Phương Thanh viết tâm thư xin lỗi người dân Quảng Ngãi

Thứ bảy, 14/11/2020 | 07:00 GMT+7
Tác giả : duongdtt

Phương Thanh gửi lời xin lỗi đầu tiên tới người dân Quảng Ngãi, mong nguời dân Quảng Ngãi bỏ qua và thông cảm cho sự sơ sót của cô.

Sau buổi làm việc với Sở Thông tin & Truyền thông (TT-TT) tỉnh Quảng Ngãi hôm 12/11 liên quan đến phát ngôn trên Facebook về mặt trái của từ thiện, ca sĩ Phương Thanh đã viết tâm thư công khai xin lỗi người dân Quảng Ngãi trên trang cá nhân của mình.

Ca sĩ Phương Thanh.
Ca sĩ Phương Thanh.

Phương Thanh viết: "Tôi khẳng định trước các ban ngành, ý chính trong bài đăng của tôi là: phản ánh thực trạng từ thiện, một vài cá nhân tiêu cực, mong muốn đưa ra phương án tốt nhất cho nguời thực sự khó khăn, cần nhận hỗ trợ.

Trong thâm tâm tôi không và chưa bao giờ cố tình làm mất đi tình cảm người dân Quảng Ngãi như các trang mạng giật tít "Phương Thanh tố cáo người dân Quảng Ngãi tham lam"… gây hiểu lầm với người dân.

Do bị hiểu lầm nên tôi phải là người chịu trách nhiệm xin lỗi và gửi lời xin lỗi đầu tiên tới người dân Quảng Ngãi, mong nguời dân Quảng Ngãi bỏ qua và thông cảm cho sự sơ sót của Phương Thanh.

Tôi cũng rất muốn có được sự đồng cảm về điều đó từ các cơ quan trong buổi họp ngày hôm qua.

Điều duy nhất tôi bị vướng mắc là có đề cập đến địa danh Quảng Ngãi trên bài đăng mà không ghi cụ thể địa điểm rõ ràng gây ra hiểu nhầm.

Như tôi trình bày, đây là việc từ thiện cá nhân của riêng tôi. Sau khi hoàn thành các chương trình của tôi và các đoàn cứu trợ ngoài Miền Trung, tôi tách đoàn đi cùng một vài cá nhân với quy mô nhỏ hẹp nhất. Tôi muốn đi lên một ngôi làng nhỏ hẹp trên núi (dự định làng Hang Rin - thôn Mang He) làm thiện nguyện, và tranh thủ quay luôn MV “Mẹ thiên nhiên”.

Tuy nhiên, do tình hình bão lũ - sạt lở, cấm đường bộ, đường đi cũng khó khăn, hơn nữa, các cảnh quay của tôi tự thực hiện cũng khá là nguy hiểm… nên mọi người trong ekip do quá sợ sự liều mạng của tôi họ đã cản trở việc tôi lên núi, như dự định ban đầu.

Thật sự là tôi chưa thể đến được làng Hang Rin nên trên bài đăng, tôi đã không thể đăng vị trí. Chính từ đây nảy sinh ra sự hiểu nhầm Phương Thanh không đến Quảng Ngãi, rồi xảy ra bao nhiêu sự việc vây quanh dư luận làm ảnh hưởng tới người dân Quảng Ngãi từ bài đăng của tôi. Trên bài đăng, tôi không thể giải thích hết cho mọi người hiểu được tôi đang muốn nói gì cho nên tôi chủ động chọn phương án đến Quảng Ngãi, trực tiếp nói chuyện công khai để chính quyền và người dân hiểu và thông cảm cho Phương Thanh về những hiểu nhầm do ngôn ngữ.

Tôi xin thừa nhận thiếu sót về vị trí đã làm cho sự việc của tôi lộn xộn, một số trang mạng dùng bài đăng của tôi đẩy quan điểm lên làm ảnh hưởng tới tinh thần và tình cảm giữa tôi với người dân Quảng Ngãi.

Xin chân thành cám ơn Sở TT-TT tỉnh Quảng Ngãi đã giúp Phương Thanh được giải quyết mọi hiểu nhầm đã qua”.

Phương Thanh cho biết, sau bài đăng này, cô đã gỡ bài đăng trên fanpage như đã hứa với Sở TT-TT tỉnh Quảng Ngãi.

Qua sự việc này ca sĩ Phương Thanh cũng bày tỏ mong muốn yêu cầu pháp luật, cơ quan an ninh mạng cần có biệp pháp với những cá nhân, những trang mạng giật tít kích động gây chia rẽ.

Trước đó, ngày 12/11, Sở TT-TT Quảng Ngãi cùng lãnh đạo các sở, ngành làm việc với ca sĩ Phương Thanh về nội dung ca sĩ này đăng lên mạng xã hội hôm 29/10 liên quan đến việc cứu trợ tại Quảng Ngãi khiến cộng đồng mạng bức xúc.

Bài đăng có đoạn: "Chanh đi từ thiện tại một làng bị cô lập ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi. Nhiều người dân trên bờ chỉ bị ảnh hưởng nhẹ, không nằm trong vùng lũ cũng canh me, đồn: 'Đoàn Thủy Tiên tới cho tiền kìa, 10 triệu'. Toàn canh me 10 triệu. Không bị lũ lụt lắm cũng canh me tiền. Vô tình tính tham của con người cũng bắt đầu trỗi dậy".

Tại cuộc làm việc, ca sĩ Phương Thanh cho rằng bài viết của mình trên trang Facebook chỉ nêu quan điểm cá nhân về "mặt trái của từ thiện" chứ không có ý xúc phạm người dân Quảng Ngãi.

Ông Nguyễn Thanh Sơn, Giám đốc Sở Thông tin - Truyền thông Quảng Ngãi, cho rằng phát ngôn của Phương Thanh đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến người dân và uy tín chính quyền Quảng Ngãi và cần phải xử lý.

T/h

Rùng rợn nghề lưu giữ xác thai nhi ở bệnh viện

Thứ hai, 14/10/2019 | 10:47 GMT+7

Nhận xác thai nhi, kiểm tra thông tin, ghi chép vào sổ tử thi và đưa vào buồng lạnh chờ người nhà đến nhận, những việc làm đầy ám ảnh này đã trở nên quá quen thuộc với ông Trần Trọng Khương – nhân viên nhà đại thể bệnh viện Từ Dũ trong suốt 30 năm nay.