Nhiều cây xanh bị quật ngã trong mưa ở TP HCM

Chiều 25/4, mưa lớn kèm gió giật mạnh ở các quận vùng ven đã khiến nhiều cây xanh bật gốc, nhà dân tốc mái, đường phố ngập sâu...
07:30:00 ngày 26/04/2014

Khoảng 17h, cơn mưa lớn kéo dài chừng 30 phút đã giải nhiệt cho người dân ở các quận Gò Vấp, Hóc Môn, quận 12... sau những ngày nắng nóng oi bức. Tuy nhiên, giông lốc trong cơn mưa đã tốc mái nhiều ngôi nhà, làm ngập đường.

Trên đường Nguyễn Văn Quá (phường Đông Hưng Thuận, quận 12), 3 gốc cây bị quật ngã, nước ngập lênh láng, đen kịt, bốc mùi nồng nặc. Rất nhiều xe qua khu vực này đã bị chết máy.

Nhiều cây xanh bị quật ngã trên đường Nguyễn Văn Quá gây rối loạn giao thông. Ảnh: Châu Thành

Còn trên đường Đông Hưng Thuận 3, mái tôn rộng hơn 20 m2 bị lốc xoáy thổi bay xuống chắn ngang đường, cả khu vực bị mất điện nhiều giờ.

Mái tôn bị gió thổi bay. Ảnh: Châu Thành

Nhiều biển quảng cáo, mái hiên nhà trên đường Song Hành cũng bị gió quật ngã, hư hỏng. Tuyến đường này ngập nước sâu khoảng 0,5 m, gây khó khăn cho người dân qua lại.

Theo dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, những ngày tới nắng nóng có xu hướng gia tăng, với nhiệt độ cao nhất 38 độ C. Ngày nắng nóng nhưng đêm và chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, trong cơn dông đề phòng có tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Theo Châu Thành | VnExpress