Nghệ An: Xuất hiện nhóm người dùng chiêu trò bán Hồng Sâm núp bóng quà tặng

Thứ ba, 26/11/2019 | 08:56 GMT+7
Tác giả : duongdtt

Bằng hình thức tinh vi tổ chức hội nghị khách hàng dành cho phụ nữ nội trợ từ 40 đến 75 tuổi, thông qua việc quảng cáo, giới thiệu sản phẩm... Một nhóm gồm có 7 người chưa rõ thuộc đơn vị nào, từ đâu đến..? đã thuê hội trường khách sạn Thông Đỏ tại đường tránh Vinh, khối 2, phường Vinh Tân (TP Vinh, Nghệ An) để dụ dỗ hàng trăm người dân sống quanh vùng tham gia sự kiện và mua sản phẩm với chiêu trò bán hàng núp bóng quà tặng.
 

Dùng chiêu “thả mồi... bắt cá”

Sự kiện này được diễn ra trong thời gian hai ngày 21 và 22 tháng 11 năm 2019 có hơn 300 người tham gia. Thông qua việc gửi giấy mời trực tiếp đến từng người dân sống quanh khu vực tại các xã Hưng Thinh, Hưng Phúc huyện Hưng Nguyên; phường Vinh Tân, TP Vinh. Đối tượng mà nhóm người này gửi giấy mời chủ yếu là chị em phụ nữ từ 40 tuổi trở lên, những người nhẹ dạ cả tin.

Nhóm người đang quảng cáo, giới thiệu sản phẩm trong hội trường (Ảnh trích xuất từ Camera)

Trong ngày đầu (21/11) tổ chức hoạt động, nhóm người này đã quảng cáo, giới thiệu rất nhiều sản phẩm cho người dân như: Kem đánh răng hồng sâm, kẹo sâm, mật ong sâm, củ sâm, cao sâm... Theo lời quảng cáo, các sản phẩm này đều rất tốt cho sức khỏe, có xuất xứ từ Hàn Quốc, đặc biệt là Hồng sâm, có công dụng bồi bổ nguyên khí, tăng cường sinh lực, hỗ trợ sức đề kháng cho cơ thể và giảm mệt mỏi.

Với chiêu trò đánh vào tâm lý của người dân, vừa kêu gọi phát thẻ ưu tiên cho những khách hàng may mắn, vừa phát thẻ hộ nghèo cho người dân mà theo cách “bình chọn của nhóm người này là những người nào đi xe đạp”. Để rao bán, mời chào bán các loại sản phẩm như: Mật ong sâm có giá 600 ngìn đồng; hộp Hồng sâm có giá 2,5 triệu đồng; kem đánh răng, cao dán có giá 200 nghìn đồng.

          

Các sản phẩm có giá cắt cổ

Thấy vậy một số người tham gia hội nghị đã đồng ý mua sản phẩm, nhưng chỉ giới hạn số lượng người mua. Lúc này để tạo niềm tin cho người dân, nhóm người này lại tiếp tục “dùng chiêu” gọi những người dân thuộc khách hàng may mắn, hộ nghèo lên sân khấu để ghi hình, trả lại số tiền mà họ đã mua, đồng thời tặng cho họ những sản phẩm trên. Sau đó nhóm người này lại tiếp tục phát thẻ khách hàng may mắn, thẻ hộ nghèo và kèm theo lời nhắn nhủ mọi người sáng ngày 22/11 đến tham dự đông hơn để nhận được nhiều quà có giá trị hơn.

Vị đắng của Hồng Sâm.!

Như một màn kịch đã được sắp đặt sẵn, sáng ngày 22/11 lúc này người dân đến tham dự đông hơn, trong túi họ ít nhiều đã chuẩn bị một lượng tiền kha khá. Tưởng chừng như mọi việc diễn ra như ngày hôm qua (21/11), tin vào lời quảng cáo, giới thiệu của nhóm người này, lúc này có nhiều người mua các sản phẩm với nhiều giá trị khác nhau, người nhiều nhất cũng trên 3 triệu đồng, người ít nhất cũng gần 1 triệu đồng vì cứ nghĩ trong tay mình có được lá bùa hộ mệnh là  thẻ khách hàng may mắn, thẻ hộ nghèo.   

