Tác giả trẻ Đinh Hằng ra mắt tập du ký thứ hai

Những câu chuyện về vùng đất Đông Nam Á quen mà lạ của Đinh Hằng, hẳn sẽ truyền cảm hứng cho những bạn trẻ thích du lịch và trải nghiệm.

Tác giả trẻ Đinh Hằng được biết tới là blogger với kinh nghiệm du lịch dày dặn, câu chuyện lý thú và những bài học dân phượt khó thể có qua. Đinh Hằng từng khá thành công khi xuất bản cuốn sách đầu tiên mang tên Quá trẻ để chết: Hành trình nước Mỹ. Trong năm 2015, cuốn sách của Đinh Hằng được tiêu thụ hết 19.000 bản và đứng hạng thứ ba về số lượt tải về trên một trang sách trực tuyến. Sau hơn một năm, Đinh Hằng lại tiếp tục cho ra mắt cuốn sách thứ hai của mình mang tên Chân đi không mỏi: Hành trình Đông Nam Á.

Lần này, Đinh Hằng lựa chọn vùng đất vừa quen vừa lạ với độc giả, đó là những nước thuộc khu vực Đông Nam Á. Tưởng chừng như chúng ta đã biết đủ nhiều, qua những phương tiện truyền thông hay sự gần gũi của những nước có điều kiện khí hậu, điều kiện sinh sống tương tự nhau. Thế nhưng qua câu chuyện của Đinh Hằng, người đọc mới cảm nhận được sự khác biệt của cái đã biết và chưa biết.

dinh-hang-ra-mat-cuon-sach-thu-hai

"Chân đi không mỏi: Hành trình Đông Nam Á" mang đến những trải nghiệm ấn tượng cho người đọc

Chân đi không mỏi: Hành trình Đông Nam Á là những trải nghiệm tinh tế, giàu cảm xúc và tràn đầy sức sống của một tâm hồn tự do trên khắp các vùng đất Đông Nam Á. Từng trang sách sẽ mê hoặc nguòi đọc trong cảm giác tưởng chừng như cái nắng cháy da trên đảo Koh Samui (Thái Lan) đang đốt trên cánh tay, bình minh trên đỉnh Ramelau (Đông Timor) đang chiếu ngời khuôn mặt, những ánh tàn cuối ngày của Kuta (Bali, Indonesia) vẫn còn nhuộm vàng mặt biển, hay tưởng như những đàn cá mập dưới đáy biển Sipanda (Sabah, Malaysia) vẫn đang kiêu kỳ rẽ nước ngay trên bình dưỡng khí lặn, rồi còn những khi lái thuyền lao thẳng vào một ghềnh nước trên sông Nam Tha (Luang Nam Tha, Lào), rồi những đêm uống bia trên bãi biển El Nido (Philippines)…

Theo chân tác giả Đinh Hằng, người đọc sẽ tường tận hơn về 10 quốc gia Đông Nam Á với những vẻ đẹp tiềm ẩn và nét đáng yêu nhiều khi không ngờ của từng nước một. Văn phong nhẹ nhàng nhưng cuốn hút, tinh tế sẽ khiến nhiều người đọc thôi không còn định kiến xem các nước Đông Nam Á là “bình thường” nữa, họ sẽ hiểu rằng khu vực này đáng cho họ trân trọng và khám phá như bất kỳ khu vực nào khác trên thế giới.

Mà dù không phải là một người thích xê dịch đi chăng nữa, cuốn sách cũng mang về những kiến thức bằng trải nghiệm thực tế mà người đọc có thể chưa từng biết tới. Những câu chuyện lý thú, những địa điểm chỉ có người đi tận nơi, chứng kiến tận mắt và kể lại mới tuyệt vời và sống động đến thế.

Và Đinh Hằng trong cuốn sách mới này vẫn là Đinh Hằng của Quá trẻ để chết, vừa mạnh mẽ và tỉnh táo, vừa đam mê và nhạy cảm. Luôn luôn là như vậy, Đinh Hằng không chỉ là người chia sẻ kinh nghiệm và kiến thức mà còn là người truyền cảm hứng, người “mồi lửa” khiến cho ngay cả những người đọc hững hờ an phận nào đó cũng phải ngước mắt lên khỏi cuốn sách, thấy mình đang bước đi trên một cuộc viễn du mới lạ và hấp dẫn.

Đông Phương (Theo Thể thao Văn hóa)