Chùm ảnh cuộc sống cơ cực của gia đình nhỏ trên bãi rác gây xúc động

Gia đình 6 thành viên sống giữa bãi rác khổng lồ suốt nhiều năm qua. Tuy cuộc sống cơ cực, nhưng những đứa bé nơi đây vẫn nở nụ cười lạc quan, yêu đời.
13:49:23 ngày 24/03/2015

Bãi rác khổng lồ tại thành phố Xinzhou (Trung Quốc) được ông Yang Shongshi (50 tuổi) chọn là chốn an cư từ hàng chục năm nay.

Gia đình nhỏ của ông gồm có 4 người con (từ 2 tuổi đến 11 tuổi) và một người vợ bệnh tâm thần. Cả bốn đứa bé đều không có giấy khai sinh và bản thân ông Yang cũng không có bất kỳ giấy tờ tùy thân nào.

Ông Yang sinh ra và lớn lên tại tỉnh Sơn Đông. Năm 1995, ông rời quê tìm đến đây để lập nghiệp. Nhưng do ít học, nên cuộc sống vấp phải nhiều khó khăn, không ai thuê mướn ông.

Rồi ông tìm đến bãi rác trên định cư và “kết hôn” với cô Li Runling. Cô Li mắc phải một số rối loạn tâm thần, nên việc kiếm sống và nuôi nấng các con đều đặt lên vai ông.

Cả gia đình nhỏ này sống trong một túp liều tạm bợ ngay giữa bãi rác.

Bé Yuanyuan (11 tuổi) – con gái lớn của ông Yan -  thường xuyên giúp bố mẹ làm việc nhà. Yuan từng được đi học, nhưng sao đó em bị đuổi vì không có giấy tờ chứng minh nhân thân. “Con rất muốn được đi học” – bé Yuan tâm sự.

Cuộc sống của ông gia đình ông Yan ngày càng khó khăn. “Tôi không biết đọc viết gì cả, do đó tôi hi vọng con mình có thể được đến trường” – đó là mong ước to lớn của người đàn ông tội nghiệp này.

Phía chính quyền địa phương cho biết sẽ tìm cách giúp đỡ gia đình ông Yan vượt qua khó khăn

D.T | Theo Daily Mail / Thế Giới Trẻ

Bình luận (0) Viết bình luận