Chỉ còn những mùa nhớ

Chỉ còn những mùa nhớ

10

Đánh giá:

0 /10


Điểm: 10/10

Tác giả: Nhiều tác giả

Phát hành: 2016

Thể loại: Văn Học - Tiểu thuyết

Nhà xuất bản: NXB Lao Động

Nhà phát hành: 1980 Books

Số trang: 253

Quốc gia: Việt Nam

Một số trích dẫn hay trong cuốn “Chỉ còn những mùa nhớ”

“Cất giữ một mối tình cũng như cất giữ một mùa hè đầy ắp kỉ niệm trong tim. Cho dù nắng có làm bỏng rát da thịt, mưa có làm ai đó ốm đau, thì cái dư vị ấy, cũng làm cho con người ta phải nhớ mãi...” (Trích “Chỉ còn những mùa nhớ - Trần Thùy Trang)

“Rồi tôi cũng lớn dần lên, những ước mơ cũng thay đổi, nó cứ đổi loạn lên rồi chợt mất đi như đám khói mà những chiếc máy bay vẫn hàng ngày vạch lên bầu trời...” (Trích “Một chuyến bay” – Linh Đan)

“Mùa năm đó, trời vẫn rực nắng, khóm hoa bên bục cửa vẫn đung đưa. Liếc nhìn bóng hắn đẹp tựa bức tranh bên khung cửa sổ, tôi nghĩ rằng, đã đến lúc mình phải học giỏi rồi.

Tôi mua rất nhiều sách, ngồi học chăm chú, tôi thề là rất chăm chú, ngoài việc ngắm hắn mỗi mười phút một lần thì thời gian còn lại tôi đều dán mặt vào sách giáo khoa. Tối, ăn xong là tôi nhảy tót lên bàn ngồi học, tôi đọc hết mục này mục kia, kiên nhẫn đến mức nếu không hiểu tôi có thể đọc lại đến năm lần. Nhưng mà mãi vẫn chẳng thể nào thẩm thấu được các lý thuyết kiểu như “dòng điện là dòng chuyển dời có hướng của các electron, ion và các hạt mang điện khác”. Tại sao người ta cứ phải tìm hiểu về electron làm gì nhỉ? Khi mà “dòng điện” chỉ đơn giản là nhìn thấy người mình thích cười một cái! Tại sao người ta cứ phải tìm kiếm sự tồn tại của các hạt mang điện, trong khi chẳng phải chỉ cần oxi để thở là có thể tiếp tục thích nhau rồi sinh ra “dòng điện” sao?

Tôi ngẩn ngơ một lúc rồi lại sực nhớ ra là mình cần phải học giỏi, thế là tôi lại tiếp tục cố gắng đọc lại mớ lý thuyết khô cằn thêm năm lần nữa.” (Trích “Giấc mơ mùa hè” - Lạc An)