Quang Bảo và Phụng Yến tiếp tục chinh phục giám khảo

Giám khảo Tùng Leo thì nhận xét Quang Bảo đa phong cách, còn Phụng Yến dẫn chương trình rất thanh thản

Đêm thi thứ 6 có chủ đề “Miền vũ khúc” của Én Vàng 2016 đã khiến khán giả mãn nhãn khi lần đầu được thưởng thức trên truyền hình những trích đoạn đặc sắc trong 2 vở múa đương đại “Sương sớm” và “Rơm” của biên đạo múa Tấn Lộc qua phần trình diễn của vũ đoàn Arabesque.

Mở đầu đêm thi là cặp thí sinh Liêu Hà Trinh (Bảng Én toàn năng) – Dustin Phúc Nguyễn (Bảng Én tiềm năng) với phần dẫn nhập vào trích đoạn “Ra đồng” của vở Sương sớm. Thông qua vở múa, hình ảnh người nông dân Việt Nam cần cù, chăm chỉ, chịu thương chịu khó được phác họa một cách rõ nét.

Quang Bảo và Phụng Yến tiếp tục chinh phục giám khảo - 1

Với phần thi tuần này, Liêu Hà Trinh và Dustin Nguyễn đã phát huy được những ưu thế riêng của từng người khi kết hợp dẫn đôi với nhau. Liêu Hà Trinh vẫn duy trì được bản lĩnh của mình, thậm chí giám khảo Tùng Leo còn khen cô có chất giọng giống MC Quỳnh Hương của HTV nhưng phần hình ảnh của phần tươi mới hơn. Dustin Phúc Nguyễn cũng phát huy được sự sinh động, năng lượng và cả khả năng Anh ngữ trong phần phỏng vấn khán giả.

Quang Bảo và Phụng Yến tiếp tục chinh phục giám khảo - 2

Cặp đôi thứ 2 là Minh Xù (bảng Én toàn năng) và Phong Linh (bảng Én tiềm năng) dự thi với phần dẫn vào trích đoạn Lụa của vở Sương Sớm. Do trước đêm thi cả Minh Xù và Phong Linh đều bị bệnh nên năng lượng và thần sắc cả hai không tốt. Dẫu vậy cả hai cũng cố gắng tạo điểm nhấn cho phần thi của mình bằng việc chọn trang phục múa của các vũ công và thực hiện một động tác múa ở phần mở đầu. Giám khảo Vũ Thành Vinh thích thú trước cách tiếp cận chủ đề của 2 thí sinh, Giám khảo Trác Thúy Miêu dành lời khen cho chi tiết Phong Linh hóa thân thành một diễn viên múa mới tập tễnh những động tác căn bản vì chi tiết này đã “lôi kéo” được khán giả chưa biết về nghệ thuật múa đương đại cùng theo dõi và tìm hiểu nghệ thuật này.

Quang Bảo và Phụng Yến tiếp tục chinh phục giám khảo - 3

Quang Bảo và Phụng Yến tiếp tục chinh phục giám khảo - 4

Cặp đôi còn lại là Quang Bảo và Phụng Yến lại chọn cách hóa thân thành anh nông dân 3 Rọi và cô thôn nữ Út Mỡ để dẫn dắt trích đoạn của vở Rơm - vở múa mới của đoàn múa Arabesque và mới chỉ được trình diễn tại Liên hoan Múa đương đại Quốc tế TP.HCM năm 2016.

Quang Bảo và Phụng Yến tiếp tục chinh phục giám khảo - 5

Sau tiết mục biểu diễn của vũ đoàn, Quang Bảo và Phụng Yến có phần giao lưu cùng biên đạo múa Tấn Lộc về tác phẩm Rơm. Đây là chi tiết nằm ngoài kịch bản bởi hiếm khi nghệ sĩ Tấn Lộc phát biểu, chia sẻ về bản thân mình. Chính việc thuyết phục được nghệ sĩ Tấn Lộc vào thời điểm sát lúc lên biểu diễn nên cả 2 thí sinh không kiểm soát được thời lượng phỏng vấn. Dẫu vậy thì đây vẫn là phần thi hoàn hảo nhất trong đêm thi tối qua.

Quang Bảo và Phụng Yến tiếp tục chinh phục giám khảo - 6

Quang Bảo và Phụng Yến đã nhận được nhiều lời khen của 4 giám khảo. Giám khảo Vũ Thành Vinh thích chất giọng truyền cảm, chân thành của 2 thí sinh. Giám khảo Tùng Leo thì nhận xét Quang Bảo đa phong cách, còn Phụng Yến dẫn chương trình rất thanh thản, đúng như cách dẫn chương trình như “trò chuyện cùng khán giả” nên anh thích cách dẫn của nữ thí sinh này.

Đêm thi thứ 6 của Én Vàng 2016 không có thí sinh bị loại. Số điểm sẽ được cộng dồn với đêm thi sau để quyết định 4 thí sinh vào Chung kết xếp hạng.

VA - Ảnh: Khang (Theo Thể thao Văn hóa)