Nhật thu lượng cocaine kỷ lục

Thứ sáu, 08/11/2019 | 12:35 GMT+7

Chính quyền thành phố Kobe, Nhật thu 400 kg cocaine trị giá khoảng 73 triệu USD trong vụ triệt phá đường dây ma túy lớn kỷ lục.

Số ma túy này bị phát hiện và tịch thu ở thành phố Kobe, phía tây Nhật Bản hồi tháng trước nhưng đến hôm nay mới được giới chức công bố. "Về số lượng, đây là vụ triệt phá đường dây buôn bán cocaine kỷ lục", một phát ngôn viên của hải quan thành phố Kobe nói, thêm rằng họ chưa thể cung cấp nhiều chi tiết vì cuộc điều tra vẫn đang diễn ra.

Việc thu giữ 400 kg cocaine lần này vượt xa kỷ lục bắt 177 kg cocaine ở thành phố Toyohashi, tỉnh Aichi hồi tháng 8. Hiện chưa rõ nguồn gốc của lô hàng cocaine, song các điều tra viên cho rằng có thể nó bị gửi nhầm tới cảng Kobe.

177kg cocaine bị thu giữ ở thành phố Toyohashi, tỉnh Aichi, Nhật Bản hồi tháng 8. Ảnh: Kyodo News.

177 kg cocaine bị thu giữ ở thành phố Toyohashi, tỉnh Aichi, Nhật Bản hồi tháng 8. Ảnh: Kyodo News.

Luật ma túy ở Nhật Bản vô cùng nghiêm ngặt và người sử dụng ma túy có thể phải chịu sự gièm pha của dư luận nếu bị bắt. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cảnh báo tình trạng sử dụng ma túy ở giới trẻ Nhật Bản đang có xu hướng gia tăng. Buôn bán ma túy là một trong những nguồn thu tài chính lớn cho các nhóm tội phạm có tổ chức ở Nhật Bản, bao gồm cả yakuza khét tiếng.

Theo VNEXPRESS

Nguồn: https://vnexpress.net/the-gioi/nhat-thu-luong-cocaine-ky-luc-4009267.html

Rùng rợn nghề lưu giữ xác thai nhi ở bệnh viện

Thứ hai, 14/10/2019 | 10:47 GMT+7

Nhận xác thai nhi, kiểm tra thông tin, ghi chép vào sổ tử thi và đưa vào buồng lạnh chờ người nhà đến nhận, những việc làm đầy ám ảnh này đã trở nên quá quen thuộc với ông Trần Trọng Khương – nhân viên nhà đại thể bệnh viện Từ Dũ trong suốt 30 năm nay.