Bóng đá Brazil: Tràn ngập sex và nghèo đói

Đằng sau vinh quang của ĐTQG Brazil là những sự thật gây sốc về nền bóng đá đang nắm giữ số cúp vàng thế giới nhiều nhất.
14:15:40 ngày 05/06/2014

Các cầu thủ sex trên xe bus

Mới đây, Seth Burkett cầu thủ người Anh đầu tiên chơi bóng tại Brazil đã có những chia sẻ gây sốc trên Daily Mirror. Seth Burkett chuyển tới xứ Samba thi đấu cho CLB Sorriso Esporte.

Gái mại dâm tại Brazil sẵn sàng phục vụ "thượng đế" mọi lúc, mọi nơi

Burkett cho biết dù đã chuẩn bị sẵn tâm lý về cuộc sống không dễ chịu như ở Anh nhưng anh vẫn không khỏi bàng hoàng trước những gì mình được chứng kiến. Các đồng đội của Burkett tại Brazil thường xuyên quan hệ với các cô gái trên xe bus. Có lúc họ là bạn gái nhưng cũng có thể gái bán hoa.

Tại Brazil, mại dâm không bị Chính phủ ngăn cấm và được xem là nghành công nghiệp lành mạnh. Chính vì thế, những người có nhu cầu nói chung và các cầu thủ nói riêng có thể tìm cho mình “món hàng” tình dục này ở bất cứ nơi nào một cách dễ dàng.

Một cô gái có bằng đại học, thậm chí cao hơn, đi hành nghề mại dâm không phải chuyện hiếm ở các thành phố lớn của Brazil. Người ta gọi mại dâm ở Brazil là “công nhân tình dục. Gái gọi đường phố có thể đóng quỹ hưu trí của chính phủ, để sau này được nhận lợi ích cá nhân.

Nhu cầu quan hệ tình dục của các cầu thủ xứ Samba cũng rất lớn. Đã không ít lần báo chí phanh phiu chuyện những ngôi sao bóng đá hàng đầu Brazil và thế giới như Ronaldo, Romario, Ronaldinho, Andriano vui vẻ với gái mại dâm, thậm chí là gái mại dâm chuyển giới. Tại Brazil, bóng đá và sex là hai yếu tố không thể tách rời.

Điều kiện sinh hoạt tồi tệ

Khu ở chuột ở Rio de Janeiro

Đủ điều kiện để tổ chức ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh, chắc chắn, Brazil là nền kinh tế vững mạnh hàng đầu thế giới. Thế nhưng, Seth Burkett đã phải đối mặt với muôn vàn khó khăn khi gia nhập Sorriso Esporte. Burkett cho biết, anh và 31 đồng đội bị xếp trong một khu nhà chật chội, bẩn thỉu với chế độ dinh dưỡng nghèo nàn chỉ có gạo và đậu.

Cầu thủ người Anh khẳng định ngay cả những đội bóng hàng đầu Brazil không đáp ứng được nhu cầu ăn nghỉ của cầu thủ trẻ. Đây là một cú sốc thực sự. Sau một mùa giải chơi cho Sorriso Esporte, Burkett đã nhanh chóng khăn gói về quê hương chơi cho CLB Stamford.

Các ngôi sao “chết” trong ánh hào quang

Brazil là nơi sản sinh ra rất nhiều huyền thoại cho làng bóng đá thế giới. Thế nhưng, sau ánh hào quang, những tên tuổi như Garrincha, Socrates, Caju phải sống khổ cực, ngập trong nợ nần, nghèo đói và nghiện ngập.

Những cầu thủ bóng đá Brazil ít tên tuổi hơn hứng chịu một số phận khác, phải ra nước ngoài thi đấu để tìm kiếm vận may. Nếu thành công, họ sẽ được trọng vọng hay thậm chí là định cư ở quốc gia đó, nhưng những trường hợp thất bại thì vô kể. Không ít trường hợp cầu thủ phải đi ăn xin sau khi giải nghệ.

 Người dân Brazil phản đối World Cup 2014

Mặc dù là nền kinh tế đứng thứ 6 trên thế giới nhưng phần đông người dân Brazil vẫn sống trong các khu ổ chuột ngập trong đói nghèo và tệ nạn. Là một đất nước mà người dân hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt nhưng lại kịch liệt phản đối World Cup 2014 được tổ chức trên quê hương. Bởi người dân Brazil muốn Chính phủ dùng số tiền tổ chức ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh để cải thiện đời sống cho chính mình.

Theo Hồng Ngọc | Bongdaso