Tìm thấy tài liệu mất tích của cố tổng thống Lincoln

Bảng tài liệu mất tích của cố Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln vừa được tìm thấy một cách tình cờ.
14:34:25 ngày 10/06/2013

Trong lúc lau dọn văn phòng của mình, ông James Douthat, Giám đốc trường ĐH Lycoming (bang Pennslyvania) sắp về hưu tình cờ phát hiện một tờ tài liệu rơi ra đằng sau kệ tủ quần áo.

Theo dấu xác nhận thì đây là tài liệu được ký bởi Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln vào năm 1863, tên của người sở hữu cũng là người sáng lập trường ĐH ông Benjamin Crever, một giáo sĩ trong cuộc nội chiến. Tài liệu nói rằng tổng thống Lincoln đã phê duyệt nơi ở đầu tiên cho các giáo sĩ (trong giai đoạn này).

Nhà trường xác nhận lúc trước trường cũng biết đến sự tồn tại của tài liệu này, nhưng không biết vị trí chính xác của nó, song song đó có nhiều lời đồn cho rằng tài liệu đã bị thất lạc.

Ông Douthat chia sẻ: “Tôi chưa bao giờ thấy tờ tài liệu này suốt 24 năm làm việc trong văn phòng, mặc dù đã có nghe. Tôi rất hạnh phúc khi phát hiện ra nó, lần đầu tiên trông thấy tờ tài liệu tôi biết ngay đó là chữ ký của Tổng thống Lincoln”.

Nhà trường đã cho đặt tài liệu trong thư viện để sinh viên có thể chiêm ngưỡng. Theo ước tính ban đầu tờ tài liệu này có giá khoảng 6.000 USD.

Mai Anh (Theo Yahoo!)