             

Chiếc xe mang BKS: 30Y - 1057 mà nhóm người này sử dụng để di chuyển (Ảnh trích xuất từ Camera)

Tuy nhiên mọi việc diễn ra quá bất ngờ, nắm được tình thế số lượng người mua đông, bán được nhiều loại sản phẩm. Nhóm người này dừng mời bán đồng thời chuyển sang chương trình văn nghệ, mở nhạc cho người dân tập thể dục. Lợi dụng trong lúc mọi người đang say sưa văn nghệ, nhóm người này đã lặng lẽ đi vào cửa sau hội trường lên xe ra khỏi khách sạn.

Bà Bạch Thị Hoa trú tại xã Hưng Thịnh huyện Hưng Nguyên chia sẽ: “Nghe lời giới thiệu của họ chúng tôi như được rót mật vào tai, lúc đó mọi người cứ truyền tai nhau vì chứng kiến những chiêu trò đặc biệt mà họ làm. Thấy tin vào lời giới thiệu, mọi người đều mua sản phẩm, thậm chí vì không có điều kiện có những người phải đi vay tiền để mua. Đến lúc phát hiện ra sự việc, biết mình bị lừa thì mọi chuyện đã rồi, sau đó chúng tôi kiểm tra sản phẩm thì được biết giá cả cao hơn ngoài thị trường rất nhiều và chất lượng không rõ ràng nên không ai giám sử dụng...”.

Cầm những sản phẩm bị lừa trên tay vì tin vào“chiêu trò đặc biệt”... mà không biết kêu ai?

Trao đổi với phóng viên bà Nguyên Thị Sang - Giám đốc Khách sạn Thông Đỏ cho biết: “Trong nhóm người này, có một người phụ nữ tên Hà làm việc với khách sạn thuê hội trường để tổ chức hội nghị khách hàng trong thời gian hai ngày 21,22/11. Khách sạn đã yêu cầu làm hợp đồng, nhưng người phụ nữ tên Hà này không đồng ý mà chỉ đặt cọc trước số tiền 2 triệu đồng trên giá thỏa thuận, số tiền còn lại cam kết sau khi kết thúc hội nghị sẽ hoàn trả. Tuy nhiên đến thời điểm này khách sạn cũng là nạn nhân của nhóm người này vì số tiền còn lại mà họ chưa thanh toán. Hiện nay khách sạn đã cung cấp mọi thông tin, hình ảnh trích xuất Camera cho Cơ quan Công an phường Vinh Tân để xác minh làm rõ...Bà Sang nhấn mạnh”

Được biết với chiêu trò hoạt động như thế này, trong thời gian vừa qua đã diễn ra tại một số tỉnh khác trong cả nước. Vì vậy mọi người dân cần phải cảnh giác hơn, các cơ quan chức cần quan tâm, vào cuộc quyết liệt hơn để chấm dứt hoạt động này, tránh gây thêm thiệt hại cho người dân.../.

Theo Hoanhap.vn

Nguồn https://hoanhap.vn/chi-tiet/nghe-an-xuat-hien-nhom-nguoi-dung-chieu-tro-ban-hong-sam-nup-bong-qua-tang.html

 

Rùng rợn nghề lưu giữ xác thai nhi ở bệnh viện

Thứ hai, 14/10/2019 | 10:47 GMT+7

Nhận xác thai nhi, kiểm tra thông tin, ghi chép vào sổ tử thi và đưa vào buồng lạnh chờ người nhà đến nhận, những việc làm đầy ám ảnh này đã trở nên quá quen thuộc với ông Trần Trọng Khương – nhân viên nhà đại thể bệnh viện Từ Dũ trong suốt 30 năm nay.