Không được sang Bayern, Lewandowski “chửi khéo” Dortmund

Tiền đạo người Ba Lan cho biết anh rất ngạc nhiên với cách hành xử của Dortmund, đồng thời xác nhận mình buộc phải ở lại CLB này thêm 1 mùa giải.
10:47:06 ngày 18/07/2013

Sau khi kết thúc mùa giải 2012/13, Robert Lewandowski đã nhiều lần đề đạt nguyện vọng được chuyển sang chơi cho kình địch Bayern Munich. Dù vậy, phi vụ này đến nay vẫn đi vào bế tắc bởi sự cứng rắn từ phía Dortmund.

Phát biểu với báo giới, cầu thủ 24 tuổi này cho biết anh quá bất ngờ khi đội chủ sân Signal Iduna Park đã không giữ lời khi ép anh ở lại.

"Trong nửa cuối của mùa giải, tôi đã cống hiến tất cả cho Dortmund. Tôi chơi tuyệt hay và ghi những bàn thắng rất quan trọng. Sự thật là tôi từng tin rằng mình sẽ được bật đèn xanh để chuyển đến Bayern", Lewandowski trả lời trên tờ Bild Sport.

"Mọi thứ thay đổi thật đột ngột. CLB đã không giữ đúng lời hứa. Thật không may, tôi bị buộc phải ở lại. Tôi quá ngạc nhiên với cách đội bóng đối xử với mình”.

"Tôi phải thừa nhận rằng mình sẽ ở lại Dortmund thêm 1 năm”, mục tiêu của Hùm Xám xác nhận.

Sự nghiệp của Lewandowski tại sân Signal Iduna Park ở giai đoạn khởi đầu không thật sự nổi bật. Thế nhưng trong 2 mùa giải vừa qua, anh nổi lên như một trong những sát thủ hàng đầu châu Âu, đặc biệt là sau 4 bàn thắng vào lưới Real Madrid tại bán kết Champions League.

Hợp đồng của tiền đạo người Ba Lan với Dortmund sẽ kết thúc vào tháng Sáu năm 2014.

Theo Tú Anh | Bongdaso