Phạm Toàn Thắng

Phạm Toàn Thắng

Tiểu sử:

Sinh ra và lớn lên tại TP HCM trong một gia đình không ai làm nghề liên quan đến nghệ thuật, thuở nhỏ Toàn Thắng đến với âm nhạc qua tiếng hát của NSND Thu Hiền từ cuốn băng mà bố anh hay bật suốt ngày cùng những câu hát cải lương anh nghe được từ rạp hát gần nhà.

Ngũ cung trong âm nhạc dân gian của cả hai miền Nam - Bắc cũng thấm vào anh từ đó. Thế nên sau này, khi đến với công việc sáng tác, không ít lần Toàn Thắng mang chất dân gian vào ca khúc của mình để tạo nên những sản phẩm âm nhạc vừa gần gũi vừa mới mẻ với thính giả nhưng rất riêng của mình.

Một điều ngạc nhiên khác về Phạm Toàn Thắng, đó là anh chưa từng qua trường lớp đào tạo bài bản về nhạc lý nào trước khi theo nghiệp viết ca khúc. Thắng kể rằng từ nhỏ, anh thường nghĩ đến những giai điệu trong đầu rồi thử viết lời cho nó, bắt đầu từ những bài hát thiếu nhi, nhưng đấy chỉ là giai đoạn nghĩ sao viết vậy.

Đến năm học lớp 10, Thắng tham gia vào câu lạc bộ âm nhạc của trường, khi đó mới có điều kiện tìm hiểu thêm về nhạc lý và hòa âm từ bạn bè.

Dự án âm nhạc