Ngọc Sơn hội ngộ khán giả cùng "Tình khúc Boléro"

Tình khúc vượt thời gian tháng 11 chủ đề Tình khúc bolero sẽ giới thiệu đến khán giả những bản tình ca boléro của những nhạc sĩ nổi tiếng Trần Thiện Thanh, Lam Phương, Ngân Giang, Vinh Sử…

Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 22/11/2014 tại nhà hát Hoà Bình, TP.HCM và được truyền hình trực tiếp trên VTV9.

Ngọc Sơn hội ngộ khán giả cùng "Tình khúc Boléro" - 1

Nữ ca sĩ Phương Dung.

Với những bản nhạc boléro huyền thoại không thể thiếu sự xuất hiện của Nhạn trắng Gò Công - Phương Dung. Giọng hát vàng này đã có rất nhiều ca khúc làm nức lòng khán giả yêu nhạc bởi phong cách giản dị mà da diết, lay động lòng người.

Ngọc Sơn hội ngộ khán giả cùng "Tình khúc Boléro" - 2

Xuất hiện trong chủ đề được đông đảo khán giả Tình khúc vượt thời gian yêu thích, Phương Dung sẽ gửi đến 2 tình khúc Đổi thayQua cơn mê. Không những thế, Phương Dung còn có màn kết hợp vô cùng đặc biệt cùng 2 hậu bối Hoàng Châu – Vi Thảo trong Liên khúc Về đâu mái tóc người thươngNgười ngoài phố - Đừng nói xa nhau hứa hẹn mang đến một phần trình diễn nhiều cảm xúc gửi đến khán giả.

Ngọc Sơn hội ngộ khán giả cùng "Tình khúc Boléro" - 3

Sở hữu giọng hát trầm ấm và tình cảm, Ngọc Sơn đã thể hiện rất thành công những ca khúc quê hương và trữ tình. Anh là một hiện tượng đặc biệt của nhạc nhẹ Việt Nam vào khoảng đầu những năm 90 với hàng loạt những ca khúc do anh tự sáng tác và những ca khúc boléro nổi tiếng. Ngọc Sơn sẽ trở lại để mang đến cho khán giả 3 bản boléro tuyệt vời: Hoa sứ nhà nàng, Trong tầm mắt đờiNhớ người yêu.

Ngọc Sơn hội ngộ khán giả cùng "Tình khúc Boléro" - 4

Đình Văn là cái tên quen thuộc với đông đảo khán giả những năm 1990. Anh là một trong các ca sĩ thể hiện thành công những ca khúc của nhạc sĩ Vinh Sử như Mưa bụi, Giăng câu, Làm dâu xứ lạ, Anh Sáu về quê… và những ca khúc trữ tình, quê hương. Sau khi làm khán giả ngây ngất trong chương trình Tình khúc vượt thời gian tháng 6, Đình Văn lại tiếp tục xuất hiện trong chương trình Tình khúc boléro để mang khán giả đến với những giai điệu nhẹ nhàng, da diết và sâu lắng với Tôi không cô đơnGiã từ. 

Ngọc Sơn hội ngộ khán giả cùng "Tình khúc Boléro" - 5

Nổi lên như một hiện tượng trong cuộc thi X-Factor với giọng hát ngọt ngào thấm đẫm chất dân ca làm tan chảy biết bao trái tim người yêu dòng nhạc bolero, ca sĩ Hà Vân sẽ xuất hiện ngọt ngào mang đến quý khán giả những giây phút yêu thương nhẹ nhàng, lãng mạn qua bản nhạc tình đầy nước mắt Mưa rừng. Cô sẽ còn có màn kết hợp đặc biệt với ca sĩ hải ngoại Quang Toàn trong liên khúc Chuyện hẹn hò – Bảy ngày đợi mong.

Ngọc Sơn hội ngộ khán giả cùng "Tình khúc Boléro" - 6

Hoàng Châu.

Ngọc Sơn hội ngộ khán giả cùng "Tình khúc Boléro" - 7

Vi Thảo.

Ngọc Sơn hội ngộ khán giả cùng "Tình khúc Boléro" - 8

Trang Nhung.

Ngọc Sơn hội ngộ khán giả cùng "Tình khúc Boléro" - 9

Quang Toàn. 

Chương trình còn có sự xuất hiện của ca sĩ Chế Thanh, Hoàng Châu, Trang Nhung, Quang Toàn, Vi Thảo và Mai Quốc Huy. Tất cả đều là những giọng ca rất thành công với dòng nhạc này.

Xuất phát từ một điệu nhạc nhảy của Tây Ban Nha, khi du nhập vào Việt Nam những năm đầu của thập niên 1950, điệu Boléro chậm dần lại theo cách riêng và trở thành nét đặc trưng của Việt Nam. Các sáng tác theo thể điệu Boléro phần lớn là những câu chuyện kể, nội dung gần gũi, bình dị với lối nhạc dễ hát, dễ nghe và dễ đi vào lòng người.

Với ca từ mộc mạc, giản dị mà chân thành, dòng nhạc boléro đã đi vào trái tim của những người yêu nhạc một cách nhẹ nhàng, sâu lắng. Bất kể màu sắc âm nhạc có thay đổi theo bối cảnh văn hoá, địa lý hay thời gian thì boléro vẫn luôn giữ cho mình đặc trưng về ca từ như thế, như một cách tái hiện lại những ký ức, kỉ niệm riêng nhưng lại điển hình, để chạm đến hoàn cảnh của số đông người thưởng thức.

Những ca khúc boléro như lời tự sự của cuộc đời đầy thăng trầm, chuyện gặp gỡ - chia ly, chuyện nhân tình thế thái và chuyện tình yêu. Đa số những bản nhạc boléro là về tình yêu, là muôn vàn những cung bậc cảm xúc khi yêu, từ những hẹn hò, đam mê cho đến sự đau khổ xót xa khi hạnh phúc cách trở. Có đôi khi ta nghe thật đơn giản, uỷ mị nhưng thuần khiết và chân phương đến tái tê lòng.

Onn Duang (TT & VH)
Bình luận (0) Viết bình luận