Thái Thịnh

Thái Thịnh

Tiểu sử:

Nổi tiếng là một trong số những nhạc sĩ tiên phong trong thị trường nhạc trẻ những năm '90 đến nay, Thái Thịnh với những ca khúc nổi tiếng Giọt nước mắt muộn màng, Để nhớ một thời ta đã yêu, Không phải em, Tình tuyệt vọng, Giới hạn nào cho chúng ta… đã làm nên tên tuổi cho những ca sĩ hàng đầu Việt Nam hiện nay như Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên...

Có lẽ cũng hiếm có một nhạc sĩ nào lại có nhiều bài hit do chính những ca sĩ nổi bật trong làng nhạc trẻ thể hiện như nhạc sĩ Thái Thịnh. Sáng tác của anh luôn được chọn lựa bởi ca từ được trau chuốt nhưng vẫn mềm mại, dễ hiểu và sâu sắc. Phần giai điệu dễ nghe nhưng vẫn sang, trữ tình đi vào lòng khán giả một cách nhanh nhất.

Tuy nhiên, ở cái tuổi 40 (vào năm 2006), lần đầu tiên, Thái Thịnh một nhạc sĩ Việt dám mạnh dạn công khai xu hướng tính dục thật của mình. Phát ngôn "Tôi đồng tính" đã gây sốc cho không ít người, nhưng bản thân anh lại hoàn toàn bình tâm trước những dò xét của dư luận trong suốt những năm tháng sau này.

Đến nay, cuộc sống của Thái Thịnh bình yên với công việc sáng tác và một cửa hàng làm nail (móng tay) nhỏ và cống hiến cho đời thêm nhiều, rất nhiều những nhạc phẩm trữ tình hay hơn cả những bản hit trước đây của anh như: Không phải em, Ta đã từng yêu, Để nhớ 1 thời ta đã yêu, Nếu em được lựa chọn, Đừng thương tôi, Tình tuyệt vọng…

Tuy nhiên, những câu chuyện tình yêu, chuyện hậu trường và những bài hát viết về Thái Thịnh vẫn luôn hấp hấp dẫn người đọc. Có lẽ chính vì vậy, hơn ai hết, câu chuyện sẽ hấp dẫn nhất khi chính chủ nhân lên tiếng.

Dự án âm nhạc