Tập 16: "Sống chung với mẹ chồng" chưa có nhà đã lo li dị chia của

Đang muốn ở riêng, công ty lại bán nhà ưu đãi, mẹ chồng thì ủng hộ nhiệt liệt vì giá hời, Vân cứ ngỡ "thiên đường là đây". Nhưng kết quả thì...

Tập trước của Sống chung với mẹ chồng, biết Vân và Thanh đang có "kế hoạch" vì chưa muốn sinh con. Bà Phương nổi cơn tam bành, mở tủ lục tìm xem cái "kế hoạch" mà Vân nói là cái gì. Bà không bóng gió nữa mà nói thẳng ra mong muốn có cháu của mình, khiến người xem dù thấy hơi chua ngoa nhưng vẫn phần nào đồng cảm. Nhưng Vân nghe thế càng "cương" lại dữ dằn hơn.

Tập 16: "Sống chung với mẹ chồng" chưa có nhà đã lo li dị chia của - 1

Vân hăm doạ: "Nếu mẹ còn quá đáng, bọn con sẽ dọn ra ngoài ở!" Ông Phương nghe cãi nhau ầm ĩ nên lên lầu xem và giải hoà. Sau khi xuôi bà Phương về phòng, ông cũng lắc đầu tỏ ý không hài lòng với Vân.

Ngược lại, chuyện của Trang với mẹ chồng cũng khả quan hơn sau khi Trang trở về từ bệnh viện và qua thời kì ốm nghén. Trang bắt đầu chịu ăn những món mẹ chồng nấu khiến bà vui hẳn lên.

Tập 16: "Sống chung với mẹ chồng" chưa có nhà đã lo li dị chia của - 2

Tuy nhiên, vì nghe hàng xóm rủ đi mua sữa khuyến mãi mà bà Điều mua nhầm sữa nhái. Trang biết được nên "lên lớp" mẹ chồng một bài, mang hai hộp sữa quẳng vào thùng rác khiến bà Điều rất buồn lòng.

Cùng lúc đó, công ty của Vân có đợt bán nhà giá ưu đãi cho nhân viên nên Vân "ủ mưu" tậu một căn hòng ra ở riêng. Thuyết phục bố mẹ ruột "tài trợ" không thành, số tiền dì Bích định cho mượn cũng không đủ nên Vân chỉ còn cách dụ gia đình chồng mua.

Tập 16: "Sống chung với mẹ chồng" chưa có nhà đã lo li dị chia của - 3

Ông Bằng nhất định không ủng hộ vì không muốn Vân dọn ra khỏi nhà chồngChưa kịp ra tay thì Vân nghe thấy bố mẹ chồng hục hặc chuyện mua nhà mới. Số là ông Phương thấy quảng cáo bán nhà qua điện thoại nên định mua thêm một căn để đón mẹ lên sống. Bà Phương nghe thấy từ chối thẳng thừng: "Mua nhà để đầu tư tôi không ý kiến. Kể cả mua nhà cho vợ chồng thằng Thanh tôi cũng không ý kiến. Nhưng mua nhà để đón mẹ anh lên thì không bao giờ! Tôi không có ý định sống chung với mẹ anh!".

Tập 16: "Sống chung với mẹ chồng" chưa có nhà đã lo li dị chia của - 4

Dù đang là mẹ chồng nhưng bà Phương vẫn giữ quan điểm "không sống chung với mẹ chồng"Sau đó, biết nhà ở công ty Vân đang bán giá hời cho nhân viên nên bà Phương bảo Vân đăng kí một suất để mua, bà sẽ trả hết một lần. Khỏi nói Vân vui phải biết, nghĩ tới viễn cảnh tươi đẹp được sống trong thế giới riêng của hai vợ chồng.

Nhưng đời đâu dễ như thế! Sắp đến lúc mua thì bà Phương thắc mắc về vấn đề người đứng tên. Vân bảo cô sẽ là người đứng tên vì công ty chỉ bán cho nhân viên. Thế là bà Phương lại hỏi nhỡ sau này hai người li dị thì căn nhà đó như thế nào!?

Tập 16: "Sống chung với mẹ chồng" chưa có nhà đã lo li dị chia của - 5

Những câu hỏi của mẹ chồng khiến Vân vừa tự ái vừa thấy khó chịu, cô hỏi "xoắn" lại mẹ chồng, rằng: "Mẹ có ý định gì khi nghĩ như thế!? Mẹ muốn tụi con ly dị lắm sao!?". Y như rằng, vào ngày phải đưa tiền cho công ty thì mẹ Vân không rút tiền được do chưa đến kì đáo hạn, rút ra sẽ tốn phí.

Tập 16: "Sống chung với mẹ chồng" chưa có nhà đã lo li dị chia của - 6

Nghe Vân nói sẽ đi mượn nợ, Thanh nhất mực ngăn cảnLiệu rồi căn nhà mơ ước của Vân có được "hiện thực hoá" trong tập tiếp theo!? Đón xem vào ngày mai, lúc 20h45 trên VTV1.

Xem lại tập 16: Sống chung với mẹ chồng

Ken theo TTVH