Nữ danh ca Phương Dung 4 lần bật khóc cùng đoản kịch của Ngọc Duyên

Nghệ sĩ Vũ Thanh và Á hậu Hà Thu cùng kết hợp trong đoản kịch Áo cưới nàng dâu do đạo diễn Ngọc Duyên dàn dựng. Vở kịch đã mang đến xúc động mạnh cho người xem, khiến người xem đặc biệt là danh ca Phương Dung bật khóc 4 lần vì khả năng diễn xuất của các nghệ sĩ.

Nữ danh ca Phương Dung 4 lần bật khóc cùng đoản kịch của Ngọc Duyên - 1

Nội dung vở kịch xoay quanh câu chuyện của ông Thanh (nghệ sĩ Vũ Thanh) - một thợ may nổi tiếng của thành phố. Lúc trẻ, vì cuộc sống khó khăn nên vợ ông chưa một lần được mặc áo cưới. Chiếc áo dài cưới mà ông Thanh may cho vợ, chưa kịp mặc thì bà đã qua đời. Ông Thanh một mình “gà trống nuôi con” cho đến ngày cô con gái  xinh đẹp tên Thu (Á hậu Hà Thu) chuẩn bị đi lấy chồng. Ông Thanh đã tặng con gái chiếc áo dài cưới của vợ năm xưa với ước mong con gái sẽ mặc nó thắp nhang cho mẹ, để ở nơi chín suối bà được mãn nguyện. Và ông cũng muốn được 1 lần được thấy hình ảnh của vợ được mặc áo cưới qua bóng dáng của con gái.

Nữ danh ca Phương Dung 4 lần bật khóc cùng đoản kịch của Ngọc Duyên - 2

Thế nhưng, vì không biết nên Thu nhất quyết không mặc vì cho rằng nó lỗi thời, xấu xí, sẽ làm cô mất mặt với bạn bè. Cho đến khi Thu biết được câu chuyện thì cô mới hối hận vì đã làm cha đau lòng. Sau đó, cô đã vui vẻ chọn chiếc áo dài của mẹ cho ngày xuất giá của mình.

Nữ danh ca Phương Dung 4 lần bật khóc cùng đoản kịch của Ngọc Duyên - 3

Với một nghệ sĩ kỳ cựu như Vũ Thanh thì chủ đề tuần này là một thế mạnh và anh đã diễn quá đời. Còn riêng với một Á hậu như Hà Thu thì đây là một điều đáng ghi nhận cho sự cố gắng và nỗ lực của cô. Không vì lý do lần đầu tiên đóng kịch mà cô từ chối cơ hội thử thách bản thân bằng cách hóa thân cùng lúc 2 vai diễn ở 2 thế hệ với cá tính, độ tuổi và hoàn cảnh khác nhau.

Vai diễn thứ nhất là cô con gái xinh đẹp của ông Thanh, tính tình vui tươi và có phần mạnh mẽ, cá tính. Vai diễn thứ 2 là người vợ quá cố của ông Thanh, hiền lành, cam chịu…Bên cạnh diễn xuất, Hà Thu còn thể hiện khá trọn vẹn và cảm xúc các ca khúc trong đoản kịch như: Khi đã yêu (sáng tác: Nguyễn Văn Đông), Xin vẫy tay chào (sáng tác: Tú Nhi), Tình cha (sáng tác: Ngọc Sơn).

Nữ danh ca Phương Dung 4 lần bật khóc cùng đoản kịch của Ngọc Duyên - 4

Đoản kịch đã gây nhiều xúc động cho các nữ giám khảo. NSƯT Kim Xuân khen nghệ sĩ Vũ Thanh diễn tự nhiên, nhẹ nhàng và câu chuyện đã chạm trái tim người xem, khiến chị phải kìm nước mắt nhất là khi thấy hình ảnh người cha cài cúc áo dài cưới cho con. NSƯT Kim Xuân cũng khen Hà Thu diễn tự nhiên, hát rất ngọt. Theo chị, với diễn viên sân khấu việc diễn 2 vai đã khó mà Hà Thu lại làm được điều này. NSƯT Kim Xuân dành lời khen cho Hà Thu: “Thật sự cô ngồi đây mà cô quý con vô cùng luôn. Đoạn con hát chữ “nhớ” kéo dài trong bài “Xin vẫy tay chào”, con làm trái tim cô muốn rớt ra ngoài. Cám ơn các bạn đã làm cho chúng tôi nhận ra cái giá trị của tấm áo dài mà người mẹ để lại nhưng tôi muốn nói với khán giả truyền hình là mình muốn lớp trẻ nhận ra giá trị mà mình truyền lại cho họ thì mình phải nói, phải giải thích và cho các bạn ấy biết”.

