Rek'Sai sẽ thống trị khu rừng của LMHT mùa 5?

Khả năng cơ động và biến hóa của Rek'Sai sẽ giúp cô ta mang đến lợi thế cho các đường của mình.

Như chúng tôi đã đưa tin, mới đây Riot Games đã tiếp tục "trình làng" một vị tướng mới có tên gọi Rek'Sai. Ngay lập tức, nhiều người đã đặt ra một câu hỏi, tại sao Liên Minh Huyền Thoại lại vội vã cho ra mắt thêm tướng mới khi mà Kalista còn chưa chính thức xuất hiện?

Có ý kiến cho rằng, do mùa giải mới sắp bắt đầu nên Riot Game phải gấp rút hoàn thành các dự định của mình, do đó mới có chuyện hai vị tướng mới cùng xuất hiện trong thời gian ngắn như vậy.

Rek'Sai sẽ thống trị khu rừng của LMHT mùa 5? - 1

Rek'Sai sớm ra mắt là để kịp tiến độ?

Một ý kiến khác có vẻ được nhiều người ủng hộ hơn, đó là Rek'Sai xuất hiện để mở ra một kỉ nguyên mới cho vị trí đi rừng vốn đã và đang thay đổi cực nhiều. Việc Quái rừng khỏe lên tương đối, các bùa lợi mới được thêm vào khiến nhiều vị tướng không còn phù hợp với vai trò đi rừng nữa. Khi đó Rek'Sai hứa hẹn sẽ sớm trở thành "Hot Boy" đi rừng bởi vị tướng này rất hợp với bộ trang bị mới.

Đầu tiên, tất cả các kỹ năng của Rek'Sai đều không tốn Năng Lượng (để các bạn dễ hình dung thì nó khá giống với Renekton). Ở những thời điểm đầu, kỹ năng (Q) sẽ giúp cho Rek'Sai dọn quái dễ dàng hơn nên ưu tiên tăng đầu tiên, chiêu (W) có khả năng gây sát thương, hất tung quái đồng thời tăng tốc độ di chuyển, nhưng có lẽ chiêu này chỉ cần tăng 1 điểm ở cấp độ 2.

Rek'Sai sẽ thống trị khu rừng của LMHT mùa 5? - 2

Chiêu Q của Rek'Sai có khả năng dọn lính tốt.

Khả năng gây sát thương chính của Rek'Sai đến từ chiêu (E): Rek'sai cắn một mục tiêu chỉ định, gây thêm 80/90/100/110/120% sát thương vật lý, tăng 100% sát thương tối đa khi thanh Nộ đầy. Nếu Rek'Sai có 100 điểm nộ, chiêu thức này sẽ gây sát thương chuẩn.

Theo nhận xét cá nhân thì cần phải sớm tăng tối đa đầu tiên. Bởi nó không chỉ là kỹ năng gây sát thương chính mà còn là kỹ năng quyết định xem Rek'Sai có thể đi gank tốt được hay không.

 
Rek'Sai sẽ thống trị khu rừng của LMHT mùa 5? - 3

Chiêu (E) có khả năng gây sát thương chuẩn khi tích đủ Nộ.

Như chúng ta đã biết, chiêu (E) khi Độn Thổ sẽ có tác dụng tạo ra một đường hầm 2 cổng, Rek'Sai có thể click vào để di chuyển từ cổng này sang cổng kia với vận tốc chóng mặt. Đường hầm này tồn tại trong 10 phút và có thể bị phá hủy bởi các tướng đối phương. Do đó, Rek'Sai sẽ có hai phương án để đi gank.

Rek'Sai sẽ thống trị khu rừng của LMHT mùa 5? - 4

Đầu tiên, bạn cần phải ở trạng thái Độn Thổ (tốc độ di chuyển nhanh), khi đã tiến gần tới kẻ địch thì lập tức sử dụng chiêu (E) để rút ngắn khoảng cách. Tiếp theo, việc bàn cần làm là Chồi Lên mặt đất để chuyển về dạng Hiện Thân gây trạng thái hất tung đối thủ, sử dụng chiêu (E) gây sát thương đồng thời bồi thêm (Q).

