“NSND Thu Hiền phiên bản nhí” hâm mộ Phương Mỹ Chi, Hồ Văn Cường

Sau tập 2 của chương trình Thần Tượng Tương Lai được phát sóng vừa qua, khán giả được dịp nức lòng với ca khúc Về Hà Tĩnh người ơi cùng chất giọng vô cùng da diết và sâu lắng của một cô bé 13 tuổi đến từ Nghệ An - Hà Quỳnh Như. Ngoài những nghệ sĩ lớn, cô bé còn cho biết mình rất thích giọng hát của chị Phương Mỹ Chi và anh Hồ Văn Cường.

“NSND Thu Hiền phiên bản nhí” hâm mộ Phương Mỹ Chi, Hồ Văn Cường - 1

Nói về thành tích học tập và ca hát của Quỳnh Như, đôi mắt của người mẹ ánh lên niềm tự hào, Chị Hường cho biết không những hát giỏi, Quỳnh Như còn rất chăm học và từng đại diện cho trường giành giải nhì môn Anh và Toán trong kỳ thi Học sinh giỏi của huyện năm 2016. Trong trường học, Quỳnh Như cũng thường được thầy cô tin tưởng cử đi thi các cuộc thi văn nghệ và giành giải nhất cho lớp. Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến cuộc thi Liên hoan dân ca Ví, Giặm Nghệ Tĩnh Quỳnh Như đã tham gia vào năm 2016 và xuất sắc giành giải nhì.

 

“NSND Thu Hiền phiên bản nhí” hâm mộ Phương Mỹ Chi, Hồ Văn Cường - 2

Trong buổi thi Thần Tượng Tương Lai vừa rồi, các giám khảo cũng nhận xét cách hát của cô bé khá già dặn và từng trải, thế nhưng theo mẹ của Quỳnh Như, đó chỉ là khi biểu diễn trên sân khấu. Nhưng lúc ở nhà, Quỳnh Như rất ngây thơ và thường nhõng nhẽo với mẹ và đặc biệt là một cô con gái giàu tình cảm, hướng thiện.

Nhà cách trường học nhiều cây số thế nhưng cô bé Quỳnh Như vẫn vô tư hát vang trên đường về. Chị Hường cười cho biết: “Chỉ cần nghe tiếng hát từ ngoài cổng là chị biết con bé đã về đến nhà”. Có thể nói, ca hát đối với Quỳnh Như không còn là sở thích đơn thầun mà là cả một niềm đam mê. Sau khi hoàn tất bài vở ở trường, bé thường tìm tòi những ca khúc hay và học hỏi cách hát của những nghệ sĩ nổi tiếng như NSND Thu Hiền, NSND Hồng Lựu, ca sĩ Bùi Lê Mận, Anh Thơ… Ngoài những nghệ sĩ lớn, cô bé còn cho biết mình rất thích giọng hát của chị Phương Mỹ Chi và anh Hồ Văn Cường.

 

“NSND Thu Hiền phiên bản nhí” hâm mộ Phương Mỹ Chi, Hồ Văn Cường - 3

Khi được hỏi về những lời mời đi show ca nhạc sau chương trình, chị Hường cho biết vẫn sẽ cho con ca hát để thỏa niềm đam mê nhưng phải đảm bảo việc học vẫn được ưu tiên hàng đầu. Chị bổ sung trong trường, thầy cô và bạn bè rất yêu quý và ủng hộ Quỳnh Như đi thi Thần Tượng Tương Lai. Thầy cô luôn chủ động giảng lại những bài quan trọng mà bé lỡ mất hay bạn bè cũng thường đến nhà vào cuối tuần để hướng dẫn bé chép lại bài vở. Trước khi đi thi, cả lớp còn tổ chức liên hoan tiệc ngọt để động viên tinh thần cho Quỳnh Như. Bên cạnh đó, Chị Hường và bé cũng đã có dự định sau khi học hết cấp 2 sẽ lên Hà Nội theo học tại trường Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

Tiết mục Quỳnh Như - Tập 2 Thần tượng tương lai

KT - Theo Thể thao văn hóa