Chiến thần

Chiến thần

9

Đánh giá:

0 /10


Điểm: 9/10

Tác giả: Đinh Mặc

Phát hành: 2016

Thể loại: Văn Học - Tiểu thuyết

Nhà xuất bản: NXB Văn học

Nhà phát hành: Đinh Tị

Số trang: 2 tập

Quốc gia: Trung Quốc

Câu chuyện bắt đầu từ hơn 100 năm trước, đại dịch zombie bùng phát trên diện rộng, một loại virut biến con người thành những xác sống vô tri và hung tàn. Khi đó, cô gái loài người Hứa Mộ Triều vì chạy trốn một đám zombie đã lạc đến phòng thí nghiệm của một nhà khoa học bí ẩn, nhưng tại đây cô lại bị lừa làm thức ăn cho một sinh vật kỳ lạ. Trong trận chiến sinh tồn, Hứa Mộ Triều đã bị thương và ngủ đông suốt 100 năm.

Khi tỉnh lại, Hứa Mộ Triều đột nhiên mang trong mình một sức mình kỳ lạ - sức mạnh vĩ đại của Quang Ảnh thú. Cô tình cờ cứu một người thú và từ đó cô trở thành một phần của đội quân người thú và sau này là thủ lĩnh – linh hồn của đội quân này trong cuộc tranh đấu thống nhất đại lục.

Trong một lần đánh du kích một đội quân loài người, Hứa Mộ Triều đã cứu được một người đàn ông mà không hề hay biết đó lại chính là vua zombie Thẩm Mặc Sơ – một con người đã thức tỉnh sau 100 năm nô lệ cho loại virut khủng khiếp đã gieo rắc bao nỗi kinh hoàng kia. Cũng vì cứu Thẩm Mặc Sơ mà cô đã đắc tội với vị nguyên soái nổi tiếng tàn nhẫn của loài người – Cố Triệt. Cũng kể từ đó, số phận của những “chiến thần” trẻ tuổi đứng đầu những thế lực lớn mạnh nhất thế giới đã bị cuốn vào một vòng xoáy yêu – hận không rời.

Một người nói với cô:“Bán thú, em thuộc về anh, thuộc về zombie.”

Còn một người khác lại âm thầm khẳng định với cô: “Minh Hoằng cũng được, mà vua zombie cũng thế, cho dù có bao nhiêu chủng tộc khác muốn giành giật cô thì cũng vậy mà thôi. Người phụ nữ của Cố Triệt thì vĩnh viễn sẽ là của Cố Triệt.”

Và một người nữa thì lấy cả tính mạnh mình để chứng minh: “Hứa Mộ Triều, tôi chỉ muốn nói với em… Ngày đó thả em đi, tôi tuyệt đối không hối hận… Bây giờ, em tin tưởng vào tình yêu của người máy rồi chứ?”

Tình yêu và quyền lực, cuối cùng chiến thắng sẽ nằm trong tay ai? Và sau tất cả, thế lực bóng tối nào đã phát tán loại virut biến con người thành zombie kinh hoàng kia? Còn người máy kĩ thuật tối thượng kia liệu có thể là sản phẩm của con người hay từ một vùng đất nào trong vũ trụ kia?