phim kinh dị

Thể loại kinh dị thường bị ghẻ lạnh tại Oscar, chỉ hay nhận đề cử và giành chiến thắng ở các hạng mục kỹ thuật. Tuy nhiên, có 6 tác phẩm đã lọt vào cuộc đua Phim truyện xuất sắc.
Đa phần những phim kinh dị ngày nay mang đến những nỗi sợ hãi nhất thời, có tác động ngay tại lúc khán giả theo dõi hành trình của nhân vật. Nhưng bên cạnh đó, cũng có những bộ phim kinh dị đầy ám ảnh, mang nỗi sợ hãi đi vào tiềm thức và đóng đinh trong lòng người xem mang đến nỗi sợ hãi khó quên nhất.
Những yếu tố tạo nên sự sợ hãi trong một bộ phim kinh dị thường xuất phát những vật dụng gần gũi và quen thuộc, đặc biệt nhất chính là những đứa trẻ. Một đứa trẻ thoạt nhìn đáng yêu nhưng khi biến thành những ác quỷ trong một bộ phim thì có thể khiến khán giả khóc thét vì sợ và ám ảnh.
Năm 2017, dòng phim kinh dị đón nhận nhiều tác phẩm tiềm năng, mở ra những câu chuyện rùng rợn mới cũng như đánh dấu sự trở lại của những nhân vật ma quái từng gieo rắc ác mộng cho khán giả trước đó. Nếu tác phẩm có cốt truyện sáng tạo Wish Upon khép lại mùa hè thì Annabelle: Creation, It và Flatliners là những cái tên khiến tín đồ kinh dị phải đứng ngồi không yên trong thời gian sắp tới.
Là một trong những bộ phim kinh dị hứa hẹn nhất năm, cuốn phim chuyển thể từ tiểu thuyết rùng rợn nhất của Stephen King đã gây sốt ngay từ teaser trailer đầu tiên.
Phim kinh dị của đạo diễn Derek Nguyễn tung video thứ hai hé lộ các nhân vật kỳ bí trong ngôi biệt thự bị đồn ma ám.
Mới đây, nhà sản xuất Lights Out vừa tung trailer thứ 2 mở rộng câu chuyện kinh dị đầy bí ẩn của phim. Đoạn trailer khoảng 2 phút 30 giây, nhân vật Ma Tắt Đèn liên tục dọa khán giả bằng những màn jump scare gây thót tim và để lại nỗi ám ảnh về bóng tối.
Bộ phim Bệnh Viện Ma của có sự tham gia diễn xuất của cặp đôi Trấn Thành và Hari Won sẽ dời lịch chiếu từ ngày 4/3 sang ngày 15/4/2016. Nhà sản xuất giải thích vì muốn chuẩn bị cho hậu kì phim được tốt hơn.
Khi Jane Austen viết cuốn tiểu thuyết “Kiêu hãnh và định kiến” vào năm 1813, chắc hẳn bà sẽ không bao giờ tưởng tượng được tác phẩm kinh điển của mình lại được biến hóa thành một bộ phim kinh dị hiện đại đầy ám ảnh mang tên “Kiêu hãnh và định kiến và Zombie”.
Không cần phải sa đà vào những tình huống máu me hay bạo lực, Khu Rừng Tự Sát (The Forest) vẫn thể hiện rõ nét chất kinh dị, khiến người xem như bị lôi cuốn vào cuộc phiêu lưu rùng rợn cùng các nhân vật. Tuy nhiên, nhiều “hạt sạn” lớn đến từ diễn viên lẫn diễn biến cốt truyện lại làm cho bộ phim không được như mong đợi.