Những nhân vật khiến độc giả bực mình nhất trong văn học

Họ hoặc sở hữu tính cách bướng bỉnh, ích kỷ hoặc luôn là nguyên nhân của những rắc rối trong câu chuyện.

Trong văn học, có những nhân vật người đọc mong muốn làm bạn nhưng có những nhân vật đọc vào bạn chỉ cảm thấy bực bội. Họ không nhất thiết là những kẻ thủ ác, đóng vai phản diện nhưng lại là kẻ mang lại những rắc rối không đáng có, hay sở hữu những tính cách khó chịu.

Lydia và Kitty trong Kiêu hãnh và Định kiến

Trong nhà Bennet thì hai cô em Lydia và Kitty có vẻ làm người đọc khó chịu hơn cả. Họ là những cô gái trẻ háo thắng, thay vì suy nghĩ chín chắn như hai người chị của mình thì họ thường xuyên bốc đồng, có những quyết định khiến người khác choáng váng, suy nghĩ nông cạn và phát cuồng vì những chàng trai bất chấp việc chàng trai đó có là người tốt hay phù hợp với mình hay không.

Những nhân vật khiến độc giả bực mình nhất trong văn học - 1

Holden Caufield trong Bắt trẻ đồng xanh

Holden Caufield được nhận xét là chàng thanh niên khá thú vị, có những suy nghĩ và nhận xét rất khác người. Thế nhưng tựu chung, anh chàng không hoàn toàn là một thanh niên tốt. Chàng ta chửi thề như cơm bữa, không quá chuyên chú học hành mà chỉ biết suốt ngày phê phán, bất mãn với trường học và không có cảm tình với ai nhiều trừ em cậu.

Những nhân vật khiến độc giả bực mình nhất trong văn học - 2

Daisy Buchanan trong Đại gia Gatsby

Daisy là mối tình mà Gatsby ôm mộng, mong nhớ nhiều năm liền. Thế nhưng xuyên suốt cuốn truyện, người đọc không hiểu ngoài nhan sắc ra thì Daisy có điểm nào đáng để Gatsby chung tình đến vậy. Cô nàng khá nhạt nhẽo, trưởng thành chỉ để trở thành một cô vợ nhà giàu, thậm chí phong cách nói chuyện của cô cũng đậm mùi “tiền bạc”. Thái độ của Daisy với Gatsby cũng khiến người đọc lắc đầu chào thua.

Những nhân vật khiến độc giả bực mình nhất trong văn học - 3

Hamlet trong Hamlet

Hamlet là một trong những vở kịch nổi tiếng nhất trong nền văn học Anh, và nhân vật chính của nó cũng dễ dàng trở thành một trong những hoàng tử khiến người khác bực bội nhất. Hamlet là một người đàn ông có mục đích riêng của mình, khi anh quyết định phải hành động “điên rồ”, điều đó có nghĩa anh loanh quanh trong lâu đài của mình và gây rắc rối cho hết người này đến người khác. Những kế hoạch của chàng hoàng tử tưởng đến phút chót lại bị chàng hoãn lại và vòng luẩn quẩn kết thúc với chuỗi bi kịch cùng cái chết của chàng trai trẻ.

Những nhân vật khiến độc giả bực mình nhất trong văn học - 4

Beth March trong Những người phụ nữ nhỏ bé

Nhân vật Beth March có khá nhiều người hâm mộ thế nhưng thử tưởng tượng, nếu cô không qua đời trong truyện thì nhiều người cũng không yêu thích cô đến thế. Cô là một cô gái yếu đuối, hoàn hảo, sống không mục đích hay có lập trường cá nhân. Nếu không có cái chết, có lẽ cuộc sống của Beth là nhạt nhòa nhất trong các chị em nhà March.

Những nhân vật khiến độc giả bực mình nhất trong văn học - 5

Đông Phương (Theo Thể thao Văn hóa)