Nếu nhầm lẫn giữa yêu bản thân và ích kỷ thì hãy đọc bài viết này

Thứ tư, 10/7/2019 | 11:59 GMT+7

Người phụ nữ ích kỉ có thể chỉ nghĩ đến quyền lợi của mình, không chăm lo gì cho ai. Họ sẽ đau khổ khi phải hi sinh lợi ích bản thân cho người khác. Người phụ nữ yêu bản thân không thế, họ hi sinh nhưng họ vẫn sống hạnh phúc.

Yêu bản thân không có nghĩa là không yêu gia đình, càng không có nghĩa là ích kỉ.

Người phụ nữ ích kỉ có thể chỉ nghĩ đến quyền lợi của mình, không chăm lo gì cho ai. Họ sẽ đau khổ khi phải hi sinh lợi ích bản thân cho người khác.

Người phụ nữ yêu bản thân không thế, họ hi sinh nhưng họ vẫn sống hạnh phúc. Họ tự mua hoa cho mình thưởng thức, tự sắm cho mình chiếc váy đẹp mà không khóc lóc ủ dột khi người đàn ông không tặng họ. Người phụ nữ yêu bản thân cười hạnh phúc khi nhận quà từ chồng. 

Người phụ nữ ngu ngốc cằn nhằn chồng vì đã tốn tiền mua quà cho mình. Người phụ nữ yêu bản thân, yêu cuộc sống có thể vừa rửa bát và hát vì tự mua được cho mình một thỏi son hồng. Người phụ nữ ngu ngốc cam chịu vừa rửa bát, vừa khóc vừa than phiền mình không được tặng một thỏi son.

Nếu nhầm lẫn giữa yêu bản thân và ích kỷ thì hãy đọc bài viết này - 1
 

Nhấn để phóng to ảnh

Người phụ nữ yêu bản thân, họ hy sinh nhưng vẫn hạnh phúc. Ảnh minh họa

Hưởng thụ cuộc sống không có nghĩa là vứt bỏ trách nhiệm để theo những cuộc vui. Chỉ là, nếu phụ nữ yêu mình thì sẽ chọn kết hôn vì tình yêu. Phụ nữ ngu ngốc sẽ kết hôn vì sợ hãi, sợ ế, sợ dư luận. 

Bao nhiêu người phụ nữ vì nghĩ mình ế, mình già, mình béo, mình xấu, mình ít học thức, mình nghèo mà vội vã nhắm mắt bước vào cuộc hôn nhân không tình yêu với người không hề trân trọng mình? Bao nhiêu người phụ nữ vì sợ dư luận mà nhắm mắt chịu đựng, cặm cụi làm osin trong nhà khi chồng ngoại tình mà không dám hé răng, không dám phản kháng khi bị chồng đánh đến thâm tím mặt mày, bị xúc phạm danh dự.

Người phụ nữ yêu bản thân và yêu cuộc sống, ngày đầu tiên bước về nhà sống chung, nhìn vào bếp và nghĩ: mình sẽ nấu cơm cho người mình yêu vì mình muốn chăm sóc họ. Người phụ nữ ngu ngốc sẽ nhìn vào bếp và nghĩ: nơi này là của mình, vì nội trợ là việc của phụ nữ, đàn ông không cần đụng vào. Chỉ là một suy nghĩ, một thái độ đơn giản là cuộc đời hai người phụ nữ sẽ đi theo hai hướng khác nhau: hạnh phúc và đau khổ.

Cả hai người phụ nữ ấy đều sẽ có lúc muốn bỏ mặc tất vả và muốn đi thật xa, bỏ quên mọi trách nhiệm. Nhưng, họ còn cơm cho con, quần áo cho chồng, sách vở cho con đi học. Nên dù xăng đầy bình, tiền đầy túi, họ vẫn phải ở đó, đầu tắt mặt tối lo cho chồng con.

Người phụ nữ thông minh sẽ nói với chồng, rủ chồng đi chơi hay cùng bật tivi lên xem. Người phụ nữ ngu ngốc sẽ khóc một mình, vẫn cặm cụi làm việc và cằn nhằn chồng vô tâm không hiểu.

Phụ nữ độc thân cũng thế, con gái chưa chồng cũng thế, ai cũng có lúc muốn đi thật xa cho quên hết mọi mỏi mệt.

Người phụ nữ tiết kiệm tiền cả đời để tô thỏi son độc hại rẻ tiền đã hết hạn, mặc chiếc áo may lỗi mua ở chợ đến rách, chỉ mơ đến du lịch qua tivi để rồi cả đời chịu khổ. 

Dù sao bạn cũng vẫn là người phụ nữ hết mình vì chồng con, hết mình theo cách ngu ngốc hay thông minh là quyền của bạn, hạnh phúc hay bất hạnh là tùy vào thái độ của bạn.

Hãy cứ yêu bản thân mình và yêu cuộc sống này đi, bạn vẫn là người phụ nữ hoàn hảo.

Theo Hoanhap.vn

 

Rùng rợn nghề lưu giữ xác thai nhi ở bệnh viện

Thứ hai, 14/10/2019 | 10:47 GMT+7

Nhận xác thai nhi, kiểm tra thông tin, ghi chép vào sổ tử thi và đưa vào buồng lạnh chờ người nhà đến nhận, những việc làm đầy ám ảnh này đã trở nên quá quen thuộc với ông Trần Trọng Khương – nhân viên nhà đại thể bệnh viện Từ Dũ trong suốt 30 năm nay.