Solo cùng bolero kết thúc vòng tuyển sinh với 25.000 thí sinh tham dự

Chương trình Solo cùng Bolero 2017 vừa kết thúc vòng tuyển sinh tại khu vực TP.HCM với số lượng thí sinh bùng nổ là 15.000 người, nâng tổng số thí sinh đăng ký tham gia chương trình cả nước (tại 4 khu vực Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ và TP.HCM) lên đến con số 25.000.

Là điểm thi cuối cùng nên các thí sinh đến từ rất nhiều các tỉnh trên khắp cả nước đã đổ về tham dự để không bỏ lỡ cơ hội tham gia chương trình năm nay.

Solo cùng bolero kết thúc vòng tuyển sinh với 25.000 thí sinh tham dự - 1

Từ 4h sáng ngày 5/8, rất đông thí sinh đã có mặt tại Trung tâm hội nghị tiệc cưới Melisa Center (85 Thoại Ngọc Hầu, P.Hòa Thạnh, Q.Tân Phú) để chờ lấy số báo danh dự thi. Vì số lượng thí sinh quá đông nên toàn bộ diện tích của Melisa Center với 12 sảnh tiệc, khu vực chờ đều ngưng tất cả các dịch vụ kinh doanh để phục vụ cho công tác tuyển sinh. Đến cả sân vườn khá rộng của Melisa Center cũng bị thí sinh “chiếm đóng”. Do số lượng thí sinh các tỉnh thành đổ về ồ ạt, xung quanh địa điểm tuyển sinh đã bùng phát nhiều dịch vụ giữ xe, bán nước, thức ăn nhanh, nhà nghỉ, taxi, xe ôm và cả những loa kẹo kéo di động cho thí sinh hát thử giọng với giá 20.000 đồng/lần… Rút kinh nghiệm từ các mùa tuyển sinh về việc nhiều thí sinh và cả thành viên ban tổ chức bị kẻ gian trà trộn đám đông móc túi, năm nay ban tổ chức đã thông báo trước cho thí sinh đề phòng, liên tục nhắc nhở trong quá trình tuyển sinh và nhờ cả sự hỗ trợ của công an khu vực giữ trật tự. Tuy nhiên do số lượng thí sinh quá đông nên vẫn xảy ra một số trường hợp bị móc ví tiền, điện thoại và giấy tờ. Một số trường hợp thí sinh ở xa bị mất hết tiền đã được ban tổ chức hỗ trợ 1 phần chi phí để bắt xe về quê.   

Solo cùng bolero kết thúc vòng tuyển sinh với 25.000 thí sinh tham dự - 2

Để qua được vòng sơ tuyển, các thí sinh phải trải qua 3 vòng thử giọng, bao gồm 2 vòng hát “chay” và 1 vòng hát với micro. Giám khảo của vòng lọc gồm có ca sĩ Đông Đào, ca sĩ Duy Trường, Quán quân và Á quân của chương trình Tình Bolero Hoan Ca: ca sĩ Đức Minh và ca sĩ Yến Xuân, ca sĩ Hà My, ca sĩ Lâm Ngọc Hoa (Quán quân Solo cùng Bolero 2014), ca sĩ Lê Minh Trung (Á quân Solo cùng Bolero 2014), ca sĩ Tố My (Á quân Solo cùng Bolero 2015)…

Solo cùng bolero kết thúc vòng tuyển sinh với 25.000 thí sinh tham dự - 3

Kết thúc vòng sơ tuyển tại khu vực TP.HCM, ban tổ chức chương trình Solo cùng Bolero 2017 đã trao 47 phiếu chờ cho các thí sinh đã xuất sắc vượt qua vòng tuyển chọn khắc nghiệt. Đây cũng là khu vực có thí sinh được Phiếu chờ đông nhất (Hà Nội: 17, Đà Nẵng: 5, Cần Thơ: 16). Như vậy tổng thí sinh nhận phiếu chờ chương trình Solo cùng Bolero cả nước là 86 người. Dựa trên số điểm của các thí sinh, ban tổ chức sẽ chọn từ cao xuống thấp lấy 24 thí sinh vào vòng bán kết Solo cùng Bolero 2017.

Solo cùng bolero kết thúc vòng tuyển sinh với 25.000 thí sinh tham dự - 4

Chương trình Solo cùng Bolero 2017 do Đài Truyền hình Vĩnh Long và Công ty Truyền thông Khang phối hợp thực hiện với sự tài trợ của nhãn hàng Trà thanh nhiệt Dr. Thanh. Đây là chương trình đầu tiên đã đưa dòng nhạc bolero lên sóng truyền hình và phát triển mạnh mẽ như hiện nay. Trải qua 3 mùa, chương trình vẫn chứng tỏ sức hút của mình và chưa thấy có dấu hiệu giảm nhiệt. Chương trình sẽ lên sóng vào cuối tháng 11/2017. 

Ken theo ĐSVH