Mourinho về Chelsea và vận mệnh của 2 kẻ thù cũ

Mourinho chắc chắn không để những kẻ từng khiến ông phải rời Chelsea được yên ổn…
10:40:11 ngày 04/06/2013

Sau 9 lần thay đổi HLV, ông chủ Abramovich “muối mặt” ký HĐ 4 năm với “người cũ” Jose Mourinho. Những cái tên đình đám như Benitez, Guus Hiddink, Carlo Ancelotti… đã không thể mang tới sự bình yên và thành công cho Chelsea. Vì thế, tỷ phú xứ Bạch dương một lần nữa phải trông chờ vào tài năng của chiến lược gia người Bồ Đào Nha.

Trong kế hoạch được rất nhiều NHM Chelsea ủng hộ này, chẳng biết tỷ phú Abramovich đã tiên liệu đến việc Chelsea sẽ… đại loạn trước khi ổn định hay chưa! Bởi khi trở lại, Mourinho chắc chắn sẽ không để những kẻ từng đẩy ông ra khỏi Stamford Bridge được yên. Những kẻ thù trong bóng tối ngày nào nhiều khả năng sẽ lần lượt bị Mourinho lôi ra ánh sáng và đẩy khỏi CLB thành London…

Theo báo giới đồn đoán nhiều năm qua, Lampard và Terry chính là những cầu thủ có liên quan tới việc Jose Mourinho rời Chelsea hồi cuối năm 2007. Bộ đôi người Anh đã được Người đặc biệt dẫn dắt tới đẳng cấp thế giới. Nhưng cái tôi cá nhân đã khiến Lampard cùng Terry không còn muốn nằm dưới sự chỉ đạo của HLV người Bồ.

Những năm tháng hậu Mourinho, Lampard cùng Terry cũng chính là 2 cầu thủ cầm đầu nhóm “quyền lực đen” tại Stamford Bridge. Dưới thời Benitez, nhóm này tưởng như đã bị triệt phá. Nhưng cuối cùng, HLV xứ Bò tót lại là người ra đi…

Với cá tính mạnh mẽ, thuyền trưởng Mourinho không chấp nhận bất cứ trường hợp nào cho phép học trò kết bè, kéo cánh. Lại thêm thù cũ, chắc chắn Lampard cùng Terry sẽ bị Jose Mourinho triệt hạ. Vẫn chưa biết Người đặc biệt sẽ xử lý 2 cậu học trò cũ thế nào. Nhưng điều có thể sớm tiên liệu là quyền lực của bộ đôi hảo thủ người Anh sẽ giảm đi rất nhiều dưới thời Mourinho.

Ở chiều ngược lại, Lampard và Terry đã bày tỏ mong muốn được thi đấu dưới sự dẫn dắt của Jose Mourinho. Nhưng mối quan hệ trò – thầy liệu có còn tốt đẹp khi bộ đôi cầu thủ người Anh sẽ phải chịu sự kiềm chế của HLV tới từ Bồ Đào Nha?

Jose Mourinho sẽ không bao giờ thay đổi cái tôi cá nhân của mình. Vì thế, việc Chelsea có đại loạn hay không giờ đây phụ thuộc vào Lampard, Terry và nhiều cá nhân khác từng góp sức đẩy Người đặc biệt rời Chelsea. Nếu những thế lực cũ tại Stamford Bridge cố tìm cách chống phá Mourinho, CLB thành London sẽ đại loạn và nhiều khả năng rơi vào tình cảnh thảm hại như Real Madrid mùa giải vừa rồi.

Trong trường hợp còn lại, nếu Chelsea “ngoan ngoãn” phục tùng Jose Mourinho như Inter từng làm (cũng phải sau vài mâu thuẫn, đấu tranh trong phòng thay đồ), CLB thành London hoàn toàn có thể vươn tới những đỉnh cao chói lọi. Chẳng ai có thể nghi ngờ tài năng của Jose Mourinho, HLV từng giúp Chelsea đoạt 2 chức vô địch Premier League, 1 FA Cup và đoạt 2 Champions League cùng Porto, Inter. Vấn đề chỉ nằm ở chỗ Jose Mourinho thích kiểm soát và nếu CLB nào chấp nhận để ông kiểm soát, đội bóng đó sẽ có được thành công!

Theo Soha.vn