Cách đánh này hiệu quả không thực sự cao và đòi hỏi phải có sự phối hợp tốt tới từ đồng minh (cầm chân, làm choáng đối thủ để Rek'Sai có thể tiếp cận).

Rek'Sai sẽ thống trị khu rừng của LMHT mùa 5? - 5

Phương án tiếp theo có thể mang lại hiểu quả cao hơn nhưng khá khó để sử dụng. Theo đó' Rek'Sai sẽ cần phải "đặt hầm" trước tại các vị trí quan trọng trên bản đồ. Do những hầm này có thể bị phá hủy nên cần phải được đặt khéo hoặc được đồng đội "bảo kê" tốt. Khi đó, việc tiếp cận đối thủ sẽ trở nên dễ dàng và bất ngờ hơn nhiều khi Rek'Sai có thể chui qua 2 hay thập chí 3 lớp hầm với tốc độ cực nhanh.

Thế nhưng, sự bá đạo nhất của Rek'Sai chính là ở chiêu cuối của mình Void Rush… Không hiểu Riot Games có định tạo ra một phạm vi nhất định cho chiêu thức này hay không, nhưng nếu như hiện nay, chỉ cần niệm 1.5 giây Rek'Sai sẽ di chuyển tới một đường hầm chỉ định với vận tốc cao thì quá khủng.

Rek'Sai sẽ thống trị khu rừng của LMHT mùa 5? - 6

Chiêu cuối Void Rush của Rek'Sai quá bá đạo.

Hãy thử tưởng tượng xem, Rek'Sai đang ở trên top, thấy có combat ở đường dưới và nhanh chóng sử dụng chiêu cuối lên đường hầm gần đó, nó không khác gì một phép dịch chuyển (tuy có nhiều hạn chế hơn) nhưng rất dễ tạo ra combat hơn người.

Chưa kể, Void Rush còn cho Rek'Sai một lượng tốc độ đánh lớn, do đó chỉ cần một trang bị "hút máu" cơ bản thôi, vị tướng này có thể thảnh thơi đi rừng. Cách lên đồ của Rek'Sai dường như giống với Rengar hiện nay, chỉ cần lên một đồ sát thương sau đó là full trang bị chống chịu.

Không những có thể tạo ra các pha phản gank đầy biến ảo, Rek'Sai còn thể dễ dàng đối phó với những pha cướp rừng của đối phương với đường hầm của mình đặt ở nhiều vị trí khác nhau. Nhìn chung, một khi Rek'Sai đã "lập ấp" để thủ thì gần như chẳng một ai dám sang xâm lăng cả.

Rek'Sai sẽ thống trị khu rừng của LMHT mùa 5? - 7

Chân dung thần rừng mới trong Liên Minh Huyền Thoại?

Món đồ đi rừng phù hợp với Rek'Sai là Vũ Khí Kiểm Lâm hoặc Đao Đụng Độ sau đó phù phép Dũng Sĩ. Nếu chọn trang bị Kiểm Lâm, Rek'Sai sẽ lập ấp trong rừng và lên cấp độ 6 sớm nhất có thể, lúc đầu nên chỉ đặt 1 hoặc 2 đường hầm ở đường giữa và đường trên để hỗ trợ khi cần thiết (phản gank). Khi chưa đạt cấp độ 6, Rek'Sai gần như rất khó để gank đường dưới.

Nếu lên Đao Đụng Độ, Rek'Sai sẽ gặp chút khó khăn khi farm rừng nhưng bù lại hiệu quả trong giao tranh lại cực cao (thêm sát thương, nhận giảm sát thương từ tướng bị trừng phạt), đặc biệt là khi đối phương liều mạng sang cướp rừng.

Trên đây là những lý do mà chúng tôi nhận định rằng Rek'Sai sẽ là một tướng đi rừng mạnh trong Liên Minh Huyền Thoại. Tất nhiên, còn rất nhiều hướng phát triển sức mạnh của Rek'Sai như mang lên đường trên chẳng hạn? Hãy cùng chia sẻ với chúng tôi cảm nhận của bạn cũng như cách chơi Rek'Sai mà bạn cho là hợp lý nhất thông qua phần bình luận bên dưới bài viết nhé!

Theo Gamek
Bình luận (0) Viết bình luận