“Gentleman” của Psy bị cấm phát sóng trên KBS

Đài KBS tuyên bố sẽ "cấm cửa" ca khúc “Gentleman” vì hành động phá hoại công trình công cộng trong MV của Psy.
16:19:35 ngày 18/04/2013

Người đại diện của một trong những Đài Truyền hình lớn nhất Hàn Quốc - KBS cho biết, “Gentleman” đã chính thức bị đưa vào danh sách đen và cấm bị phát sóng trên tất cả các kênh truyền hình của KBS. Lý do Đài này đưa ra là trong clip ca nhạc (Music Video) của Psy có các hình ảnh về hành vi phá hoại các công trình công cộng.

KBS cho biết, các hành vi phá hoại này gây ảnh hưởng xấu tới công chúng, đặc biệt là hành động đá vào bảng “Cấm đỗ xe” trên đường phố ở ngay đoạn đầu của “Gentleman”.

Phản ứng về quyết định này của Đài KBS, công ty quản lý của Psy là YG Entertainment cho biết: “Khi làm MV, chúng tôi đã lường trước được việc này nên không có gì bất ngờ với quyết định cấm. Chúng tôi sẽ tôn trọng Đài KBS và không tiến hành bất cứ hoạt động phản đối nào”.

Ngoài ra, Psy cũng cho biết, anh không có ý định tiến hành quảng bá “Gentleman” tại Hàn Quốc dù cho MV đang đạt được những thành tích ấn tượng. Ngay trong ngày đầu tiên ra mắt, “Gentleman” đã lập tức đứng đầu các Bảng xếp hạng Âm nhạc trực tuyến tại Hàn Quốc, vượt qua Justin Beiber để xác lập kỷ lục tại Youtube với hơn 100 triệu lượt xem chỉ trong 4 ngày.

Trong thời gian tới, Psy sẽ tiến hành các hoạt động quảng bá tại Mỹ. Hiện, “Gentleman” cũng đang đứng vị trí thứ 12 trên Bảng xếp hạng Billboard, nằm trong Top 10 của Bảng xếp hạng iTunes ở 77 quốc gia, và vị trí thứ nhất ở 39 nước.

Theo VOV