Hoa Hậu FBI

Hoa Hậu FBI

Miss Congeniality (2000)

10

Đánh giá:

0 /10


Điểm: 10/10

Đạo diễn: Donald Petrie

Diễn viên: Sandra Bullock, Michael Caine, Benjamin Bratt, William Shatner, Ernie Hudson, Candice Bergen

Thể loại: Hài hước, Hành động

Sản xuất: Castle Rock Entertainment, Village Roadshow Pictures, NPV Entertainment, Fortis Films

Thời lượng: 110

Quốc gia: Mỹ

Hoa hậu FBI ( là một bộ phim pha lẫn hành động và hài hước ra mắt vào năm 2000 được đạo diễn bởi Donald Petrie và đã góp phần khẳng định tên tuổi của nữ diễn viên Sandra Bullock. Bộ phim có kinh phí đầu tư 45 triệu USD nhưng đã thu về hơn 212 triệu USD, từ đó có thể thấy sức hút không tưởng của Hoa hậu FBI (Miss Congeniality) ở thời điểm ra mắt.

Nội dung của phim pha lẫn chất hành động kịch tính, hài hước thu hút người xem từ đầu đến cuối. Chuyện xoay quanh một nữ đặc vụ FBI là Gracie Hart (Sandra Bullock) với tính tình có phần bốc đồng nhưng khá nhân hậu và đã gây ra không ít chuyện  rắc rối cho đơn vị mình đang công tác.

Lực lượng FBI của Gracie nhận nhiệm vụ điều tra về một băng khủng bố The Citizen, dự kiến nhóm tội ác này sẽ tấn công vào cuộc thi Hoa Hậu Mỹ sắp diễn ra. Trong lúc chọn người trà trộn vào cuộc thi để bảo vệ các thí sinh và tìm ra tung tích của những kẻ khủng bố, Gracie đã được chọn.

Từ một nữ đặc vụ ăn mặc lếch thếch, nói năng thô lổ như đàn ông, giờ đây Gracie bị “biến hóa” trở thành một cô gái dịu dàng, xinh đẹp, quyến rũ khiến bao tràng trai trong đơn vị “lóa mắt”. Cô được cài vào cuộc thi Hoa hậu Mỹ dưới danh nghĩa là người đẹp đại diện cho bang New Jersey.

Trong thời gian trà trộn vào cuộc thi, Gracie đã kết thân với cô bạn Cheryl Frasier (Heather Burns) là người đẹp đại diện cho  Rhode Island. Ngoài ra, nữ đặc vụ FBI này còn có cơ hội được làm việc, nảy sinh tình cảm người cộng sự Benjamin Bratt (Eric Matthews).

Dù vậy, cô không quên đi nhiệm vụ đang gánh vác và gây ra không ít rắc rối khiến người xem phì cười. Một trong những cảnh gây cấn nhất của phim đó là màn trao vương miệng, khi mà đặc vụ Gracie lọt vào tập top 5 của cuộc thi, để rồi, khi trên sân khấu chỉ còn lại cô và người đẹp đại diện của Rhode Island.

Khi ban tổ chức trao vương miệng cho người đẹp Rhode Isladn, Gracie liền nhào người chộp cho được chiếc vương miệng bị nhóm người xấu cài bom để cứu sống người bạn thân. Mỗi khi có scandal này liên quan đến cuộc thi sắc đẹp, là dân mạng lại rầm rộ chia sẻ những hình ảnh từ cảnh trao vương miệng này của phim Hoa Hậu FBI.

Mới đây nhất là vụ trao nhầm vương miện của cuộc thi Hoa hậu Hoàn Vũ thế giới 2015, một lần nữa nhắc người xem nhớ đến những hình ảnh hài hước từ bộ phim Hoa Hậu FBI. Đây cũng được xem bộ phim về đề tài sắc đẹp chưa bao giờ hết sốt.

Link xem: Phim Hoa Hậu FBI

Hình ảnh