Phát sốt với giọng hát của “Cha con kẹo kéo”

Hai cha con Mạnh Thường và Hạnh Nguyên song ca trong ca khúc Chỉ có bạn bè thôi gây ấn tượng mạnh mẽ với chất giọng da diết, mùi mẩn đậm chất bolero.

Phát sốt với giọng hát của “Cha con kẹo kéo” - 1

Nếu như giọng hát của Mạnh Thường có sự chín chắn, trải nghiệm của một người đàn ông đã dành gần hết 60 năm cuộc đời mình cho công cuộc mưu sinh vất vả thì tiếng hát của Mạnh Nguyên có sự mộc mạc, chân chất. Chàng trai 23 tuổi này chưa từng trải qua bất kỳ một lớp học thanh nhạc nào, thậm chí đến học văn hóa, anh cũng chỉ mới học đến lớp 2 rồi nghỉ vì nhà quá nghèo.

Phát sốt với giọng hát của “Cha con kẹo kéo” - 2

Chính cha anh đã dạy cho anh biết đọc, biết viết và đến cả giọng hát ngọt lịm, ông cũng truyền cho con. Nhà có 9 anh em nhưng Mạnh Nguyên là người hát hay nhất và giống bố nhất về khoản đam mê ca hát. Anh cũng là người đã rủ cha từ quê lên Sài Gòn để đi hát kẹo kéo.

Phát sốt với giọng hát của “Cha con kẹo kéo” - 3

Nhận xét về phần song ca của 2 cha con, Giám khảo Tuyết Loan nhận xét “cao bồi bolero” Mạnh Thường hát tròn vành rõ chữ và đã khắc phục phần nào sự hồi hộp, lúng túng trên sân khấu, thậm chí hôm nay ông còn diễn xuất khá hay trong hoạt cảnh minh họa cho bài hát.

Phát sốt với giọng hát của “Cha con kẹo kéo” - 4

Giám khảo Vũ Khanh cho rằng trong cuộc đời đi hát của mình, anh chưa gặp trường hợp đặc biệt là 2 cha con cùng song ca như Mạnh Thường – Mạnh Nguyên. Anh cũng ấn tượng với cách phát âm rất rõ từng chữ một của Mạnh Thường. Giám khảo Ý Lan nhận xét Mạnh Thường hát không phô một nốt nhạc nào, rất hay và rõ, đúng chất bolero. Giám khảo dành cho phần thể hiện của Mạnh Thường và Mạnh Nguyên 29,25 điểm.

Phần trình diễn của "Cha con kẹo kéo"

Cũng trong đêm qua, Nam ca sĩ Quang Minh đã nhận được số điểm 29,75 cao nhất trong đêm thi tối qua với liên khúc Bài tình ca cho em và Bản tình cuối, song ca cùng cô em gái nổi tiếng Thu Phương.

Phát sốt với giọng hát của “Cha con kẹo kéo” - 5

Nữ nghệ sĩ Ngân Quỳnh song ca với ông xã của mình là anh Nguyễn Chung ca khúc Tình khúc cho em (sáng tác: Lê Uyên Phương) cô nhận được số điểm 29,5. Cùng số điểm với Ngân Quỳnh là ca sĩ Vi Thảo. Cô đã có một phần song ca rất cảm xúc cùng bố của mình trong ca khúc Phút cuối (sáng tác: Lam Phương). Mặc dù bị viêm phổi nặng, 2 dây thanh quản bị sưng, mỗi lần hát cao lại đau nhưng nữ ca sĩ Yến Xuân vẫn có một tiết mục tròn trịa với ca khúc Niệm khúc cuối (sáng tác: Ngô Thụy Miên), song ca cùng ca sĩ Hoàng Quân. Với ca khúc này, Yến Xuân nhận được số điểm 29,25 điểm. Vốn thế mạnh ở dòng nhạc tiền chiến, trữ tình, tình ca và nhạc ngoại quốc nhưng Đức Minh lại chọn ca khúc bolero Phượng buồn vì bài hát này phù hợp với giọng hát của vợ anh – chị Anh Thư. Tuy bài hát đã khiến cho phần thi của Đức Minh nhận được số điểm thấp nhất (28,75)

 

Phát sốt với giọng hát của “Cha con kẹo kéo” - 6

Tập 5 của Tình Bolero Hoan Ca cũng là tập mở màn cho chương thứ 2 của chương trình (chương 2 gồm 4 tập). Số điểm của từng đêm sẽ được cộng dồn và sẽ quyết định một nghệ sĩ nữa phải dừng chân vào đêm cuối của mỗi chương. Tập tiếp theo của chương trình có chủ đề “Lang thang ngoài phố” sẽ phát sóng vào lúc 21h thứ Hai ngày 27/3 trên kênh THVL1. Chương trình do Đài Truyền hình Vĩnh Long và công ty Truyền thông Khang phối hợp sản xuất

Ken Theo TTVH