Nữ danh ca Phương Dung 4 lần bật khóc cùng đoản kịch của Ngọc Duyên - 5

Nữ danh ca Phương Dung cũng đã khóc 4 lần vì câu chuyện cũng như diễn xuất nhập tâm của nghệ sĩ Vũ Thanh cùng Hà Thu. Nữ danh ca chia sẻ tiết mục đã khiến bà hồi tưởng lại một bộ phim của thập niên 60. “Hai diễn viên với bàn tay thần kỳ của đạo diễn Ngọc Duyên đã làm nên một đoản kịch tuyệt vời, đưa tình cha lên tuyệt đỉnh và trong đó tôi phải thán phục nữ diễn viên nhỏ bé này. Trong 4 bài hát, bài đầu tiên (Khi đã yêu), câu đầu tiên Hà Thu hát quá hay. Bài thứ 2 là Xin vẫy tay chào, Hà Thu hát xuất sắc nhất trong 4 bài”. Nữ danh ca thích thú khi Hà Thu vào vai người mẹ và bà không biết Hà Thu đã “copy” cách diễn của ai mà đến ho cũng rất hay.

Danh ca Giao Linh cũng rất ngạc nhiên với diễn xuất của Hà Thu. “Hà Thu đã khiến cho tôi đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Dĩ nhiên, điều đó cũng nhờ sự tác động của người diễn chung với mình đó là Vũ Thanh. Giao Linh đã coi được 1 tiểu phẩm rất hay. Với Vũ Thanh thì Giao Linh không chê vào đâu được và hôm nay anh có những bài mà Giao Linh rất hài lòng như bài Áo đẹp nàng dâu (sáng tác: Anh Bằng, Trúc Ly) và bài song ca cuối cùng là Tình Cha đã làm cho Giao Linh xúc động”.

Nữ danh ca Phương Dung 4 lần bật khóc cùng đoản kịch của Ngọc Duyên - 6

 

Với tiểu phẩm này, nghệ sĩ Vũ Thanh nhận được số điểm cao nhất là 29 và Hà Thu nhận được 28,75 điểm. Cũng trong chương trình, cặp đôi Thanh Trúc và Huỳnh Đông mang đến một chuyện tình buồn và kết thúc không có hậu. Tiết mục mang tên Kỷ niệm do đạo diễn Vũ Trần viết kịch bản và đạo diễn.

Nữ danh ca Phương Dung 4 lần bật khóc cùng đoản kịch của Ngọc Duyên - 7

Nữ danh ca Phương Dung 4 lần bật khóc cùng đoản kịch của Ngọc Duyên - 8

Kết thúc chương trình, điểm số cao nhất của đêm thi được 3 nữ giám khảo là danh ca Phương Dung, danh ca Giao Linh và NSƯT Kim Xuân dành cho nam nghệ sĩ Vũ Thanh (29 điểm), kế đến là tài tử Huỳnh Đông (28,75 điểm). Hai người đẹp Thanh Trúc và Hà Thu cùng “được” xướng tên ở vị trí nguy hiểm. Và người phải dừng chân đó chính là “ma nữ bolero” Thanh Trúc, dù tối qua cô được đánh giá là chọn ca khúc phù hợp và là người duy nhất được điểm 10 về diễn xuất. Dẫu vậy, chiếc vé dành cho người đẹp Hà Thu cũng vô cùng xứng đáng vì phần thể hiện quá xuất sắc của cô cả về diễn xuất lẫn hát.

Đêm thi tiếp theo của chương trình Tình Bolero phiên bản nghệ sĩ 2017 sẽ là đêm Lội ngược dòng của 5 nghệ sĩ đã từng dừng chân ở các đêm thi trước là diễn viên Lý Hương, người đẹp Yến Nhi, MC Quý Bình, diễn viên Thanh Thức, cùng với Thanh Trúc để giành chiếc vé còn lại bước vào đêm Chung kết xếp hạng. 

Ken theo ĐSVH