việt Nam - 7

Tập 6 khép lại với chiến thắng thuộc về “giọng hát thiên thần” Đan Vy.

Cùng đón xem thử thách tiếp theo của sáu thí sinh Thần đồng âm nhạc – Wonderkids trong tập 7 với sự kết hợp gây bất ngờ “Âm nhạc cổ điển và âm nhạc điện tử”. Chương trình lên sóng HTV3-DreamsTV lúc 20g, chủ nhật, ngày 17/09/2017.

Ken theo ĐSVH