Rùng rợn lễ hội giết gà, dê tưới máu tế quỷ Satan tại Mexico

Mặc dù là một lễ hội truyền thống của Mexico, nhưng nó cũng khiến cho ai chứng kiến cảnh tượng giết chóc này không khỏi rùng mình.

Lễ hội tế quỷ Satan Black Mass ở Catemaco, bang Veracruz, Mexico diễn ra vào đêm thứ sáu đầu tiên của tháng 3 hàng năm và ra đời vào năm 1970, mặc dù vấp phải sự phản đối cật lực từ phía chính quyền bang Veracruz và các hiệp hội bảo vệ động vật những lễ hội vẫn duy trì và tồn tại suốt 45 năm qua. Các tín đồ đến từ khắp Mexico tới tham gia lễ hội với mục đích cầu may mắn trong tương lai và quên quá khứ đau buồn.

Rùng rợn lễ hội giết gà, dê tưới máu tế quỷ Satan tại Mexico - 1

Theo truyền thống thì lễ hội sẽ diễn ra tại một thị trấn bên bờ sông tại Catemaco, 8 thầy tế đến từ khắp Mexico sẽ chủ trì buổi lễ vào đúng ngày trăng tròn.

Rùng rợn lễ hội giết gà, dê tưới máu tế quỷ Satan tại Mexico - 2

Buổi lễ bắt đầu với các trinh nữ mặc đồ lót màu đen mang các vật tế đến nơi làm lễ theo con đường được thắp sáng bằng những ngọn nến. 

Rùng rợn lễ hội giết gà, dê tưới máu tế quỷ Satan tại Mexico - 3

Một cô gái đang thắp sáng những ngọn nến để dẫn đường.

Rùng rợn lễ hội giết gà, dê tưới máu tế quỷ Satan tại Mexico - 4

Rùng rợn lễ hội giết gà, dê tưới máu tế quỷ Satan tại Mexico - 5

Vật tế của buổi lễ này là những con gà và dê còn sống.

Rùng rợn lễ hội giết gà, dê tưới máu tế quỷ Satan tại Mexico - 6

Chúng sẽ được các thầy tế giết lấy máu tươi đựng trong một cái tô bằng đồng sau đó tưới lên những tín đồ tham gia lễ hội.

Rùng rợn lễ hội giết gà, dê tưới máu tế quỷ Satan tại Mexico - 7

Rùng rợn lễ hội giết gà, dê tưới máu tế quỷ Satan tại Mexico - 8

Với những tín đồ lần đầu gia nhập sẽ được tưới máu trực tiếp lên trán để làm lễ gia nhập.

Rùng rợn lễ hội giết gà, dê tưới máu tế quỷ Satan tại Mexico - 9

Thầy tế lễ (còn được gọi là Shaman) cho biết: “Lễ hội này bắt nguồn từ văn hóa của người Olmeca cổ xưa, chúng tôi là những người truyền đạt lại lời kêu gọi của các tín đồ đến thế lực đen tối”.

Rùng rợn lễ hội giết gà, dê tưới máu tế quỷ Satan tại Mexico - 10

Sau nghi thức tưới máu thì những thầy tế sẽ bắt đầu đứng trước biểu tượng Pentagram (ngôi sao năm cánh ngược) đang bốc cháy để triệu hồi linh hồn Satan.

Rùng rợn lễ hội giết gà, dê tưới máu tế quỷ Satan tại Mexico - 11

Rùng rợn lễ hội giết gà, dê tưới máu tế quỷ Satan tại Mexico - 12

Đồng thời những người tham gia lễ hội sẽ nhảy múa xung quanh biểu tượng Pentagram đang bốc cháy trước khi họ cam kết giao linh hồn mình cho Satan.

Rùng rợn lễ hội giết gà, dê tưới máu tế quỷ Satan tại Mexico - 13

Các tín đồ di chuyển vào động và tiến tới bức tượng quỷ Satan. Họ cầu nguyện và thề trung thành với linh hồn của quỷ. "Nếu anh không giữ lời hứa với Satan, anh sẽ mất tất cả", một thầy tế nói với Alejandro Montes, một người tham dự lễ tế. Montes chia sẻ, anh rất sợ khi chứng kiến cảnh người ta giết dê, gà khi chúng vẫn còn sống. Tuy nhiên, khi mọi việc kết thúc, anh cảm thấy mạnh mẽ hơn.

Rùng rợn lễ hội giết gà, dê tưới máu tế quỷ Satan tại Mexico - 14

Tuy bị chỉ trích từ các hiệp hội bảo vệ động vật nhưng lễ hội này vẫn diễn ra đều đặn hàng năm và được nhiều người dân ủng hộ. Chính quyền bang Veracruz đã ra lệnh cấm việc giết động vật trong lễ hội. Tuy nhiên, tại nhiều vùng nông thông xa xôi, hoạt động này vẫn diễn ra rộng rãi.

Nemo (Thế giới trẻ)
Bình luận (0) Viết bình luận