Singapore ra mắt huy chương kỷ niệm thượng đỉnh Mỹ - Triều

Thứ tư, 06/6/2018 | 09:01 GMT+7

Những chiếc huy chương vàng, bạc và nickel đã được ra mắt ở Singapore để kỷ niệm hội nghị thượng đỉnh sắp tới giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Mặt trước và sau của phiên bản bằng vàng

Trong một thông báo ngày 5/6, Sở đúc tiền Singapore cho biết huy chương không chỉ có ý nghĩa là vật kỷ niệm cho “bước đi quan trọng của hòa bình thế giới” mà còn đánh dấu vai trò của Singapore như là một đất nước trung lập, một cửa ngõ kinh tế và an ninh giữa phương Đông và phương Tây.

Mặt trước của huy chương là hình ảnh cái bắt tay lịch sử giữa hai nhà lãnh đạo được khắc với kỹ thuật cao và quốc kỳ của 2 nước, quốc kỳ Triều Tiên ở bên trái và quốc kỳ Mỹ ở bên phải. Điều này thể hiện lập trường chính trị của 2 quốc gia, theo giải thích của cơ quan đúc tiền Singapore.

Ngoài ra, ngày diễn ra hội nghị thượng đỉnh là ngày 12/6/2018 và dòng chữ “Hội nghị thượng đỉnh tại Singapore” cũng được khắc trên mặt trước của huy chương.

Mặt sau là hình ảnh chim bồ câu, biểu tượng của hòa bình, nhằm thể hiện tầm quan trọng của hội nghị thượng đỉnh giúp mang lại hòa bình cho thế giới. Đồng thời, quốc hoa của Mỹ và Triều Tiên là hoa hồng và hoa mộc lan cũng xuất hiện ở mặt sau.

Sẽ có 1.000 huy chương vàng, 0,5 ounce vàng/chiếc, được phân phối trên toàn thế giới với giá 1.380 SGD (hơn 1.000 USD), trong đó có khoảng 200 chiếc được bán ở Singapore.

Huy chương bạc, 1 ounce bạc/chiếc, được đúc với hình ảnh 2 quốc kỳ đầy đủ màu sắc được bán với giá 118 SGD (88 USD). Được biết, sẽ có khoảng 10.000 huy chương được phân phối trên toàn thế giới và chỉ khoảng 2.000 chiếc được bán ở Singapore.

Riêng huy chương nickel sẽ được bán với giá 36 SGD (khoảng 27 USD), số lượng đúc sẽ tùy theo nhu cầu, cơ quan đúc tiền Singapore cho biết.

Tháng trước, Nhà Trắng đã công bố đồng tiền riêng kỷ niệm cho hội nghị thượng đỉnh và bán trên website hàng lưu niệm của Nhà Trắng.

Hoài Sương

Theo Đời sống & Pháp luật

Độc đáo 'siêu xe' làm từ gỗ và sừng bò

Thứ tư, 20/6/2018 | 13:39 GMT+7

Điều đáng ngạc nhiên là chiếc xe đã thực sự hoạt động và có thể chống chịu được thời tiết. Tất nhiên, chiếc xe độc đáo này không thích hợp cho đi đường dài, nhưng việc một thợ không chuyên có thể chế tạo chiếc xe tuyệt vời như thế này là rất ấn tượng.